Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác nông nghiệp
Phát biểu tại Hội nghị ở Bắc Kinh, Bộ trưởng Hàn Trường Phú cho hay Trung Quốc sẽ nỗ lực để tăng gấp đôi kim ngạch trao đổi nông nghiệp với Nhật Bản và Hàn Quốc, đạt hơn 30 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Ông Hàn cho rằng ba nước đang bổ sung mạnh mẽ cho nhau trong công nghệ nông nghiệp, ngành nông nghiệp và thị trường nông nghiệp.
Ngoài ra, ông nhấn mạnh ba nước cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong nông nghiệp, phát triển nông thôn, công nghệ nông nghiệp và trao đổi thương mại ngành nông nghiệp.
Theo Bộ trưởng Hàn Trường Phú, cả ba nước đã triển khai trao đổi và hợp tác chuyên sâu trong các chính sách nông nghiệp và kiểm soát dịch bệnh động vật kể từ khi thiết lập cơ chế hợp tác nông nghiệp ba bên. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc cho biết kim ngạch trao đổi thương mại của Trung Quốc với Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng nhanh chóng, đạt 16,78 tỷ USD vào năm 2017, chiếm khoảng 8,3% tổng kinh ngạch trao đổi sản phẩm nông nghiệp của nước này. Tại Hội nghị hợp tác nông nghiệp nói trên, cả ba nước đều cam kết chia sẻ kinh nghiệm về hội nhập ngành nông nghiệp, kiểm soát an toàn sản phẩm nông nghiệp, đổi mới công nghệ nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực, và thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp tiết kiệm tài nguyên và thân thiện với môi trường. Cũng tại cuộc họp cấp bộ trưởng lần này, Bộ trưởng Nông nghiệp ba nước Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc đã đưa ra một bản thông báo chung cũng như ký kết một bản ghi nhớ chung về hợp tác nông nghiệp ba bên. Xem thêm:>>Nông dân Đức bị ảnh hưởng bởi hạn hán được hỗ trợ 340 triệu euro
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tái cơ cấu để xây dựng nông nghiệp thông minh hiện đại
15:08' - 10/11/2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu, ngành nông nghiệp phải tiếp tục tập trung tái cơ cấu để xây dựng dựng nền nông nghiệp thông minh hiện đại, cạnh tranh quốc tế...
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
14:50' - 10/11/2018
Ngày 10/11, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Tọa đàm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học và bà con nông dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Gặp mặt tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp
17:11' - 09/11/2018
Chiều 9/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23'
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16'
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40'
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30'
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
