1. >

Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác nông nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp 3 bên ngày 10/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú kêu gọi tăng cường hợp tác nông nghiệp hơn nữa giữa Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc.

Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác nông nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị ở Bắc Kinh, Bộ trưởng Hàn Trường Phú cho hay Trung Quốc sẽ nỗ lực để tăng gấp đôi kim ngạch trao đổi nông nghiệp với Nhật Bản và Hàn Quốc, đạt hơn 30 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Ông Hàn cho rằng ba nước đang bổ sung mạnh mẽ cho nhau trong công nghệ nông nghiệp, ngành nông nghiệp và thị trường nông nghiệp.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh ba nước cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong nông nghiệp, phát triển nông thôn, công nghệ nông nghiệp và trao đổi thương mại ngành nông nghiệp.

Theo Bộ trưởng Hàn Trường Phú, cả ba nước đã triển khai trao đổi và hợp tác chuyên sâu trong các chính sách nông nghiệp và kiểm soát dịch bệnh động vật kể từ khi thiết lập cơ chế hợp tác nông nghiệp ba bên.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc cho biết kim ngạch trao đổi thương mại của Trung Quốc với Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng nhanh chóng, đạt 16,78 tỷ USD vào năm 2017, chiếm khoảng 8,3% tổng kinh ngạch trao đổi sản phẩm nông nghiệp của nước này.

Tại Hội nghị hợp tác nông nghiệp nói trên, cả ba nước đều cam kết chia sẻ kinh nghiệm về hội nhập ngành nông nghiệp, kiểm soát an toàn sản phẩm nông nghiệp, đổi mới công nghệ nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực, và thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp tiết kiệm tài nguyên và thân thiện với môi trường.

Cũng tại cuộc họp cấp bộ trưởng lần này, Bộ trưởng Nông nghiệp ba nước Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc đã đưa ra một bản thông báo chung cũng như ký kết một bản ghi nhớ chung về hợp tác nông nghiệp ba bên.

Xem thêm:

>>Nông dân Đức bị ảnh hưởng bởi hạn hán được hỗ trợ 340 triệu euro

>>Mỹ muốn đưa nông nghiệp vào các cuộc đàm phán với EU

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif