Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác nông nghiệp
Phát biểu tại Hội nghị ở Bắc Kinh, Bộ trưởng Hàn Trường Phú cho hay Trung Quốc sẽ nỗ lực để tăng gấp đôi kim ngạch trao đổi nông nghiệp với Nhật Bản và Hàn Quốc, đạt hơn 30 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Ông Hàn cho rằng ba nước đang bổ sung mạnh mẽ cho nhau trong công nghệ nông nghiệp, ngành nông nghiệp và thị trường nông nghiệp.
Ngoài ra, ông nhấn mạnh ba nước cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong nông nghiệp, phát triển nông thôn, công nghệ nông nghiệp và trao đổi thương mại ngành nông nghiệp.
Theo Bộ trưởng Hàn Trường Phú, cả ba nước đã triển khai trao đổi và hợp tác chuyên sâu trong các chính sách nông nghiệp và kiểm soát dịch bệnh động vật kể từ khi thiết lập cơ chế hợp tác nông nghiệp ba bên. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc cho biết kim ngạch trao đổi thương mại của Trung Quốc với Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng nhanh chóng, đạt 16,78 tỷ USD vào năm 2017, chiếm khoảng 8,3% tổng kinh ngạch trao đổi sản phẩm nông nghiệp của nước này. Tại Hội nghị hợp tác nông nghiệp nói trên, cả ba nước đều cam kết chia sẻ kinh nghiệm về hội nhập ngành nông nghiệp, kiểm soát an toàn sản phẩm nông nghiệp, đổi mới công nghệ nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực, và thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp tiết kiệm tài nguyên và thân thiện với môi trường. Cũng tại cuộc họp cấp bộ trưởng lần này, Bộ trưởng Nông nghiệp ba nước Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc đã đưa ra một bản thông báo chung cũng như ký kết một bản ghi nhớ chung về hợp tác nông nghiệp ba bên. Xem thêm:>>Nông dân Đức bị ảnh hưởng bởi hạn hán được hỗ trợ 340 triệu euro
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tái cơ cấu để xây dựng nông nghiệp thông minh hiện đại
15:08' - 10/11/2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu, ngành nông nghiệp phải tiếp tục tập trung tái cơ cấu để xây dựng dựng nền nông nghiệp thông minh hiện đại, cạnh tranh quốc tế...
-
Kinh tế xã hội
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
14:50' - 10/11/2018
Ngày 10/11, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Tọa đàm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học và bà con nông dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Gặp mặt tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp
17:11' - 09/11/2018
Chiều 9/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
