Trung Quốc kiểm soát các tập đoàn công nghệ tại thị trường game lớn nhất thế giới

08:32' - 02/09/2021
BNEWS Cục Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc ra thông báo giảm mạnh số giờ chơi game trực tuyến của trẻ em xuống chỉ còn 3 giờ mỗi tuần.

Cục Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc ra thông báo giảm mạnh số giờ chơi game trực tuyến của trẻ em xuống chỉ còn 3 giờ mỗi tuần, động thái mới nhất nhằm kiểm soát các tập đoàn công nghệ tại thị trường game lớn nhất thế giới này.
Theo thông báo, người chơi dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi trong khoảng 8 giờ tối đến 9 giờ tối các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Người chơi phải sử dụng chứng minh thư của mình khi đăng ký chơi để đảm bảo trẻ vị thành niên không gian lận tuổi.
Trong các kỳ nghỉ, trẻ em sẽ được phép chơi trong thời gian dài hơn là 60 phút mỗi ngày.
Cục Xuất bản và Báo chí Trung Quốc cho biết tình trạng nghiện game đã ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống và nhiều bậc cha mẹ trở nên khổ sở. 
Các công ty bị cấm cung cấp dịch vụ bên ngoài các giờ theo quy định, dù thông báo không nêu rõ những công ty vi phạm sẽ bị phạt ra sao.
Các hạn chế trước đó được thực hiện từ cuối năm 2019, cấm các game vào đêm muộn và hạn chế thời gian chơi xuống chỉ 90 phút vào trong tuần và ba giờ vào cuối tuần và các kỳ nghỉ.
Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác đang thu hút hàng triệu khách hàng.
Một loạt các quy định đối với lĩnh vực game đã được đưa ra trong những tháng gần đây.
Lĩnh vực game của Trung Quốc đạt doanh thu 130 tỷ nhân dân tệ (20 tỷ USD) trong nửa đầu năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục