Trung Quốc kiểm soát chặt nhập khẩu thịt bò từ Brazil
Trung Quốc tăng cường giám sát các hoạt động nhập khẩu thịt từ Brazil, sau khi Mỹ quyết định ngừng nhập khẩu thịt bò tươi từ quốc gia Nam Mỹ này bởi lo ngại mặt hàng trên không đảm bảo chất lượng vệ sinh.
Cơ quan Kiểm dịch của Trung Quốc khẳng định nước này sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết nếu chất lượng thịt nhập khẩu từ thị trường Brazil không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ thông báo công khai những biện pháp đó.Bắc Kinh hiện chỉ cho phép nhập khẩu thịt bò đông lạnh không xương của từ Brazil trong thời hạn 30 tháng, trong khi Mỹ nhập khẩu nhiều loại thịt khác nhau từ nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh.
Brazil là nhà cung cấp thịt bò và thịt gà chính cho thị trường Trung Quốc. Trong tháng Năm vừa qua, Trung Quốc đã tiêu hủy hoặc trả lại 350 tấn thịt gà và thịt bò nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này do một số lô hàng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn vệ sinh và kiểm dịch, trong khi những lô hàng khác không có dán nhãn phù hợp. Trước đó vào hồi tháng Ba, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu trong thời gian ngắn các sản phẩm thịt của Brazil, sau khi cảnh sát của quốc gia Mỹ Latinh này cáo buộc các nhân viên kiểm dịch nhận hối lộ để cấp giấy phép cung cấp thịt ôi thiu và nhiễm vi khuẩn salmonella ra thị trường nước ngoài.Ngay sau đó, Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm trên do các nhà chức trách Brazil đã giải thích và xử lý vụ việc cùng với các cơ quan điều tra.
- Từ khóa :
- brazil
- nhập khẩu thịt bò
- thịt bò brazil
- trung quốc
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hàn Quốc gia tăng nhập khẩu thịt bò
17:52' - 26/06/2017
Số liệu do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố cho thấy lượng thịt bò ngoại nhập của nước này đạt 170.176 tấn trong giai đoạn tháng 1-5/2017, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng nhập khẩu thịt bò Brazil
08:31' - 23/06/2017
Ngày 22/6, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo ngừng nhập khẩu thịt bò tươi Brazil do lo ngại mặt hàng này không đảm bảo chất lượng vệ sinh, sau vụ bê bối thịt bẩn Brazil bị phát giác hồi tháng 3/2017.
-
Hàng hoá
Lần đầu tiên sau 14 năm, Mỹ xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc
13:46' - 15/06/2017
Tính đến nay, chỉ hai công ty Greater Omaha Packing và Tyson Foods Inc có các nhà máy chế biến được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho phép xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
EU dọa ngừng nhập khẩu thịt bò Brazil
09:22' - 15/06/2017
Tờ Folha de San Pablo của Brazil số ra ngày 14/6 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) dọa sẽ ngừng nhập khẩu thịt của nước này bởi lo ngại chất lượng không đảm bảo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06'
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa EU và các tập đoàn công nghệ
14:43'
Theo Euronews, trong năm 2025, Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) vì vi phạm các quy tắc về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37'
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30'
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Trump Media rẽ hướng sang năng lượng hợp hạch với thương vụ sáp nhập 6 tỷ USD
08:22'
Trump Media & Technology Group công bố thỏa thuận sáp nhập với TAE Technologies trị giá hơn 6 tỷ USD, hướng tới phát triển năng lượng hợp hạch trong bối cảnh nhu cầu điện cho AI gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội tăng tốc của nền kinh tế băng tuyết
08:01'
Hội chợ triển lãm quốc tế công nghiệp băng tuyết Cát Lâm lần thứ 9 diễn ra từ 18–22/12 tại Trường Xuân (Trung Quốc), hướng tới thúc đẩy tiêu dùng, kết nối du lịch, thể thao và công nghiệp băng tuyết.
-
Kinh tế Thế giới
NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2025: Bài toán tự chủ
07:28'
Năm 2025 khép lại với một bức tranh thế giới bất định, khi các trụ cột vốn nâng đỡ hệ thống kinh tế – an ninh toàn cầu liên tiếp rung chuyển trước sức ép địa chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế EU lao đao
06:30'
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
