1. >

Trung Quốc ký hợp đồng nhập khẩu 2,5 tỷ USD hàng hóa từ Indonesia

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng thông tấn chính thức Antara ngày 19/11 cho biết, các công ty Trung Quốc đã ký các hợp đồng nhập khẩu trị giá 35.100 tỷ rupiah (2,5 tỷ USD) với các đối tác Indonesia.

Trung Quốc ký hợp đồng nhập khẩu 2,5 tỷ USD hàng hóa từ Indonesia

Container hàng hóa được xếp tại cảng ở Giang Tô, Trung Quốc, ngày 30/10/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc Djauhari Oratmangun, các hợp đồng trên vừa được ký kết tại Diễn đàn doanh nghiệp Indonesia-Trung Quốc, Hội nghị cấp cao về nhập khẩu than Trung Quốc và Hội chợ triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ hai tại Thượng Hải.

Các hợp đồng chủ yếu tập trung vào than đá, bên cạnh các sản phẩm khác như đồ điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, đồ uống, nhựa và các sản phẩm khai khoáng.

Đại sứ Oratmangun cũng cho biết yến sào, viên nhựa tái chế, các sản phẩm hóa dầu, than và thực phẩm hiện là những sản phẩm Indonesia được yêu thích nhất và tiêu thụ tốt trên thị trường Trung Quốc.

Trước đó, Hội chợ thương mại Indonesia lần thứ 34 (TEI) được tổ chức từ ngày 16-20/10 tại Serpong, tỉnh Banten, đã thu hút 312 doanh nhân Trung Quốc.

Tại hội chợ này, các doanh nghiệp hai nước đã ký kết ít nhất 16 hợp đồng với tổng trị giá lên tới 37.700 tỷ rupiah (2,68 tỷ USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif