BNEWS Theo SASAC, trong giai đoạn từ tháng 1-11/2021, lợi nhuận ròng của các DNNN do trung ương quản lý đã tăng lên 1,75 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 274,94 tỷ USD).
Ủy ban Quản lý và Giám sát tài sản nhà nước của Quốc vụ viện Trung Quốc (SASAC) ngày 18/12 cho biết, các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) do trung ương quản lý đã đạt tăng trưởng lợi nhuận ròng mạnh mẽ trong thời gian từ tháng 1-11/2021.
Theo SASAC, trong giai đoạn từ tháng 1-11/2021, lợi nhuận ròng của các DNNN do trung ương quản lý đã tăng lên 1,75 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 274,94 tỷ USD). SASAC cũng cho biết các doanh nghiệp trong ngành xăng dầu và hóa dầu, sắt thép cũng như ngành than đã có mức tăng lợi nhuận rõ rệt. Tỷ lệ đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của các DNNN trực thuộc trung ương trong suốt thời gian này đã tăng 0,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước lên 2,3%. Theo SASAC, kể từ đầu năm nay, các DNNN thuộc trung ương quản lý đã tăng tốc đầu tư vào các ngành chiến lược mới nổi. Từ tháng 1-9/2021, đầu tư của các DNNN trực thuộc trung ương vào các ngành chiến lược mới nổi đạt 726,7 tỷ nhân dân tệ, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào cuối tháng trước, tỷ lệ nợ trên tài sản của các DNNN do trung ương quản lý của nước này là 65,1%./.>>Xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó vì hàng loạt quy định mới
Tin liên quan
Tác động của việc Mỹ chặn dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực AI Trung Quốc
Mỹ hiện đang mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc thậm chí không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNOpenAI đề xuất dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ
OpenAI đang thảo luận khả năng dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ nhằm cải thiện quan hệ với chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo báo Financial Times vừa công bố.
-
Chuyển động DNViettel dẫn đầu tại Giải thưởng Công nghệ Globee Awards 2026
Tập đoàn Viettel giành 13 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải đồng tại giải thưởng Công nghệ Globee Awards 2026. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp Viettel đạt nhiều giải thưởng nhất tại Globee Awards.
-
Chuyển động DNSony sẽ ngừng sản xuất đĩa game vật lý từ tháng 1/2028
Hãng game khổng lồ Sony Interactive Entertainment của Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất đĩa vật lý cho các trò chơi điện tử của hãng từ tháng 1/2028.
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.










