Trung Quốc phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
Thông báo này được đưa ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), sẽ khai mạc vào ngày mai 4/9 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.
Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã bỏ phiếu thông qua "đề xuất xem xét và phê chuẩn Hiệp định Paris" tại cuộc họp kết thúc phiên thảo luận kéo dài một tuần qua. Có gần 200 quốc gia đã nhất trí ký thỏa thuận này và đến nay đã có 23 quốc gia khác cũng đã phê chuẩn Hiệp định Paris, song các nước này chỉ chiếm 1% lượng khí phát thải toàn cầu.
Các chuyên gia đánh giá Bắc Kinh đang thể hiện với thế giới rằng nước này đóng vai trò chủ động, tích cực trong giải quyết một trong những thách thức lớn của thế giới là vấn đề biến đổi khí hậu. Động thái này cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc thực thi thỏa thuận Paris vào cuối năm nay.
Trung Quốc là một quốc gia phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính nhiều nhất thế giới.Nước này cũng phải hứng chịu nhiều hậu quả của ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cộng đồng. Mặc dù nhận thức rõ ràng mối hiểm họa này, song việc cắt giảm lượng khí thải tại nước này vẫn gặp rất nhiều trở ngại do nhu cầu tăng trưởng kinh tế nhanh chóng dựa trên phát triển sản xuất công nghiệp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
17:38' - 15/06/2016
Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/6 đã phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, được ký hồi tháng Tư vừa qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẽ thực hiện đúng cam kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
12:28' - 23/04/2016
Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Trần Hồng Hà: Việt Nam có thể tận dụng chuyển hoá thách thức do biến đổi khí hậu thành những cơ hội mới, phát triển đất nước theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
175 nước ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
09:57' - 23/04/2016
Ngày 22/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), đại diện của 175 quốc gia, trong đó có những nước phát thải nhiều khí thải như Mỹ và Trung Quốc, đã tham gia lễ ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Các quỹ đầu tư kêu gọi G20 ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu
07:25' - 20/04/2016
Khoảng 400 quỹ đầu tư trên thế giới vừa gửi thư kêu gọi các quốc gia G20 ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu vào ngày 22/4 tới tại Liên hiệp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh chi 3,15 tỷ USD vào ngành công nghiệp thép
07:56'
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này mong muốn nhận được phản hồi của công chúng về một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.