Trung Quốc siết chặt việc kiểm soát xuất khẩu
Theo thông báo từ MOC, việc xuất khẩu các mặt hàng lưỡng dụng đến các thực thể trên, trong đó có General Dynamics, L3 Harris Technologies và Intelligent Epitaxy Technology, sẽ bị cấm và mọi hoạt động xuất khẩu đang diễn ra phải ngừng ngay lập tức.
Trong trường hợp ngoại lệ, nếu việc xuất khẩu được xem là cần thiết, nhà xuất khẩu phải xin phép phê duyệt từ cơ quan chức năng.
Người phát ngôn của MOC nhấn mạnh Chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì thúc đẩy chính sách mở cửa mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các tổ chức kinh doanh và khuyến khích các hoạt động thương mại phù hợp với các quy định và tiêu chuẩn quốc tế.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt mục tiêu đưa vào khai thác 60.000 km đường sắt cao tốc
17:49' - 02/01/2025
Tổng chiều dài mạng lưới đường sắt của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt 180.000 km vào năm 2030, tăng từ mức 162.000km hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng
16:33' - 02/01/2025
BYD hiện là nhà sản xuất xe chạy bằng pin (BEV) và xe plug-in hybrid (PhEV) hàng đầu thế giới, chiếm hơn 35% thị phần tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận bước đột phá trong hàng không "xanh"
16:13' - 02/01/2025
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo, máy bay điện bốn chỗ RX4E do chính nước này sản xuất đã chính thức nhận được chứng chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất thép “xanh” của Trung Quốc gặp trở ngại
15:15' - 02/01/2025
Trung Quốc có khả năng sẽ không đạt được một mục tiêu đặt ra vào cuối năm 2025 về tăng sản lượng thép ít gây ô nhiễm do gặp nhiều trở ngại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Trung Quốc siết chặt việc kiểm soát xuất khẩu. Ảnh minh họa: TTXVN