1. >

Trung Quốc tăng giá bán lẻ nhiên liệu

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) thông báo tăng giá bán lẻ xăng và dầu diesel kể từ ngày 17/11/2017.

Trung Quốc tăng giá bán lẻ nhiên liệu

Theo báo cáo của NDRC, do giá dầu thế giới tăng, giá bán lẻ xăng và dầu diesel ở Trung Quốc sẽ lần lượt tăng thêm 265 NDT (khoảng 40 USD)/tấn và 250 NDT/tấn.

NDRC đã yêu cầu các công ty dầu mỏ lớn của Trung Quốc, như Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Trung Quốc, Công ty Hóa dầu Trung Quốc và Công ty Dầu mỏ Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc,.. đảm bảo giá ổn định trên thị trường năng lượng.

Giá dầu thô toàn cầu đã tăng hơn 35% kể từ giữa tháng 6/2017. Phiên giao dịch chiều 17/11 chứng kiến hai loại dầu chủ chốt trên thị trường năng lượng biến động trái chiều nhau. Tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 13 xu Mỹ vào lúc 13 giờ 16 phút (giờ Việt Nam) xuống 61,23 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lại nhích lên thêm 18 xu lên 55,32 USD/thùng, trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu dầu thô của Mỹ gia tăng khá mạnh.

NDRC khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ ảnh hưởng của cơ chế định giá hiện nay và sẽ thay đổi nhằm ứng phó với những biến động của thị trường thế giới.

>>>Trung Quốc rà soát lại các dự án PPPlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif