1. >

Trung Quốc thúc đẩy Mỹ gỡ bỏ một số chính sách thuế quan

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc đang thúc đẩy để Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ một số hàng rào thuế quan đã được áp dụng từ tháng 9/2018.

Trung Quốc thúc đẩy Mỹ gỡ bỏ một số chính sách thuế quan

Hàng hóa Trung Quốc tại cảng Long Beach, Los Angeles, Mỹ tháng 8/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Báo Politico ngày 4/11 đưa tin Trung Quốc đang thúc đẩy để Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ một số hàng rào thuế quan đã được áp dụng từ tháng 9/2018 trước thời điểm Washington và Bắc Kinh chuẩn bị ký kết thỏa thuận thương mại hướng tới chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Báo Politico dẫn lời 3 nhân vật thạo tin cho biết Bắc Kinh đang gia tăng sức ép buộc Mỹ gỡ bỏ chính sách thuế 15% mà Washington đã áp dụng từ tháng 9/2018 đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 112 tỷ USD. Tuy nhiên, Mỹ vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào.

Trong khi đó, báo Financial Times ngày 4/11 đưa tin Nhà Trắng đang xem xét thu hồi chính sách thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu gồm hàng dệt may, đồ gia dụng và màn hình máy tính bị áp thuế 15% từ ngày 1/9/2018. 

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để hoàn tất giai đoạn 1 thỏa thuận thương mại vốn được Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí sẽ ký kết trong tháng này.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời gian và địa điểm cụ thể mà hai bên sẽ ký kết giai đoạn 1 thỏa thuận này, trong bối cảnh tiến trình đang gặp khó khăn khi Washington yêu cầu Trung Quốc đưa ra kế hoạch cụ thể về việc nhập khẩu nông sản Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự phát triển của internet, không khó để tìm thấy một trang web hay một ứng dụng điện thoại cho phép vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Bên cạnh những lợi ích thì hình thức vay và huy động tiền kiểu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

ncif