BNEWS Bộ Giao thông Mỹ ngày 18/8 cho biết, Trung Quốc và Mỹ sẽ cho phép các hãng hàng không chở hành khách tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lên 8 chuyến mỗi tuần.
Bộ Giao thông Mỹ cho phép 4 hãng hàng không Trung Quốc đang có chuyến bay tới Mỹ tăng số chuyến bay khứ hồi lên 8 chuyến mỗi tuần, khi Trung Quốc cũng đồng ý để các hãng hàng không Mỹ tăng gấp đôi số chuyến bay.
Các hãng hàng không Mỹ đã tự nguyện dừng các chuyến bay tới Trung Quốc sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Tổng thống Donald Trump ngày 31/1 đã cấm gần như toàn bộ các công dân không phải là người Mỹ được đến nước này từ Trung Quốc. United Airlines cùng ngày thông báo sẽ tăng số chuyến bay tới Trung Quốc lên 4 chuyến mỗi tuần, từ San Francisco tới Thượng Hải, kể từ ngày 4/9, trong khi Bộ Giao thông Mỹ cho biết Delta Air Lines cũng được phép tăng từ 2 chuyến một tuần lên 4 chuyến một tuần. Delta Air Lines cũng sẽ tăng lên 4 chuyến sau khi thông báo hồi tháng Sáu về việc thực hiện các chuyến bay từ Seattle và Detroit tới Thượng Hải từ tháng Bảy, đều quá cảnh Seoul. Ngày 18/8, hãng này cho biết sẽ bổ sung một chuyến mỗi tuần từ Detroit và Seattle tới Thượng Hải, cũng quá cảnh Seoul, từ ngày 24/8. Bộ Giao thông Mỹ vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ đồng ý nối lại toàn bộ các chuyến bay với Mỹ theo thỏa thuận hàng không giữa hai nước và nói thêm rằng khi Trung Quốc cho phép tăng chuyến bay thì Mỹ cũng sẽ có hành động tương tự. Thỏa thuận hàng không cho phép thực hiện trên 100 chuyến bay giữa hai nước mỗi tuần. Mỹ hồi tháng Sáu đã dọa cấm các chuyến bay chở khách từ Trung Quốc sau khi Trung Quốc không nhất trí khôi phục các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ. Hồi tháng Năm, Chính phủ Mỹ yêu cầu Air China, China Eastern Airlines Corp, China Southern Airlines Co , Hainan Airlines Holding Co và các công ty con phải nộp lịch trình. Trong tháng Sáu, Reuters đưa tin các nhà chức trách Trung Quốc đã nhất trí điều chỉnh những yêu cầu đối với các hãng hàng không Mỹ như cho phép kiểm tra thân nhiệt trước khi máy bay cất cánh bay tới Trung Quốc, thay vì thực hiện trên chuyến bay như đã thảo luận trước đó./.Tin liên quan
Hàng không giá rẻ Đông Nam Á chật vật vượt qua mùa dịch
Các hãng hàng không giá rẻ của khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp
Theo số liệu công bố, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7/2026. Nguyên nhân là do kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh vì giá năng lượng và chất bán dẫn tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoãn áp thuế lên hàng hóa Canada để chờ hoàn tất thỏa thuận
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump cho biết ông tạm hoãn việc áp thuế "vì Canada và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận, chỉ còn chờ hoàn tất các văn bản giấy tờ!"
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Thị trường nhà ở ảm đạm, hoạt động sản xuất khởi sắc nhờ AI
Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 18/8 cho thấy số lượng nhà ở mới được khởi công đã giảm mạnh, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiBài toán khó của ngành hàng không quốc tế
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Trung Quốc kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển cả năm
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiSản xuất Mỹ tăng mạnh nhờ làn sóng xây dựng trung tâm dữ liệu AI
Hoạt động sản xuất tại Mỹ đang phục hồi mạnh, trong đó cuộc chạy đua xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).











