Trung Quốc và Mỹ sẽ tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nước
Bộ Giao thông Mỹ cho phép 4 hãng hàng không Trung Quốc đang có chuyến bay tới Mỹ tăng số chuyến bay khứ hồi lên 8 chuyến mỗi tuần, khi Trung Quốc cũng đồng ý để các hãng hàng không Mỹ tăng gấp đôi số chuyến bay.
Các hãng hàng không Mỹ đã tự nguyện dừng các chuyến bay tới Trung Quốc sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Tổng thống Donald Trump ngày 31/1 đã cấm gần như toàn bộ các công dân không phải là người Mỹ được đến nước này từ Trung Quốc. United Airlines cùng ngày thông báo sẽ tăng số chuyến bay tới Trung Quốc lên 4 chuyến mỗi tuần, từ San Francisco tới Thượng Hải, kể từ ngày 4/9, trong khi Bộ Giao thông Mỹ cho biết Delta Air Lines cũng được phép tăng từ 2 chuyến một tuần lên 4 chuyến một tuần. Delta Air Lines cũng sẽ tăng lên 4 chuyến sau khi thông báo hồi tháng Sáu về việc thực hiện các chuyến bay từ Seattle và Detroit tới Thượng Hải từ tháng Bảy, đều quá cảnh Seoul. Ngày 18/8, hãng này cho biết sẽ bổ sung một chuyến mỗi tuần từ Detroit và Seattle tới Thượng Hải, cũng quá cảnh Seoul, từ ngày 24/8. Bộ Giao thông Mỹ vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ đồng ý nối lại toàn bộ các chuyến bay với Mỹ theo thỏa thuận hàng không giữa hai nước và nói thêm rằng khi Trung Quốc cho phép tăng chuyến bay thì Mỹ cũng sẽ có hành động tương tự. Thỏa thuận hàng không cho phép thực hiện trên 100 chuyến bay giữa hai nước mỗi tuần. Mỹ hồi tháng Sáu đã dọa cấm các chuyến bay chở khách từ Trung Quốc sau khi Trung Quốc không nhất trí khôi phục các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ. Hồi tháng Năm, Chính phủ Mỹ yêu cầu Air China, China Eastern Airlines Corp, China Southern Airlines Co , Hainan Airlines Holding Co và các công ty con phải nộp lịch trình. Trong tháng Sáu, Reuters đưa tin các nhà chức trách Trung Quốc đã nhất trí điều chỉnh những yêu cầu đối với các hãng hàng không Mỹ như cho phép kiểm tra thân nhiệt trước khi máy bay cất cánh bay tới Trung Quốc, thay vì thực hiện trên chuyến bay như đã thảo luận trước đó./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hàng không giá rẻ Đông Nam Á chật vật vượt qua mùa dịch
07:31' - 19/08/2020
Các hãng hàng không giá rẻ của khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm mạnh.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không đồng loạt bán vé ưu đãi
17:07' - 18/08/2020
Nhằm kích cầu thị trường, các hãng hàng không đồng loạt công bố chương trình bán vé ưu đãi.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không toàn cầu khó đạt mức tăng trưởng như trước dịch COVID-19
13:39' - 16/08/2020
IATA dự báo lĩnh vực vận tải hàng không thế giới sẽ không thể quay về mức tăng trưởng ghi nhận trước khi bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho đến năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.

Hãng hàng không Air China của Trung Quốc. Ảnh: TTXVN