Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc phủ sóng mạng 5G
Cơ quan đường sắt tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam - Thanh Đảo, chính thức đi vào hoạt động ngày 26/12, dự kiến sẽ được phủ sóng dịch vụ mạng 5G trong tương lai.
Dự án đường sắt cao tốc phủ sóng mạng 5G nói trên gồm hai đường hầm và 11 nhà ga cùng nhiều thiết bị khác, với tổng vốn đầu tư 184 triệu nhân dân tệ (NDT, khoảng 26,7 triệu USD).Ngành đường sát tỉnh Sơn Đông hiện đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng cần thiết cho kế hoạch phủ sóng dịch vụ mạng 5G cho tuyến này. Năm nhà ga lớn của tuyến đường sắt đã được phủ sóng dịch vụ mạng 4G và dự kiến sẽ được phủ sóng dịch vụ mạng 5G trong tương lai.
Tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam-Thanh Đảo là một phần quan trọng trong mạng lưới đường sắt của Trung Quốc kết nối Thanh Đảo, thành phố ven biển trọng yếu của tỉnh Sơn Đông, với Ngân Xuyên, thủ phủ của Khu tự trị Ninh Hạ Hồi ở Tây Bắc nước này./.- Từ khóa :
- đường sắt
- trung quốc
- mạng 5g
- dịch vụ mạng 5g
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Áp dụng mạng 5G cho quán cà phê robot đầu tiên trên thế giới
14:05' - 25/12/2018
Ngày 25/12, hãng viễn thông KT (Hàn Quốc) cho biết đã áp dụng mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) cho quán cà phê robot không người phục vụ mang tên “B;eat”.
-
Chuyển động DN
Huawei được tin tưởng phát triển mạng 5G ở Thụy Sĩ
08:27' - 20/12/2018
Sunrise, một trong các nhà cung cung cấp dịch vụ viễn thông tư nhân lớn nhất Thụy Sĩ, nhấn mạnh Huawei chỉ cung cấp thiết bị và vận hành các hệ thống, dữ liệu thuộc sự quản lý của tập đoàn Thụy Sĩ.
-
Doanh nghiệp
Các “đại gia” công nghệ 5G sẽ không lặp lại những sai lầm như 4G
14:54' - 15/12/2018
Thông tin xung quanh mạng 5G đang khiến làng công nghệ thế giới đi từ chú ý đến “sục sôi” khi các công ty lớn như Qualcomm, AT&T, Verizon và Samsung Electronics công bố kế hoạch ra mắt thiết bị 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04'
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”