Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc phủ sóng mạng 5G
Cơ quan đường sắt tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam - Thanh Đảo, chính thức đi vào hoạt động ngày 26/12, dự kiến sẽ được phủ sóng dịch vụ mạng 5G trong tương lai.
Dự án đường sắt cao tốc phủ sóng mạng 5G nói trên gồm hai đường hầm và 11 nhà ga cùng nhiều thiết bị khác, với tổng vốn đầu tư 184 triệu nhân dân tệ (NDT, khoảng 26,7 triệu USD).Ngành đường sát tỉnh Sơn Đông hiện đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng cần thiết cho kế hoạch phủ sóng dịch vụ mạng 5G cho tuyến này. Năm nhà ga lớn của tuyến đường sắt đã được phủ sóng dịch vụ mạng 4G và dự kiến sẽ được phủ sóng dịch vụ mạng 5G trong tương lai.
Tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam-Thanh Đảo là một phần quan trọng trong mạng lưới đường sắt của Trung Quốc kết nối Thanh Đảo, thành phố ven biển trọng yếu của tỉnh Sơn Đông, với Ngân Xuyên, thủ phủ của Khu tự trị Ninh Hạ Hồi ở Tây Bắc nước này./.- Từ khóa :
- đường sắt
- trung quốc
- mạng 5g
- dịch vụ mạng 5g
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Áp dụng mạng 5G cho quán cà phê robot đầu tiên trên thế giới
14:05' - 25/12/2018
Ngày 25/12, hãng viễn thông KT (Hàn Quốc) cho biết đã áp dụng mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) cho quán cà phê robot không người phục vụ mang tên “B;eat”.
-
Chuyển động DN
Huawei được tin tưởng phát triển mạng 5G ở Thụy Sĩ
08:27' - 20/12/2018
Sunrise, một trong các nhà cung cung cấp dịch vụ viễn thông tư nhân lớn nhất Thụy Sĩ, nhấn mạnh Huawei chỉ cung cấp thiết bị và vận hành các hệ thống, dữ liệu thuộc sự quản lý của tập đoàn Thụy Sĩ.
-
Doanh nghiệp
Các “đại gia” công nghệ 5G sẽ không lặp lại những sai lầm như 4G
14:54' - 15/12/2018
Thông tin xung quanh mạng 5G đang khiến làng công nghệ thế giới đi từ chú ý đến “sục sôi” khi các công ty lớn như Qualcomm, AT&T, Verizon và Samsung Electronics công bố kế hoạch ra mắt thiết bị 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua 10 lô hàng đậu tương của Mỹ theo các hợp đồng mới
15:30' - 26/11/2025
Trung Quốc đã mua ít nhất 10 lô hàng đậu tương của Mỹ trị giá khoảng 300 triệu USD theo các hợp đồng đã ký kể từ ngày 25/11, một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn loay hoay với tăng trưởng
14:54' - 26/11/2025
Đức-nền kinh tế lớn nhất châu Âu không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025 dù đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức "giậm chân tại chỗ" trong quý III
12:58' - 26/11/2025
Nền kinh tế Đức không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025. Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã điều chỉnh theo mùa và giá cả không tăng trưởng, dao động ở mức 0% so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ “hụt hơi” trước áp lực giá cả
11:56' - 26/11/2025
Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng thấp hơn dự báo trong tháng 9/2025, cho thấy người tiêu dùng đang có dấu hiệu "hụt hơi" trước áp lực giá cả leo thang do thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cấm bay trên Vịnh Bengal
11:55' - 26/11/2025
Ngày 25/11, Ấn Độ đã ra thông báo về khả năng tiến hành thử tên lửa ở khu vực Vịnh Bengal trong tháng tới với việc ban hành lệnh cấm bay trên Vịnh Bengal.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez
10:51' - 26/11/2025
Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Gaza.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Pháp nghiên cứu các phương án giảm giá điện
10:45' - 26/11/2025
Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Pháp sẽ xây dựng các “kịch bản giảm giá điện” dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp, trong khuôn khổ kế hoạch lớn về chuyển đổi năng lượng và giảm phát thải.

Những người tham gia xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam - Thanh Đảo chụp ảnh tại nhà ga ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông ngày 26/12. Ảnh: THX/TTXVN
Hành khách giơ cao chiếc vé trên chuyến tàu cao tốc từ Tế Nam tới Thanh Đảo tại nhà ga ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông ngày 26/12. Ảnh: THX/TTXVN