Trung tâm mua sắm 312 tuổi của Anh sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Hong Kong
Kate Hobhouse, chủ nhân của trung tâm mua sắm 312 tuổi nói trên, cho biết cửa hàng mới có diện tích 650 m2, với một nhà hàng nhìn ra bến cảng của Hong Kong, một cửa hàng bán trà, bánh quy, rượu vang và quà tặng, để đáp ứng nhu cầu khách hàng đang ngày càng gia tăng tại châu Á.
Mặc dù các sản phẩm của Fortnum & Mason đã có mặt tại các cửa hàng của công ty bán lẻ chuyên bán các mặt hàng cao cấp Lane Crawford (Hong Kong), Isetan Mitsukoshi (Nhật Bản) và Shinsegae (Hàn Quốc), song Fortnum & Mason vẫn chưa thiết lập một cửa hàng độc lập bên ngoài Vương quốc Anh. Quyết định mở cửa hàng mới được đưa ra sau báo cáo cho thấy doanh thu của Fortnum & Mason tại các cửa hàng Hong Kong tăng 55%, giúp thúc đẩy lợi nhuận của trung tâm lâu đời này hồi năm ngoái. Trong tài khóa tính đến tháng 7/2018, lợi nhuận của Fortnum & Mason tăng lên 9,6 triệu bảng (12,48 triệu USD), với tổng doanh thu tăng 12% lên 126 triệu bảng, ghi dấu mức tăng trưởng hai con số năm thứ sáu liên tiếp.Trong cùng thời gian này, doanh thu tại cửa hàng chính trên phố Piccadilly (London) tăng 10%, còn doanh thu trực tuyến tăng 21%, nhờ các mặt hàng thực phẩm thu hút người tiêu dùng từ trên 125 quốc gia.
>>> 80% dân Đức trên độ tuổi 14 dùng dịch vụ mua sắm trực tuyến
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Mở rộng dịch vụ trực tuyến, những cơn “đau đầu” mới đang chờ Apple
14:44' - 01/04/2019
Giới quan sát đã cảnh báo rằng càng tạo ra nhiều dịch vụ Internet, “Trái táo khuyết” nhiều khả năng sẽ càng phải đau đầu trước những cáo buộc cạnh tranh không công bằng.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần tại các siêu thị
18:50' - 28/03/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc cấm các chuỗi cửa hàng bán lẻ quy mô lớn, siêu thị, trung tâm thương mại trên toàn quốc dùng túi nilon sử dụng một lần từ tuần sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/4/2026
21:46'
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran có thể bắt đầu quá trình tái thiết
16:19'
Trong bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump cũng cho biết Mỹ sẽ hỗ trợ giải quyết tình trạng ùn tắc vận tải tại eo biển Hormuz và bày tỏ kỳ vọng về các diễn biến tích cực trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
FTA Hàn Quốc – ASEAN hướng tới kinh tế số và chuỗi cung ứng chiến lược
16:02'
Hàn Quốc và ASEAN khởi động nâng cấp FTA, mở rộng sang kinh tế số, chuỗi cung ứng và khoáng sản, nhằm tăng sức chống chịu và thúc đẩy tăng trưởng thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 800 tàu chờ mở đường thoát qua Hormuz
15:38'
Các chủ tàu đang gấp rút tìm hiểu kỹ những điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran với khả năng tạm thời mở cửa eo biển Hormuz, mở đường thoát cho hơn 800 tàu bị mắc kẹt ở Vịnh Ba Tư.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia lên tầm cao mới
10:25'
Theo lịch trình dự kiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Cẩm Tú sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Vương quốc Campuchia vào ngày 10/4.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xác nhận thoả thuận ngừng bắn 2 tuần
07:32'
Phía Tehran tuyên bố đây là một chiến thắng cho Iran và các cuộc đàm phán về một thỏa thuận lâu dài hơn sẽ được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần
05:41'
Trong dịp cuối tuần vừa qua, tổng cộng 21 tàu đã di chuyển qua tuyến hàng hải quan trọng này, trong đó có 13 tàu hướng ra biển Arập.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026
21:30' - 07/04/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026 với nhiều diễn biến đáng chú ý về lạm phát, năng lượng và chính sách kinh tế toàn cầu trước tác động của xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố gói hỗ trợ tăng cường nhằm để giảm gánh nặng chi phí năng lượng
15:50' - 07/04/2026
Gói hỗ trợ gồm việc tăng mức hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp được công bố hồi tháng 2/2026 từ 40% lên 50%, tăng thêm 200 SGD đối với khoản trợ cấp sinh hoạt phí cho những người đủ điều kiện.
