Trung tâm mua sắm 312 tuổi của Anh sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Hong Kong
Kate Hobhouse, chủ nhân của trung tâm mua sắm 312 tuổi nói trên, cho biết cửa hàng mới có diện tích 650 m2, với một nhà hàng nhìn ra bến cảng của Hong Kong, một cửa hàng bán trà, bánh quy, rượu vang và quà tặng, để đáp ứng nhu cầu khách hàng đang ngày càng gia tăng tại châu Á.
Mặc dù các sản phẩm của Fortnum & Mason đã có mặt tại các cửa hàng của công ty bán lẻ chuyên bán các mặt hàng cao cấp Lane Crawford (Hong Kong), Isetan Mitsukoshi (Nhật Bản) và Shinsegae (Hàn Quốc), song Fortnum & Mason vẫn chưa thiết lập một cửa hàng độc lập bên ngoài Vương quốc Anh. Quyết định mở cửa hàng mới được đưa ra sau báo cáo cho thấy doanh thu của Fortnum & Mason tại các cửa hàng Hong Kong tăng 55%, giúp thúc đẩy lợi nhuận của trung tâm lâu đời này hồi năm ngoái. Trong tài khóa tính đến tháng 7/2018, lợi nhuận của Fortnum & Mason tăng lên 9,6 triệu bảng (12,48 triệu USD), với tổng doanh thu tăng 12% lên 126 triệu bảng, ghi dấu mức tăng trưởng hai con số năm thứ sáu liên tiếp.Trong cùng thời gian này, doanh thu tại cửa hàng chính trên phố Piccadilly (London) tăng 10%, còn doanh thu trực tuyến tăng 21%, nhờ các mặt hàng thực phẩm thu hút người tiêu dùng từ trên 125 quốc gia.
>>> 80% dân Đức trên độ tuổi 14 dùng dịch vụ mua sắm trực tuyến
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Mở rộng dịch vụ trực tuyến, những cơn “đau đầu” mới đang chờ Apple
14:44' - 01/04/2019
Giới quan sát đã cảnh báo rằng càng tạo ra nhiều dịch vụ Internet, “Trái táo khuyết” nhiều khả năng sẽ càng phải đau đầu trước những cáo buộc cạnh tranh không công bằng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần tại các siêu thị
18:50' - 28/03/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc cấm các chuỗi cửa hàng bán lẻ quy mô lớn, siêu thị, trung tâm thương mại trên toàn quốc dùng túi nilon sử dụng một lần từ tuần sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin đề cập khả năng tổ chức thượng đỉnh Nga-Mỹ
19:24'
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ, song nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh dự đoán vội thời điểm tổ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi ám ảnh mới của ngành hàng hải Pháp
16:23'
Sự thống trị áp đảo của Trung Quốc trong lĩnh vực đóng tàu dân dụng và thương mại đang khiến giới công nghiệp hàng hải Pháp lo ngại về nguy cơ mất chủ quyền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên
15:22'
Theo hãng tin Yonhap, ngày 7/11, Văn phòng An ninh Quốc gia (ONS) của Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ phóng mới nhất, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cắt giảm 1.800 chuyến bay mỗi ngày do thiếu kiểm soát viên không lưu
14:39'
Việc chính phủ Mỹ yêu cầu cắt giảm chuyến bay tại các sân bay lớn, Công ty phân tích hàng không Cirium ước tính sẽ khiến 1.800 chuyến bay và 268.000 chỗ trên máy bay bị hủy mỗi ngày tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: “Nước Mỹ cần duy trì khả năng thanh khoản”
14:38'
Ngày 6/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước Mỹ cần duy trì “khả năng thanh khoản” để có thể đối phó với các tình huống bất ngờ.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 tháng
13:33'
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ sụt giảm trong tháng 10/2025, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2025, giữa lúc nhu cầu từ nước ngoài yếu đi và căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm dừng phí cảng với Trung Quốc để thúc đẩy đàm phán hàng hải
13:23'
Mỹ sẽ đàm phán với Trung Quốc về lĩnh vực đóng tàu và logistics hàng hải, đồng thời tạm dừng áp phí cảng trong vòng 1 năm đối với các tàu có liên quan tới Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa do bế tắc giữa hai đảng
11:17'
Sau hơn 5 tuần đóng cửa, Chính phủ Mỹ vẫn chưa thể hoạt động trở lại khi đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa đạt đồng thuận về dự luật tài trợ tạm thời và các chương trình hỗ trợ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico ra mắt Trung tâm đào tạo công lập lớn về AI
09:08'
Ngày 6/11, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã chủ trì lễ ra mắt Trung tâm đào tạo công lập về trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Mexico City.
