Trường Kinh doanh Alibaba triển khai sáng kiến đào tạo Netpreneur

14:42' - 06/01/2021
BNEWS Sáng kiến đào tạo doanh nhân số lần đầu tiên mở đơn đăng ký cho các doanh nghiệp kỹ thuật số và doanh nghiệp kinh doanh truyền thống trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam.

Trường Kinh doanh Alibaba, một đơn vị giáo dục của Tập đoàn Alibaba, hôm nay 6/1 công bố Chương trình Đào tạo doanh nhân số Alibaba (Netpreneur) lần đầu tiên dành cho Việt Nam.

Chương trình hợp tác cùng với Đề án Quốc gia - Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (gọi tắt là Đề án 844 – ISEV) do Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) chủ trì, phối hợp cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế Gobi Partners.

Đây là sáng kiến của Alibaba nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp kỹ thuật số tận dụng các cơ hội trong thời đại số hóa. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu nộp đơn đăng ký tham gia chương trình này từ hôm nay đến ngày 7 tháng 2 năm 2021. 

Kể từ năm 2019, Trường Kinh doanh Alibaba đã thực hiện 7 Chương trình Netpreneur tại khu vực Đông Nam Á, và đào tạo cho hơn 300 chủ doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên Trường Kinh doanh Alibaba đưa chương trình này đến với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp của Việt Nam.

Chương trình đào tạo Netpreneur của Alibaba trước đây chỉ có các khóa đào tạo trực tiếp, nhưng đến nay Chương trình đã kết hợp cả mô hình trực tuyến và trực tiếp, đào tạo cho các doanh nghiệp kỹ thuật số trẻ cũng như các chủ doanh nghiệp kinh doanh truyền thống muốn được chuyển đổi số hóa.

Khóa đào tạo trực tuyến cung cấp cho học viên các đổi mới trong thương mại điện tử và kỹ thuật số, giúp họ tiếp cận với các lãnh đạo doanh nghiệp tại Alibaba và Trung Quốc, cũng như có cơ hội kết nối với những doanh nhân hàng đầu trong khu vực, thông qua các bài tập, bài giảng tương tác, và các buổi thảo luận.

Trong suốt chương trình đào tạo, học viên có thể học hỏi từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của kinh tế Trung Quốc, các thành công và thất bại của chính Alibaba và những nỗ lực để kiến tạo văn hóa doanh nghiệp và hệ thống quản lý để đưa tập đoàn này từ một công ty khởi nghiệp non trẻ thành một hệ sinh thái thương mại điện tử như hiện nay.

“Đại dịch toàn cầu đã nhấn mạnh hơn nữa sự cần thiết của việc chuyển đổi kỹ thuật số, vì vậy chúng tôi đã đổi mới chương trình thành sự kết hợp giữa các các lớp học trực tuyến và trực tiếp, để có thể nhanh chóng tiếp cận được số lượng lớn doanh nhân và chủ doanh nghiệp.” Bà Zhang Yu – Phó Chủ tịch Tập đoàn Alibaba cho biết.  

Phần trực tuyến của Chương trình đào tạo Netpreneur Alibaba sẽ được thực hiện từ ngày 2 tháng 3 năm 2021 trong 6 tuần. Tất cả các chi phí của khóa đào tạo trực tuyến được Trường Doanh nhân Alibaba chi trả.

Trong suốt khóa đào tạo trực tuyến, học viên sẽ được nhận các bài tập hàng tuần và một dự án lớn vào cuối khóa. Dựa trên kết quả của khóa đào tạo trực tuyến thông qua việc hoàn thành dự án cũng như các bài tập được giao, những học viên xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự khóa học trực tiếp tại trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba ở Hàng Châu, Trung Quốc, ngay khi các lệnh cấm đi lại do đại dịch COVID-19 được dỡ bỏ./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục