Từ ngày 9-18/7, Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm
Dự báo thời tiết 7 ngày tới (từ 9-18/7):
Phía Tây Bắc Bộ ngày 9/7, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ đêm 13/7 đến ngày 16/7 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày 9/7, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 13-14/7 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, ngày 9/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 9-10/7 và từ ngày 15-18/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 11-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên, từ ngày 9-11/7 và từ ngày 14-16/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 12-13/7 và từ ngày 17-18/7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Nam Bộ, từ ngày 9-11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 12-16/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 17-18/7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.Tin liên quan
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết ngày mai 10/7: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to kéo dài]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày mai 10/7: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to kéo dài17:02' - 09/07/2021 Dự báo thời tiết ngày mai 10/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to kéo dài, đề phòng lũ khẩn cấp. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ có mưa ở vài nơi]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ có mưa ở vài nơi07:33' - 09/07/2021 Dự báo thời tiết hôm nay 9/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ sáng còn mưa to, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông đến hết ngày 11/7. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết ngày 9/7: Hà Nội sáng có mưa rào]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 9/7: Hà Nội sáng có mưa rào20:49' - 08/07/2021 Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
Tin cùng chuyên mục
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với sự cố sạt lở bờ vở sông đê hữu sông Thao]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuCông bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với sự cố sạt lở bờ vở sông đê hữu sông Thao15:09' Hiện nay đoạn bờ vở sông tương ứng từ km53-km54+300 và đoạn từ km71+300-km72+300 đê hữu Thao thuộc địa bàn xã Hiền Quan và xã Tam Nông đang bị sạt lở mạnh. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Các Đại sứ, tổ chức quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuCác Đại sứ, tổ chức quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai12:37' Trước mắt, Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra như sẽ phải có khoảng 3 tháng để khôi phục lại hoạt động sản xuất và hỗ trợ sinh kế cho người dân. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mưa tại Huế vượt mốc lịch sử, cao nhất từng ghi nhận ở Việt Nam]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa tại Huế vượt mốc lịch sử, cao nhất từng ghi nhận ở Việt Nam07:53' Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, trong 24 giờ qua, lượng mưa tại Thừa Thiên Huế đã lên tới 1.085,8 mm, vượt các mức lịch sử và chưa từng ghi nhận tại Việt Nam. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Lũ đạt đỉnh, miền Trung tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập lụt diện rộng]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuLũ đạt đỉnh, miền Trung tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập lụt diện rộng07:39' Lũ trên sông Hương đã giảm nhưng sông Vu Gia và Thu Bồn vẫn ở mức đỉnh, mưa to kéo dài khiến nhiều nơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi nguy cơ ngập sâu, sạt lở và lũ quét. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Tăng kiểm soát ô nhiễm và xây dựng đô thị xanh]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuTăng kiểm soát ô nhiễm và xây dựng đô thị xanh20:41' - 27/10/2025 Trong bối cảnh đầy biến động hiện nay, công tác bảo vệ môi trường ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Miền Trung tiếp tục mưa to, lũ đặc biệt lớn dự báo kéo dài đến cuối tháng 10]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMiền Trung tiếp tục mưa to, lũ đặc biệt lớn dự báo kéo dài đến cuối tháng 1020:31' - 27/10/2025 Khu vực miền Trung đã và đang mưa rất lớn ,gây lũ đặc biệt lớn trên các sông ở thành phố Huế và Đà Nẵng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều khu vực tại Lâm Đồng]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây ngập cục bộ nhiều khu vực tại Lâm Đồng15:09' - 27/10/2025 Đêm 26/10 và rạng sáng 27/10, tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Huế và Đà Nẵng chủ động ứng phó với lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuHuế và Đà Nẵng chủ động ứng phó với lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn13:03' - 27/10/2025 Lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng) đang lên ở trên mức báo động 3. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Quảng Trị có nhiều tuyến đường, cầu tràn bị ngập gây chia cắt cục bộ]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Trị có nhiều tuyến đường, cầu tràn bị ngập gây chia cắt cục bộ10:56' - 27/10/2025 Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao, tại tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

 Từ ngày 9-18/7, Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Ảnh minh họa: TTXVN
Từ ngày 9-18/7, Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Ảnh minh họa: TTXVN 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                    