Từ ngày 9-18/7, Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm
Dự báo thời tiết 7 ngày tới (từ 9-18/7):
Phía Tây Bắc Bộ ngày 9/7, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ đêm 13/7 đến ngày 16/7 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày 9/7, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 13-14/7 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, ngày 9/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 9-10/7 và từ ngày 15-18/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 11-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên, từ ngày 9-11/7 và từ ngày 14-16/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 12-13/7 và từ ngày 17-18/7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Nam Bộ, từ ngày 9-11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 12-16/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 17-18/7, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/7: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to kéo dài
17:02' - 09/07/2021
Dự báo thời tiết ngày mai 10/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to kéo dài, đề phòng lũ khẩn cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ có mưa ở vài nơi
07:33' - 09/07/2021
Dự báo thời tiết hôm nay 9/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ sáng còn mưa to, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông đến hết ngày 11/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/7: Hà Nội sáng có mưa rào
20:49' - 08/07/2021
Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đổi hướng về khu vực biển đặc khu Hoàng Sa
08:54'
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng cao 2-4m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 28/8: Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, nguy cơ lốc xoáy và mưa lớn nhiều nơi
07:37'
Dự báo chiều tối và tối 28/8, khu vực từ Thanh Hóa đến Lâm Đồng và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác (10–30 mm, cục bộ có nơi mưa to, có nơi trên 80 mm); nguy cơ mưa cường suất lớn hơn 80 mm/3h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tokyo trải qua kỷ lục 10 ngày liên tiếp nắng nóng cực đoan
15:36' - 27/08/2025
Ngày 27/8, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết thủ đô Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 10 ngày liên tiếp có nhiệt độ từ 35°C trở lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
14:48' - 27/08/2025
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tácđộng của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Hà Nội thuận lợi trong dịp nghỉ lễ 2/9
14:00' - 27/08/2025
Từ sau 14 giờ chiều 27/8 đến đêm, thời tiết Hà Nội chủ yếu không mưa,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5: 55 người thương vong và mất tích; mưa lớn gây ngập, thiệt hại 92.226 ha lúa
13:24' - 27/08/2025
Các địa phương chịu ảnh hưởng đã rà soát, tổ chức gia cố các vị trí trọng điểm đê điều xung yếu; vận hành các trạm bơm tiêu và các cống tiêu úng, bảo vệ sản xuất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
11:02' - 27/08/2025
Đến 10 giờ ngày 28/8, áp thấp nhiệt đới cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 410km về phía Đông với sức gió mạnh cấp cấp 6-7, giật cấp 9
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng, sạt lở đất khu vực Hà Nội
09:54' - 27/08/2025
; Tuy lượng mưa đã giảm nhưng các tuyến phố nội thành và một số khu vực trũng thấp ngoại thành vẫn đang trong tình trạng ngập úng và chưa tiêu thoát kịp .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 9 tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ
09:01' - 27/08/2025
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường: Bắc Yên, Chiềng Hặc, Mường Bang, Ngọc Chiến, Tà Xùa; Chiềng Hoa,.