Tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông và nhiều lĩnh vực ở Bỉ
Mạng lưới xe buýt TEC ở vùng Wallonia đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn sau khi Công ty vận tải công cộng TEC thông báo chuyển sang cấp độ 4 do thời tiết xấu ở tất cả các tỉnh. Tuyết rơi mạnh phủ dày các tuyến đường.
Tại một số tỉnh của vùng Wallonia như Namur và Charleroi, xe buýt và tàu điện ngầm vẫn hoạt động nhưng với tần suất chậm hơn bình thường.
Các xe chở hàng có chiều dài vượt quá 13m bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường ở vùng này. Xe tải hạng nặng đi từ Wallonia sang Đại Công quốc Luxembourg xếp hàng dài 10km trên các đường cao tốc sát biên giới Bỉ-Luxembourg.
Bất chấp cảnh báo từ chính quyền yêu cầu người dân tránh đi lại khi cần thiết, vào giờ cao điểm, Trung tâm Giao thông vùng Flanders ghi nhận tắc đường trên 1.000 km ở vùng này do tuyết rơi dày.
Mặc dù tuyết rơi dày khiến hoạt động đi lại khó khăn nhưng đây lại là cơ hội cho người dân Bỉ đi dạo và chơi dưới tuyết. Trong công viên Wolvendael ở thủ đô Brussels, rất đông người dân và trẻ em đã đến chơi đùa dưới mưa tuyết.
Mưa tuyết cũng ảnh hưởng nhiều tới các sân bay. Tại sân bay Charleroi (cách thủ đô Brussels gần 50km), máy xúc tuyết hoạt động ngay từ sáng sớm để dọn sạch các đường băng. Tại sân bay quốc tế Brussels, các chuyến bay buổi chiều đều bị hủy hoặc chậm chuyến.
Trong khi đó, tại Brussels, đường vành đai bị tê liệt tạm thời. Một số tuyến giao thông công cộng cũng gặp sự cố. Bên cạnh đó, một số tuyến đường sắt cũng ngừng hoạt động tại Brussels và vùng Wallonia.
Thời tiết xấu cũng làm gián đoạn việc thu gom rác thải ở Brussels. Cơ quan vệ sinh môi trường Brussels đã quyết định tạm dừng các dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt, sau khi tuyết rơi dày đặc và điều kiện giao thông đặc biệt khó khăn. Việc thu gom cây thông sau Giáng sinh, rác thải xanh và rác thải thực phẩm cũng không thể thực hiện được. Các xe tải chở rác cồng kềnh cũng ngừng hoạt động do điều kiện thời tiết.
Trong đêm 17/1, tuyết tiếp tục rơi tại một số tỉnh. Viện Khí tượng Hoàng gia Bỉ đã ban hành cảnh báo mức độ vàng trên cả nước cho đến ngày 18/1 vì tình trạng trơn trượt. Tại một số nơi, tuyết dày tới 30cm.
- Từ khóa :
- Bỉ
- tuyết rơi ở bỉ
- bão tuyết
Tin liên quan
-
Đời sống
Mỹ: Thành phố New York chấm dứt chuỗi ngày kỷ lục không có tuyết vào mùa Đông
10:37' - 17/01/2024
Ngày 16/1, tuyết bắt đầu rơi bao phủ tại thành phố New York của Mỹ, chấm dứt thời gian kỷ lục hơn 700 ngày thành phố này không có tuyết rơi ở mức có thể đo được.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc dùng trực thăng giải cứu du khách mắc kẹt do tuyết lở ở Tân Cương
17:40' - 15/01/2024
Lực lượng chức năng Trung Quốc đã sử dụng máy bay trực thăng giải cứu an toàn một số du khách bị mắc kẹt vài ngày sau khi tuyết lở chặn các tuyến cao tốc dẫn đến khu du lịch ở Tân Cương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức đối mặt nhiều thách thức trong năm 2026
15:47'
Chính phủ Đức sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2026 xuống còn 1%, giảm so với mức 1,3% trước đây, viện dẫn những bất ổn gia tăng trong thương mại quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Trump bỏ “lá bài thuế”, chuyển sang đàm phán về Greenland
15:45'
Bên lề WEF Davos, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ rút cảnh báo áp thuế với châu Âu và loại trừ khả năng dùng vũ lực với Greenland, cho biết Mỹ và NATO đang hình thành khuôn khổ thỏa thuận mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc thử nghiệm thanh toán tự động bằng tiền kỹ thuật số dựa trên AI
15:10'
LG CNS đã phối hợp Ngân hàng trung ương Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số tự động dựa trên AI, cho phép AI tự tìm kiếm, mua sắm và thanh toán.
-
Kinh tế Thế giới
Nghị viện châu Âu bác đề xuất giảm bồi thường chậm chuyến
15:07'
Nghị viện châu Âu ngày 21/1 thông qua lập trường cải cách luật hàng không, bác đề xuất cắt giảm quyền lợi hành khách, giữ ngưỡng chậm chuyến 3 giờ được bồi thường và miễn phí hành lý xách tay.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Nhật Bản tăng trưởng bất chấp ảnh hưởng từ thuế quan Mỹ
14:33'
Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, xuất khẩu của Nhật Bản đã tăng trưởng trong năm 2025 đầy biến động do các biện pháp thuế quan mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố “365 thành tựu” sau một năm Tổng thống Donald Trump tái nhiệm
11:10'
Tròn một năm nhiệm kỳ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng công bố danh sách 365 “thành tựu”, nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư và kiểm soát nhập cư.
-
Kinh tế Thế giới
Greenland có thể trở thành “cứ điểm” mới của hạ tầng AI?
10:18'
Ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc mua lại Greenland – vùng lãnh thổ tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch – đang khơi lại những tranh luận về địa chính trị tại Bắc Cực.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới trong căng thẳng Mỹ - châu Âu về Greenland
08:49'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/1 cho biết ông và Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Mark Rutte đã “hình thành khuôn khổ của một thỏa thuận trong tương lai liên quan đến Greenland.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc công bố kế hoạch điều hành đất nước năm 2026
08:21'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tổ chức họp báo tại Nhà Xanh, công bố định hướng điều hành đất nước trong năm thứ hai cầm quyền.

Tàu điện ở thủ đô Brussels di chuyển bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ
Một công viên ở thủ đô Brussels biến thành khu trượt tuyết. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ
Công nhân đường sắt cào tuyết phục vụ giao thông tàu điện. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ