Tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông và nhiều lĩnh vực ở Bỉ
Mạng lưới xe buýt TEC ở vùng Wallonia đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn sau khi Công ty vận tải công cộng TEC thông báo chuyển sang cấp độ 4 do thời tiết xấu ở tất cả các tỉnh. Tuyết rơi mạnh phủ dày các tuyến đường.
Tại một số tỉnh của vùng Wallonia như Namur và Charleroi, xe buýt và tàu điện ngầm vẫn hoạt động nhưng với tần suất chậm hơn bình thường.
Các xe chở hàng có chiều dài vượt quá 13m bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường ở vùng này. Xe tải hạng nặng đi từ Wallonia sang Đại Công quốc Luxembourg xếp hàng dài 10km trên các đường cao tốc sát biên giới Bỉ-Luxembourg.
Bất chấp cảnh báo từ chính quyền yêu cầu người dân tránh đi lại khi cần thiết, vào giờ cao điểm, Trung tâm Giao thông vùng Flanders ghi nhận tắc đường trên 1.000 km ở vùng này do tuyết rơi dày.
Mặc dù tuyết rơi dày khiến hoạt động đi lại khó khăn nhưng đây lại là cơ hội cho người dân Bỉ đi dạo và chơi dưới tuyết. Trong công viên Wolvendael ở thủ đô Brussels, rất đông người dân và trẻ em đã đến chơi đùa dưới mưa tuyết.
Mưa tuyết cũng ảnh hưởng nhiều tới các sân bay. Tại sân bay Charleroi (cách thủ đô Brussels gần 50km), máy xúc tuyết hoạt động ngay từ sáng sớm để dọn sạch các đường băng. Tại sân bay quốc tế Brussels, các chuyến bay buổi chiều đều bị hủy hoặc chậm chuyến.
Trong khi đó, tại Brussels, đường vành đai bị tê liệt tạm thời. Một số tuyến giao thông công cộng cũng gặp sự cố. Bên cạnh đó, một số tuyến đường sắt cũng ngừng hoạt động tại Brussels và vùng Wallonia.
Thời tiết xấu cũng làm gián đoạn việc thu gom rác thải ở Brussels. Cơ quan vệ sinh môi trường Brussels đã quyết định tạm dừng các dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt, sau khi tuyết rơi dày đặc và điều kiện giao thông đặc biệt khó khăn. Việc thu gom cây thông sau Giáng sinh, rác thải xanh và rác thải thực phẩm cũng không thể thực hiện được. Các xe tải chở rác cồng kềnh cũng ngừng hoạt động do điều kiện thời tiết.
Trong đêm 17/1, tuyết tiếp tục rơi tại một số tỉnh. Viện Khí tượng Hoàng gia Bỉ đã ban hành cảnh báo mức độ vàng trên cả nước cho đến ngày 18/1 vì tình trạng trơn trượt. Tại một số nơi, tuyết dày tới 30cm.
- Từ khóa :
- Bỉ
- tuyết rơi ở bỉ
- bão tuyết
Tin liên quan
-
Đời sống
Mỹ: Thành phố New York chấm dứt chuỗi ngày kỷ lục không có tuyết vào mùa Đông
10:37' - 17/01/2024
Ngày 16/1, tuyết bắt đầu rơi bao phủ tại thành phố New York của Mỹ, chấm dứt thời gian kỷ lục hơn 700 ngày thành phố này không có tuyết rơi ở mức có thể đo được.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc dùng trực thăng giải cứu du khách mắc kẹt do tuyết lở ở Tân Cương
17:40' - 15/01/2024
Lực lượng chức năng Trung Quốc đã sử dụng máy bay trực thăng giải cứu an toàn một số du khách bị mắc kẹt vài ngày sau khi tuyết lở chặn các tuyến cao tốc dẫn đến khu du lịch ở Tân Cương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29'
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.