Tỷ lệ thất nghiệp ở Eurozone ổn định ở mức 10%
Theo Báo cáo của Cơ quan thống kê Eurostat ngày 3/11, so với mức kỷ lục 12,1% được ghi nhận trong suốt thời kỳ khu vực này rơi vào cuộc khủng hoảng nợ công, con số 10% nói trên là dấu hiệu tích cực phản ánh thị trường việc làm của 19 nước thành viên Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang tiếp tục phục hồi.
Đây là thành quả mà Eurozone đạt được nhờ chính sách ưu tiên cắt giảm chi tiêu công hơn là việc tăng chi để kích thích việc làm.
Một trong những quốc gia Eurozone có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là Đức (4,1%) trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao nhất được ghi nhận ở Hy Lạp (23,2%), tiếp sau là Tây Ban Nha (19,3%). Tuy còn cao, song đây là mức giảm ở cả hai quốc gia Eurozone này so với trước đây.
Báo cáo của Eurostat cũng cho biết tỷ lệ thất nghiệp trung bình của 28 nước thành viên Liên minh châu Âu trong tháng 9 cũng không thay đổi, ở mức 8,5%./.
>> Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ Latinh tăng cao do kinh tế suy giảm
>> ILO: Tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ tiếp tục cao trong năm nay
- Từ khóa :
- eurozone
- tỷ lệ thất nghiệp
- thất nghiệp
- Eurostat
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp giảm kỷ lục
13:37' - 26/10/2016
Bộ Lao động Pháp ngày 25/10 ra thông báo cho biết số người thất nghiệp tại nước này trong tháng 9 giảm 66.300 người so với tháng 8/2016 và đây cũng là tỷ lệ giảm lớn nhất kể từ năm 1996.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Doanh số bán nhà phục hồi, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng
11:54' - 21/10/2016
Theo số liệu mới công bố, doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ trong tháng Chín tăng trở lại sau hai tháng giảm liên tiếp, khi số người mua nhà lần đầu tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo về nhu cầu tiêu thụ điện của các trung tâm dữ liệu
16:05' - 10/06/2025
Trong vòng 5-10 năm tới, nhu cầu phát triển nền kinh tế số có thể khiến nhu cầu điện năng của Malaysia tăng từ 2.000-3.000 MW.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sửa đổi đề xuất phí tàu để tăng sức cạnh tranh hàng hải
12:26' - 10/06/2025
Theo đề xuất sửa đổi được Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố mới đây, các hãng tàu sẽ không bị phạt nếu không dùng tàu của Mỹ để vận chuyển một tỷ lệ nhất định khí LNG xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc chững lại trong tháng 5/2025
08:14' - 10/06/2025
Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã cho thấy dấu hiệu chững lại rõ rệt khi ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong ba tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nối lại giao thông đường sắt với Triều Tiên
07:51' - 10/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, công ty Đường sắt Nga (RZD) đã thông báo khôi phục lại đường sắt trực tiếp giữa Moskva, Khabarovsk và thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại tại Anh
21:07' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại thủ đô London (Anh), đánh dấu cuộc họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại song phương .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đạt đỉnh năm
19:34' - 09/06/2025
Lượng đất hiếm xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Năm đã tăng 23% so với tháng trước đó, đạt 5.864,60 tấn, mức cao nhất trong vòng một năm.