BNEWS Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) thông báo trong tháng 1/2022, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã tăng từ 2,7% trong tháng trước đó lên 2,8% sau một tháng giảm nhẹ.
Theo giới phân tích, nguyên nhân chủ yếu là do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bùng phát dữ dội ở Nhật Bản từ đầu năm 2022, với số ca nhiễm mới có lúc vượt ngưỡng 100.000 ca/ngày, khiến cho một số người đang tìm việc thay đổi kế hoạch do lo ngại về nguy cơ nhiễm bệnh. Kết quả là số lượng việc làm sẵn có ở Nhật Bản đã tăng nhẹ.
Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), trong tháng 1/2022, tỷ lệ việc làm sẵn có vẫn tiếp tục tăng từ 1,16 trong tháng trước đó lên 1,2, có nghĩa hiện có 120 việc làm sẵn có cho 100 người tìm việc.Tuy nhiên, chỉ số này cũng phản ánh tình trạng thiếu hụt nhân công ở Nhật Bản, chủ yếu do dân số già.
Giới phân tích nhận định nhiều khả năng tình hình thị trường việc làm ở Nhật Bản sẽ chưa được cải thiện trong tháng 2/2022 bất chấp sự xuất hiện của làn sóng lây nhiễm thứ 6 và Chính phủ Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm bởi vì, hầu hết các hoạt động kinh tế-xã hội vẫn diễn ra một cách gần như bình thường./.Tin liên quan
Nhật Bản thông qua dự thảo sửa đổi luật kinh doanh viễn thông
Dự luật kinh doanh viễn thông này được xây dựng để bảo vệ người dùng Internet bằng cách đưa ra các quy định về xử lý thông tin người dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngHệ thống siêu thị GO! áp dụng giá ưu đãi mùa Trung Thu
Chương trình giới thiệu đến người tiêu dùng hơn 350 mẫu bánh Trung Thu đa dạng về mẫu mã, hương vị, trọng lượng và mức giá, nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.
-
Thị trườngLiên kết chuỗi giá trị: Bệ phóng cho nông sản xuất khẩu ở Vĩnh Long
Từ những diện tích canh tác kém hiệu quả, Vĩnh Long đang thúc đẩy chuyển đổi sang các cây trồng có giá trị như chanh không hạt, chanh dây ngọt, gắn sản xuất với hợp tác xã, nông dân và doanh nghiệp.
-
Thị trườngSaudi Arabia tìm đường mới đưa dầu ra thị trường
Lượng dầu Saudi Arabia xuất qua cảng Sidi Kerir (Ai Cập) tăng lên 2,3 triệu thùng/ngày trong tháng 8, trong khi xuất khẩu qua Yanbu-Bab el-Mandeb giảm gần 90% do Houthi phong tỏa hàng hải.
-
Thị trườngHà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên thị trường vàng, bạc, ngoại tệ
Trong năm 2026, Sở Công Thương chủ trì hoặc phối hợp kiểm tra chuyên đề ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc, hoàn thành trước ngày 15/11/2026.
-
Thị trườngTrái cây Đồng Tháp và hành trình tìm giá trị mới
Với gần 135.000 ha cây ăn trái, sản lượng trên 2,5 triệu tấn/năm cùng nhiều vùng chuyên canh quy mô lớn, Đồng Tháp có lợi thế để phát triển ngành hàng trái cây theo chuỗi giá trị.
-
Thị trườngCao Lãnh Mega Sale 2026: Cơ hội săn 200 thương hiệu giá rẻ
Ngày 12/8, tại phường Cao Lãnh, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Bigbang Hàng Hiệu tổ chức khai mạc sự kiện khuyến mại hàng hiệu Cao Lãnh Mega Sale 2026.
-
Thị trườngLần đầu Mega Sale hàng hiệu quy mô lớn đến Cao Lãnh
Ngày 12/8, Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Bigbang Hàng Hiệu tổ chức khai mạc sự kiện khuyến mại hàng hiệu Cao Lãnh Mega Sale 2026.
-
Thị trườngThị trường cây giống Vĩnh Long hút hàng, giá tăng mạnh mùa chính vụ
Hiện nay, các nhà vườn sản xuất cây giống tại Vĩnh Long phấn khởi nhờ cây giống hút hàng, tăng giá vào mùa chính vụ. Giá cây giống các loại hiện tăng 20-30% so với cùng kỳ năm trước.
-
Thị trườngThương hiệu tiêu dùng Mỹ tìm động lực tăng trưởng ở nước ngoài
Các công ty lớn của Mỹ trong lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm và nhà hàng đang chứng kiến doanh thu ở nước ngoài tăng đáng kể.











