Tỷ phú Elon Musk ủng hộ từ thiện hơn 5 triệu cổ phiếu Tesla trong tháng 11/2021
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Mỹ công bố thông tin hồ sơ đăng ký cho thấy trong khoảng thời gian từ 19-29/11/2021, Giám đốc điều hành (CEO) hãng sản xuất xe điện Tesla Elon Musk đã ủng hộ tổng cộng 5.044.000 cổ phiếu của Tesla cho một tổ chức từ thiện.
Khoản tiền ủng hộ này trị giá 5,74 tỷ USD, tính theo giá cổ phiếu Tesla tại thời điểm tỷ phú Elon Musk ủng hộ từ thiện.
Hồ sơ đăng ký không nêu tên của tổ chức từ thiện nhận được khoản tài trợ.
Cuối năm 2021, tỷ phú Elon Musk cũng đã bán số cổ phiếu Tesla 16,4 tỷ USD, sau khi thăm dò ý kiến người dùng Twitter về việc giảm bớt 10% cổ phần cá nhân trong hãng sản xuất ô tô điện.
CEO Tesla cho biết bán cổ phiếu để thanh toán các khoản thuế của một số lựa chọn đến hạn trong năm 2022. Năm 2021, tỷ phú công nghệ Mỹ ước tính phải trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế.
Các chuyên gia nhận định, việc ủng hộ từ thiện bằng cổ phiếu có thể mang lại lợi ích về thuế cho tỷ phú Elon Musk do cổ phiếu từ thiện sẽ không bị đánh thuế như khi mang bán. Năm 2001, tỷ phú Elon Musk đã thành lập Quỹ Musk, cung cấp các khoản tài trợ cho việc phát triển trí tuệ nhân tạo để phục vụ con người.
Quỹ Musk hiện có hơn 200 triệu USD tài sản. Vị tỷ phú này cũng từng khẳng định sẵn sàng ủng hộ 6 tỷ USD để tham gia giải quyết nạn đói trên thế giới nếu Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực thế giới Liên hợp quốc David Beasley đưa ra các kế hoạch cụ thể và thuyết phục./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Tesla có kế hoạch đặt trung tâm thiết kế tại Trung Quốc
07:12' - 12/02/2022
Theo một văn bản của Chính phủ Trung Quốc, hãng sản xuất xe điện Tesla của Mỹ có kế hoạch đặt trung tâm thiết kế Trung Quốc của hãng tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Ô tô xe máy
Tesla triệu hồi gần 27.000 xe liên quan đến kính chắn gió
07:29' - 10/02/2022
Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 9/2 cho biết hãng chế tạo ô tô Tesla Inc đang triệu hồi 26.681 xe tại Mỹ do lỗi phần mềm liên quan đến kính chắn gió.
-
Ô tô xe máy
Tesla tiếp tục cắt giảm thiết bị trên một số mẫu xe do thiếu chip
16:10' - 08/02/2022
Tesla đã quyết định loại bỏ một trong hai bộ điều khiển điện tử thường được lắp đặt trong bộ phận lái của các mẫu xe Model 3 và Model Y sản xuất tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.
-
Chuyển động DN
GG Power đầu tư 300 tỷ đồng xây nhà máy pin lưu trữ, công suất 5GWh/năm
20:17' - 11/04/2026
Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (BESS) đặt tại Hưng Yên có công suất thiết kế 5GWh/năm với quy mô đầu tư giai đoạn đầu 300 tỷ đồng…
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh đang triển khai quy hoạch 14 khu công nghiệp mới
09:47' - 11/04/2026
Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai quy hoạch phân khu 14 khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 3.800 ha đến năm 2033.
-
Chuyển động DN
PVOIL ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường
09:46' - 11/04/2026
Trong quý I/2026, sản lượng kinh doanh xăng dầu của PVOIL ước đạt hơn 1,6 triệu m³/tấn. Toàn hệ thống tiếp tục mở rộng mạng lưới với 39 cửa hàng xăng dầu mới, nâng tổng số cửa hàng lên 988 cửa hàng.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ khởi công nhà máy chế biến rau quả 230 tỷ đồng
14:57' - 10/04/2026
Đây là dự án trọng điểm nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu và mở rộng thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin hơn 400 triệu USD
11:48' - 10/04/2026
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Giảm ô nhiễm, Khu công nghiệp Tằng Loỏng vào “dòng chảy xanh”
10:13' - 10/04/2026
Từ một khu công nghiệp hóa chất truyền thống, nơi đây đang từng bước hòa vào “dòng chảy xanh” của phát triển bền vững, nơi những vấn đề về môi trường không còn là “điểm nóng”.
-
Chuyển động DN
EVN khuyến nghị hạn chế dùng thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm
21:41' - 09/04/2026
Bước sang quý II/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, trong khi tiêu thụ điện tại các khu công nghiệp gia tăng.

Tỷ phú Elon Musk tại một sự kiện ở Berlin, Đức ngày 1/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN