Uber ghi nhận lợi nhuận quý IV/2021 vượt dự đoán
Công ty vận tải công nghệ Uber (Mỹ) ngày 9/2 đã công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 cho thấy doanh nghiệp này đã thu lãi lớn nhờ doanh thu tăng vọt do nhu cầu sử dụng dịch vụ của hãng tăng mạnh trở lại sau làn sóng mới nhất của dịch COVID-19.
Theo báo cáo trên, Uber, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), thu lãi 892 triệu USD trong quý cuối cùng của năm 2021 nhờ doanh thu tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của Uber tăng trưởng đồng đều ở hầu hết các dịch vụ như dịch vụ vận tải hành khách, giao thực phẩm và các hoạt động vận chuyển hàng hóa.Ngoài ra, khoản lãi mà Uber thu được kể trên nhờ một phần từ giá trị gia tăng 1,4 tỷ USD trong đầu tư chứng khoán của Uber.
Báo cáo của Uber cho biết trong quý IV/2021, hãng liên tục ghi nhận mức tăng theo tháng số lượt khách hàng sử dụng nền tảng, số lượt thực hiện và đặt lịch hẹn trước cho các chuyến đi. Nhờ đó, doanh thu của hãng đã tăng 83% so với quý trước đó, lên 5,8 tỷ USD.
Thực tế này phản ánh nhu cầu sử dụng dịch vụ của Uber ngày càng cải thiện. Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt trong quý, Uber đã tuyển dụng bổ sung 325.000 nhân viên cho nền tảng, đưa tổng số nhân viên của hãng lên tới 4,4 triệu người – mức cao nhất kể từ quý II/2021.
Với báo cáo khả quan trên, Giám đốc điều hành Uber - Dara Khosrowshahi bày tỏ sự tự tin tình hình kinh doanh của hãng sẽ tiếp tục khả quan trong thời gian tới khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng và thêm nhiều người tiêm vaccine ngừa COVID-19./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Bolt – đối thủ "đáng gờm" của Uber tại châu Âu
17:43' - 11/01/2022
Công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe Bolt cho biết huy động được 628 triệu euro (711 triệu USD) trong vòng gọi vốn mới, qua đó nâng mức định giá công ty lên 7,4 tỷ euro (8,4 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Uber tìm cách bán cổ phần trong Didi Global Inc
07:36' - 03/01/2022
Giám đốc điều hành của Uber Technologies Inc Dara Khosrowshahi cho biết đang tìm cách bán cổ phần trong những công ty mà hãng cho là đầu tư không chiến lược, trong đó có công ty Didi Global Inc.
-
Chuyển động DN
Uber Eats "chia tay" Hong Kong sau 5 năm
20:35' - 30/11/2021
Nền tảng giao đồ ăn trực tuyến Uber Eats ngày 30/11 thông báo sẽ "chia tay" Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối năm 2021, kết thúc cuộc chiến giành thị phần kéo dài 5 năm trên thị trường giao thực phẩm.
-
Thị trường
Uber khôi phục dịch vụ đi chung xe ở Mỹ
07:39' - 18/11/2021
Hãng xe công nghệ Uber đã khôi phục dịch vụ đi chung xe ở Mỹ sau gần hai năm gián đoạn do tác động của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Chip AI cao cấp của Nvidia chưa vào thị trường Trung Quốc
13:57'
Các công ty Trung Quốc hiện vẫn chưa mua được dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) cao cấp H200 của Nvidia, dù Washington đã nới lỏng một số quy định kiểm soát xuất khẩu đối với sản phẩm này.
-
Doanh nghiệp
AMD ký hợp đồng chip AI 60 tỷ USD với Meta
12:23'
Ngày 24/2, hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá lên tới 60 tỷ USD cho Meta Platforms trong vòng 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Các công ty dầu mỏ Mỹ đang trở lại thị trường Iraq
10:41'
Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng hiện diện tại Iraq, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng kinh tế tại quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc tăng tốc sản xuất chip 7nm phục vụ AI
10:37'
Các nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc như SMIC, Hua Hong đẩy mạnh sản lượng bán dẫn 7nm và “giống 5nm”, hướng mục tiêu 100.000 tấm/tháng nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Chứng khoán hôm nay 25/2: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:52'
Hôm nay 25/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: FPT, VNS, KDC…
-
Doanh nghiệp
Yêu cầu tăng tốc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín
22:28' - 24/02/2026
Ngày 24/2, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ, đôn đốc thi công dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng ổn định và tăng sau Tết
17:22' - 24/02/2026
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng đều khẩn trương quay lại làm việc.
-
Doanh nghiệp
NSRP tài trợ 1,3 tỷ đồng học bổng tại Tết Khuyến học Thanh Hóa 2026
14:21' - 24/02/2026
Ông Phạm Văn Chất, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa trao biển tài trợ Học bổng NSRP 2026 trị giá 1,3 tỷ đồng (tương đương 50.000 USD) tới Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa.
-
Doanh nghiệp
THACO: Hướng mốc doanh thu 180.000 tỷ đồng
11:46' - 24/02/2026
Bước vào năm 2026 – giai đoạn tăng tốc của kế hoạch 5 năm, THACO đặt mục tiêu bứt phá toàn diện về đầu tư, sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số, hướng đến doanh thu hợp nhất 180.000 tỷ đồng năm 2027.

Biểu tượng của ứng dụng gọi xe Uber. Ảnh: Reuters