Uber lên kế hoạch huy động vốn thông qua việc bán cổ phần tại Didi
Hãng tin Bloomberg ngày 17/9 đưa tin hãng xe taxi công nghệ Uber Technologies Inc. đang lên kế hoạch bán một phần cổ phần trị giá 6,3 tỷ USD trong công ty chia sẻ xe Didi Chuxing của Trung Quốc nhằm thu về tiền mặt.
Giám đốc điều hành của Uber Technologies Dara Khosrowshahi hiện đang đàm phán về việc bán cổ phần với Didi và SoftBank Group Corp. Có khả năng SoftBank sẽ "bắt tay" với các nhà đầu tư khác để mua 15% cổ phần của Uber tại Didi. Uber và SoftBank hiện chưa đưa ra bình luận nào trong khi Didi cho biết công ty này không đưa ra bình luận về thông tin trên. Theo giải trình nhà đầu tư năm 2020 của Uber, hãng này nắm giữ 37% cổ phần tại công ty Yandex Taxi của Nga và khoảng 18% cổ phần của Grab, có trụ sở tại Singapore. Trước đó, ngày 9/9, từ trụ sở tại Mỹ, Uber thông báo dịch vụ gọi xe thông qua ứng dụng của hãng sẽ sử dụng hoàn toàn xe điện vào năm 2030 tại Mỹ, Canada và châu Âu.Cùng ngày, hai hãng sản xuất ô tô Nissan Motor của Nhật Bản và Renault SA của Pháp cho biết đã đạt thỏa thuận đối tác với Uber nhằm giảm giá mua xe điện cho các tài xế làm việc cho công ty này tại châu Âu.
Chính sách mới được đưa ra sau khi Nissan và Uber có dự án thử nghiệm thành công tại London (Anh) đầu năm nay, trong đó hãng ôtô Nhật Bản cam kết bán 2.000 xe Leaf cho các lái xe Uber với giá thấp hơn giá niêm yết./.
>>Uber tiếp tục lỗ 1,8 tỷ USD trong quý II/2020
- Từ khóa :
- uber
- didi
- gọi vốn
- taxi công nghệ
- chia sẻ xe
- uber bán cổ phần
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Hãng taxi công nghệ Uber đặt mục tiêu không khí thải vào năm 2040
06:15' - 10/09/2020
Hãng xe taxi công nghệ Uber cho biết họ đặt mục tiêu giảm lượng khí thải xuống bằng 0 vào năm 2040 thông qua việc cung cấp dịch vụ xe điện hoàn toàn vào năm 2030 tại Mỹ, Canada và châu Âu.
-
Công nghệ
Uber tung ra dịch vụ giao hàng tạp phẩm tại Mỹ Latinh và Canada
09:26' - 08/07/2020
Hãng công nghệ Uber ngày 7/7 cho biết đã tung ra dịch vụ giao hàng tạp phẩm tại một một số nước ở khu vực Mỹ Latinh và các thành phố của Canada.
-
Ô tô xe máy
Uber đạt được thỏa thuận mua lại 2,65 tỷ USD đối với Postmates
14:00' - 06/07/2020
Theo hãng tin Bloomberg News, công ty cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến Uber Technologies Inc đã đạt được một thỏa thuận mua lại trị giá 2,65 tỷ USD đối với ứng dụng giao đồ ăn Postmates Inc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán 2026: Áp lực từ lãi suất tăng và kỳ vọng nâng hạng mở lối
10:28'
Dự báo năm 2026, thị trường chứng khoán vận động quanh hai trục chính: áp lực lãi suất và kỳ vọng nâng hạng; xu hướng phân hóa rõ nét hơn, trong khi dòng vốn tiếp tục tái cấu trúc thị trường.
-
Chứng khoán
Mở cửa phiên 2/3: VN-Index bốc hơi gần 76 điểm, cổ phiếu dầu khí tím trần
09:28'
Thị trường chứng khoán giảm sâu khi mở cửa phiên giao dịch sáng 2/3. Nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt tím trần cùng đà tăng giá dầu, trong bối cảnh xung đột Trung Đông leo thang.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 2/3
08:55'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PVS và DHC.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:39'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 2/3/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 2/3: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:31'
Hôm nay 2/3, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: REE, SGP…
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương giảm mạnh do ảnh hưởng của xung đột Trung Đột
07:56'
Ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 2/3, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1.263,39 điểm, hay 2,15%, xuống 57.586,88 điểm, trong khi chỉ số Topix giảm 2,1%.
-
Chứng khoán
Các nhà đầu tư đánh giá tích cực về cổ phiếu Trung Quốc
08:48' - 01/03/2026
Morgan Stanley nhận định lợi nhuận doanh nghiệp cải thiện nhờ đầu tư công nghệ và chính sách hỗ trợ sẽ tạo động lực mới cho thị trường chứng khoán Trung Quốc năm nay.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 66 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
20:00' - 28/02/2026
Trong tuần tới từ ngày 2-6/3, có 66 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 23 doanh nghiệp trên HoSE; 13 doanh nghiệp trên HNX và 30 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 2-6/3): HPB trả cổ tức khủng 100%
19:08' - 28/02/2026
Trong tuần tới từ ngày từ 2-6/3, có 3 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HPB trả cổ tức cao nhất 100%, trong khi HBD và STC cùng trả cổ tức 14%.

Xe của Uber trên các đường phố ở Washington, DC, Mỹ, ngày 24/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN