Uber lên kế hoạch huy động vốn thông qua việc bán cổ phần tại Didi

22:15' - 17/09/2020
BNEWS Uber và SoftBank hiện chưa đưa ra bình luận nào trong khi Didi cho biết công ty này không đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hãng tin Bloomberg ngày 17/9 đưa tin hãng xe taxi công nghệ Uber Technologies Inc. đang lên kế hoạch bán một phần cổ phần trị giá 6,3 tỷ USD trong công ty chia sẻ xe Didi Chuxing của Trung Quốc nhằm thu về tiền mặt.
Giám đốc điều hành của Uber Technologies Dara Khosrowshahi hiện đang đàm phán về việc bán cổ phần với Didi và SoftBank Group Corp. Có khả năng SoftBank sẽ "bắt tay" với các nhà đầu tư khác để mua 15% cổ phần của Uber tại Didi.
Uber và SoftBank hiện chưa đưa ra bình luận nào trong khi Didi cho biết công ty này không đưa ra bình luận về thông tin trên.
Theo giải trình nhà đầu tư năm 2020 của Uber, hãng này nắm giữ 37% cổ phần tại công ty Yandex Taxi của Nga và khoảng 18% cổ phần của Grab, có trụ sở tại Singapore.
Trước đó, ngày 9/9, từ trụ sở tại Mỹ, Uber thông báo dịch vụ gọi xe thông qua ứng dụng của hãng sẽ sử dụng hoàn toàn xe điện vào năm 2030 tại Mỹ, Canada và châu Âu.

Cùng ngày, hai hãng sản xuất ô tô Nissan Motor của Nhật Bản và Renault SA của Pháp cho biết đã đạt thỏa thuận đối tác với Uber nhằm giảm giá mua xe điện cho các tài xế làm việc cho công ty này tại châu Âu.

Chính sách mới được đưa ra sau khi Nissan và Uber có dự án thử nghiệm thành công tại London (Anh) đầu năm nay, trong đó hãng ôtô Nhật Bản cam kết bán 2.000 xe Leaf cho các lái xe Uber với giá thấp hơn giá niêm yết./.

>>Uber tiếp tục lỗ 1,8 tỷ USD trong quý II/2020


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục