Ứng cử viên Biden duy trì dẫn trước Tổng thống Trump tại các bang Michigan, Nevada

12:41' - 12/10/2020
BNEWS Ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm phần trăm, đều với tỷ lệ 52% so với 46%, trong số các cử tri đăng ký tại hai bang Michigan và Nevada.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, một cuộc thăm dò do CBS News-YouGov thực hiện cho thấy ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục duy trì thế dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tại các bang chiến địa chủ chốt như Michigan và Nevada, trong khi hai bên đang ở thế cân bằng tại bang Iowa.

Cuộc thăm dò nói trên được thực hiện từ ngày 6-9/10 cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm phần trăm, đều với tỷ lệ 52% so với 46%, trong số các cử tri đăng ký tại hai bang Michigan và Nevada. Trong khi đó, tại bang Iowa, hai ứng cử viên ở thế cân bằng 49%.

Tổng thống Trump đắc cử năm 2016 phần lớn nhờ chiến thắng sít sao tại bang Michigan và thắng dễ dàng tại bang Iowa, trong khi ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ khi đó là bà Hillary Clinton giành chiến thắng tại bang Nevada.

Cũng theo kết quả thăm dò, đảng Dân chủ chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Thượng viện. Tại bang Michigan, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Gary Peters dẫn trước ứng cử viên thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa John James với tỷ lệ 47% so với 44% số cử tri ủng hộ, trong khi tại bang Iowa, tỷ lệ này đối với ứng cử viên thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ Theresa Greenfield và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Joni Ernst là 47% so với 43%.

Số cử tri đăng ký và biên độ sai số trong cuộc thăm dò của CBS-YouGov lần lượt là 1.048 cử tri và 3,5 điểm phần trăm tại bang Iowa, 1.215 cử tri và 3,2 điểm phần trăm tại bang Michigan, và 1.052 cử tri đăng ký và 4,1 điểm phần trăm tại bang Nevada./.         

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục