Ứng cử viên Joe Biden vượt qua Tổng thống D.Trump trong cuộc thăm dò tại Florida

10:25' - 07/04/2020
BNEWS Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận, ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ của 46% cử tri đã đăng ký tại bang Florida trong khi Tổng thống Trump được 40%. cử tri ủng hộ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/4, kết quả cuộc thăm dò dư luận được Đại học Bắc Florida (UNF) công bố cho thấy, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden đã vượt qua đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump tới 6 điểm tại tiểu bang quan trọng Florida.

Kết quả cuộc thăm dò lần này tạo lợi thế tâm lý đáng kể và giúp ứng cử viên Joe Biden thêm tự tin trong việc giành chiến thắng tại tiểu bang "dao động lớn nhất" trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần đây.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận, ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ của 46% cử tri đã đăng ký tại bang Florida trong khi Tổng thống Trump được 40%. cử tri ủng hộ.

Ông Michael Binder, Giám đốc của Phòng khảo sát ý kiến cộng đồng của UNF, cho rằng nên thận trọng với kết quả cuộc khảo sát này dành cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden, bởi đây chỉ là kết quả thăm dò từ số lượng người tham gia trả lời không nhiều, thay vì tất cả các cử tri có khả năng đi bầu tại Florida.

Ông Binder đồng thời lưu ý, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang bị đình trệ bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi các ứng cử viên đã ngừng các sự kiện trực tiếp và phần lớn tạm dừng kế hoạch đi vận động tranh cử của mình.

Ngoài ra, ông Binder cũng cho rằng do tác động của dịch COVID-19 nên nhiều cử tri ít quan tâm đến các vấn đề chính trị.

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy, một dấu hiệu được cho là tích cực đối với ông Biden xuất hiện ở thành phố Jacksonville, nơi cựu Phó Tổng thống Mỹ vượt qua Tổng thống Trump tới 8 điểm. Trong khi đó, phe Cộng hòa luôn giành chiến thắng tại hạt Duval- bao gồm cả thành phố Jacksonville - trong mọi cuộc bầu cử tổng thống kể từ năm 1980 đến nay, dù biên độ chiến thắng của đảng này đã thu hẹp trong những năm gần đây.

Với 29 phiếu đại cử tri và lịch sử kết quả các bầu cử không thể đoán trước, Florida được coi là tiểu bang "chiến trường lớn nhất" của cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ năm 2020. Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đổ những khoản tiền khổng lồ trong nỗ lực giành lợi thế tại tiểu bang này.

Tổng thống Trump - người sở hữu nhiều tài sản và dành thời gian đáng kể ở tiểu bang này, cũng đăng ký cư trú tại Florida vào năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục