Unilever không tăng giá chào mua mảng kinh doanh của GSK
Trong phiên giao dịch 20/1, giá cổ phiếu của Unilever đã tăng khoảng 2% sau khi “gã khổng lồ” trong lĩnh vực hàng tiêu dùng này cho biết họ sẽ không tăng giá chào mua mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của GlaxoSmithKline (GSK).
Trong khi đó, cùng phiên, giá cổ phiếu của GSK có mức giảm tương tự.
GSK đã từ chối lời đề nghị của Unilever về việc mua lại mảng hàng tiêu dùng của GSK với giá 50 tỷ bảng (khoảng 68 tỷ USD), với nhận định mức định giá về cơ bản vẫn thấp. GSK cho biết đã nhận được ba hồ sơ dự thầu từ Unilever.
Lần gần nhất vào ngày 20/12 với đề xuất gồm 41,7 tỷ bảng tiền mặt và lượng cổ phiếu của Unilever trị giá 8,3 tỷ bảng. Tuy nhiên, GSK cho rằng lời chào mua của Unilever không phản ánh được giá trị nội tại của mảng hàng tiêu dùng và tiềm năng của nó.
Sau đó, ngày 17/1 Unilever cho biết họ vẫn đang theo đuổi thỏa thuận mua lại bộ phận kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng do công ty dược phẩm GSK.Trong thông báo, Unilever cho biết nhằm thúc đẩy tăng trưởng, công ty sẽ đa dạng hóa các mảng kinh doanh với định hướng chiến lược tương lai tập trung vào việc mở rộng sự hiện diện trong các lĩnh vực về sức khỏe, làm đẹp và vệ sinh.
Tuy nhiên, thông báo trên đã khiến giá cổ phiếu của Unilever sụt giảm và các cơ quan xếp hạng cảnh báo về việc hạ bậc xếp hạng tín dụng. Dù vậy, quyết định không tăng giá thầu của Unilever vẫn đặt ra nghi ngờ về chiến lược của Unilever dưới thời Giám đốc điều hành Alan Jope./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
GSK từ chối bán mảng tiêu dùng cho Unilever với giá 50 tỷ bảng
17:17' - 16/01/2022
GSK cho rằng lời chào mua của Unilever không phản ánh được giá trị nội tại của mảng hàng tiêu dùng và tiềm năng của nó.
-
Chuyển động DN
Unilever dự kiến tỷ suất lợi nhuận cả năm sẽ không đổi do chi phí tăng
08:15' - 27/07/2021
Unilever PLC, tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, thông báo cáo lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm giảm nhẹ, đồng thời dự kiến tỷ suất lợi nhuận cả năm sẽ không đổi do chi phí tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tăng nhận diện hàng thật qua VinachemMart
21:13' - 02/02/2026
Đến với Hội chợ Mùa Xuân, gian hàng của Vinachem rộng 70 m2 vừa là nơi triển lãm các nhóm sản phẩm đặc trưng của Tập đoàn, vừa là nơi để các đơn vị thành viên thiết kế các quầy sản phẩm riêng biệt.
-
Doanh nghiệp
Bắc Ninh trao quyết định đầu tư cho loạt dự án lớn
19:00' - 02/02/2026
Chiều 2/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp: Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp trong quý IV/2025 và tháng 1/2026
-
Doanh nghiệp
Khởi công san lấp mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất
17:05' - 02/02/2026
Ngày 2/2, Khu Kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng nhà thầu tổ chức Lễ khởi công san lấp mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Thương mại điện tử trước yêu cầu quản lý và phát triển bền vững
17:02' - 02/02/2026
Luật Thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ cầm cương thị trường đang tăng trưởng nóng, tạo hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch hơn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Hàng hóa qua các cửa khẩu Lạng Sơn ổn định, thông suốt
15:06' - 02/02/2026
Ngày 2/2, thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra ổn định, thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
-
Doanh nghiệp
Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ kêu gọi nắm bắt cơ hội với Việt Nam
07:58' - 02/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ (Economiesuisse) mới đây đã có bài viết đánh giá về cơ hội tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Nvidia sẽ đầu tư vào OpenAI với quy mô dưới 100 tỷ USD
07:55' - 02/02/2026
Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn sản xuất chip Nvidia, ông Jensen Huang cho biết, Nvidia chắc chắn sẽ tham gia vào vòng gọi vốn hiện tại của OpenAI, mặc dù khoản đầu tư sẽ không đến 100 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vietjet giảm đến 100% giá vé vào ngày đôi 2/2
15:38' - 01/02/2026
Hành khách đặt vé Eco và nhập mã SUPERSALE22 sẽ nhận ngay ưu đãi giảm đến 100% giá vé (chưa gồm thuế, phí).
-
Doanh nghiệp
Meta tính phí các công ty vận hành chatbot trên WhatsApp tại Italy
06:30' - 01/02/2026
Kể từ ngày 16/2, các công ty muốn tiếp tục vận hành chatbot của họ trên WhatsApp tại Italy sẽ phải trả phí cho tập đoàn Meta, công ty sở hữu WhatsApp, cho mỗi phản hồi được tạo ra.

Biểu tượng của Unilever. Ảnh: AFP/TTXVN