Uniqlo tham gia sản xuất khẩu trang
Công ty Uniqlo sở hữu chuỗi cửa hàng quần áo thường phục của Nhật Bản mới đây đã công bố kế hoạch sản xuất khẩu trang trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với loại mặt hàng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn lây lan trên thế giới.
Theo đó, Uniqlo cho biết sẽ sớm bắt tay vào sản xuất khẩu trang bằng loại vải được sử dụng để may sản phẩm đồ lót Airism, một nhãn hiệu của Uniqlo, với tính năng nổi bật đảm bảo thoáng mát cho người dùng.
Trước đó, tại một cuộc họp báo tháng 4 vừa qua, khi được hỏi về việc sản xuất khẩu trang, chủ tịch của Uniqlo Tadashi Yanai cho biết hãng chưa có kế hoạch này.
Tuy nhiên, một người phát ngôn của Uniqlo ngày 25/5 cho biết hãng đã đổi ý sau khi nhận được nhiều ý kiến của khách hàng đề nghị hãng sản xuất khẩu trang. Hiện giá cả cụ thể và thời điểm ra mắt sản phẩm trên chưa được công bố.
Khẩu trang đã trở thành mặt hàng khan hiếm tại Nhật Bản kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước này, khiến một số doanh nghiệp như thương hiệu đồ thể thao Mizuno Corp và hãng sản xuất màn hình điện thoại thông minh Sharp Corp đã bắt đầu sản xuất mặt hàng này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam ủng hộ Bộ Y tế 88.000 khẩu trang chống dịch bệnh COVID-19
11:35' - 19/05/2020
Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục ủng hộ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế 88.000 khẩu trang trị giá 1,4 tỷ đồng cho hoạt động chống dịch bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 ở Nhật Bản: "Khẩu trang lạnh" đang được bán phổ biến
08:15' - 14/05/2020
Khẩu trang vải có thể tái sử dụng được làm lạnh và bán trong các máy bán hàng tự động đang được bán phổ biến ở miền Đông Bắc Nhật Bản.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Jakarta (Indonesia) phạt tiền những người không đeo khẩu trang
07:58' - 13/05/2020
Ngày 12/5, Thống đốc Jakarta (Indonesia) Anies Baswedan cho biết việc áp dụng các quy tắc xử phạt trong thời gian giãn cách xã hội quy mô lớn (PSBB).
-
Đời sống
Đeo khẩu trang khi hoạt động thể chất lợi hay hại?
21:47' - 10/05/2020
Theo Kyodo (Nhật Bản), truyền thông Trung Quốc ngày 10/5 đưa tin ít nhất 2 học sinh trung học cơ sở ở nước này đã tử vong hồi tháng trước khi đang đeo khẩu trang trong giờ kiểm tra môn thể chất.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và bạn bè Pháp
07:35' - 08/05/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Paris ngày 7/5 đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và chính quyền địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hơn 5,3 tỷ USD vào Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
15:51'
Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA) cho biết, năm 2025 tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 5,3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Top 10 tuyến bay quốc tế bận rộn nhất thế giới
15:39'
Công ty dữ liệu hàng không hàng đầu OAG vừa công bố bảng xếp hạng năm 2025 về top 10 tuyến bay quốc tế bận rộn nhất thế giới theo sức chứa chỗ ngồi.
-
Doanh nghiệp
Năm 2026, Cảng Hải Phòng đặt mục tiêu sản lượng 60 triệu tấn
15:19'
Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đưa bến số 3, số 4 Cảng Lạch Huyện vào khai thác, hoàn thành nâng cấp luồng hàng hải khu vực Đình Vũ-Tân Vũ, mở ra không gian phát triển, tầm vóc mới cho Cảng Hải Phòng.
-
Doanh nghiệp
Vượt sóng, đón vận hội mới
08:52'
Năm 2025 khép lại song cũng mở ra một chương mới đầy kỳ vọng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Air China đặt mua 60 máy bay A320neo trị giá 9,5 tỷ USD của Airbus
07:00'
Air China cùng công ty con vừa ký thỏa thuận mua 60 máy bay A320neo của Airbus, trị giá khoảng 9,5 tỷ USD, phản ánh xu hướng gia tăng đơn hàng Airbus tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lữ hành có khách du lịch trốn ở lại nước ngoài sẽ bị phạt tiền
22:00' - 31/12/2025
Quy định này nhằm bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp và lợi ích của nhà nước trong trường hợp có hành vi vi phạm xảy ra.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vận hành nền tảng thương mại điện tử phải báo cáo hoạt động năm 2025 trước 15/1
19:04' - 31/12/2025
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhấn mạnh, trường hợp không chấp hành chế độ báo cáo sẽ bị xem xét và áp dụng các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện dịp Tết Dương lịch 2026
17:13' - 31/12/2025
NSMO đã rà soát kịch bản vận hành, chủ động các phương án ứng phó sự cố, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khép lại nhiệm kỳ “thử lửa”
15:53' - 31/12/2025
Với việc “về đích” năm 2025, Petrovietnam đã khép lại nhiệm kỳ “thử lửa” khắc nghiệt nhất trong lịch sử phát triển để bước vào năm bản lề 2026 với nền tảng vững chắc cùng kỳ vọng tăng trưởng mới.

Một cửa hàng thời trang Uniqlo ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN