Uniqlo tham gia sản xuất khẩu trang
Công ty Uniqlo sở hữu chuỗi cửa hàng quần áo thường phục của Nhật Bản mới đây đã công bố kế hoạch sản xuất khẩu trang trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với loại mặt hàng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn lây lan trên thế giới.
Theo đó, Uniqlo cho biết sẽ sớm bắt tay vào sản xuất khẩu trang bằng loại vải được sử dụng để may sản phẩm đồ lót Airism, một nhãn hiệu của Uniqlo, với tính năng nổi bật đảm bảo thoáng mát cho người dùng.
Trước đó, tại một cuộc họp báo tháng 4 vừa qua, khi được hỏi về việc sản xuất khẩu trang, chủ tịch của Uniqlo Tadashi Yanai cho biết hãng chưa có kế hoạch này.
Tuy nhiên, một người phát ngôn của Uniqlo ngày 25/5 cho biết hãng đã đổi ý sau khi nhận được nhiều ý kiến của khách hàng đề nghị hãng sản xuất khẩu trang. Hiện giá cả cụ thể và thời điểm ra mắt sản phẩm trên chưa được công bố.
Khẩu trang đã trở thành mặt hàng khan hiếm tại Nhật Bản kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước này, khiến một số doanh nghiệp như thương hiệu đồ thể thao Mizuno Corp và hãng sản xuất màn hình điện thoại thông minh Sharp Corp đã bắt đầu sản xuất mặt hàng này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam ủng hộ Bộ Y tế 88.000 khẩu trang chống dịch bệnh COVID-19
11:35' - 19/05/2020
Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục ủng hộ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế 88.000 khẩu trang trị giá 1,4 tỷ đồng cho hoạt động chống dịch bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 ở Nhật Bản: "Khẩu trang lạnh" đang được bán phổ biến
08:15' - 14/05/2020
Khẩu trang vải có thể tái sử dụng được làm lạnh và bán trong các máy bán hàng tự động đang được bán phổ biến ở miền Đông Bắc Nhật Bản.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Jakarta (Indonesia) phạt tiền những người không đeo khẩu trang
07:58' - 13/05/2020
Ngày 12/5, Thống đốc Jakarta (Indonesia) Anies Baswedan cho biết việc áp dụng các quy tắc xử phạt trong thời gian giãn cách xã hội quy mô lớn (PSBB).
-
Đời sống
Đeo khẩu trang khi hoạt động thể chất lợi hay hại?
21:47' - 10/05/2020
Theo Kyodo (Nhật Bản), truyền thông Trung Quốc ngày 10/5 đưa tin ít nhất 2 học sinh trung học cơ sở ở nước này đã tử vong hồi tháng trước khi đang đeo khẩu trang trong giờ kiểm tra môn thể chất.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và bạn bè Pháp
07:35' - 08/05/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Paris ngày 7/5 đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và chính quyền địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36'
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30'
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng 2026
19:37' - 17/03/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động triển khai đồng bộ giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng 2026, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long bắt tay doanh nghiệp Hà Lan xây chuỗi cây có múi
16:15' - 17/03/2026
Ngày 17/3, UBND tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ nhằm trao đổi về định hướng hợp tác phát triển vùng nguyên liệu và chuỗi giá trị cây có múi bền vững.
-
Doanh nghiệp
Từ cuối tháng 3, Vietnam Airlines chuyển nhà ga khai thác tại một loạt sân bay quốc tế
16:13' - 17/03/2026
Việc điều chỉnh nhà ga khai thác tại các sân bay quốc tế trọng điểm sẽ góp phần tối ưu hoạt động khai thác, đồng thời giúp hành khách di chuyển xuyên suốt và thuận tiện hơn.
-
Doanh nghiệp
Bàn giải pháp vận hành hệ thống điện mùa khô 2026
12:13' - 17/03/2026
Sáng 17/3, NSMO phối hợp với PTC3 và các đơn vị NSO, EVNSPC, EVNHCMC, PTC4, SSO tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm chuẩn bị công tác vận hành mùa khô năm 2026”.
-
Doanh nghiệp
Nvidia dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD từ chip AI
11:12' - 17/03/2026
Con số dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD mà Nvidia đưa ra là một bước nhảy vọt so với mức 500 tỷ USD tính đến năm 2026 dành cho dòng chip Blackwell và Rubin được công ty công bố hồi tháng 2/2026.
-
Doanh nghiệp
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 3: Khi nguồn lực được "mở khóa"
09:05' - 17/03/2026
Nghị quyết 79 sẽ tạo ra một cách tiếp cận mới, kinh tế nhà nước không phát triển tách rời, mà phải giữ vai trò dẫn dắt, mở đường và hỗ trợ các thành phần kinh tế khác.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt Đức chi hơn 156 triệu euro bồi thường chậm tàu
08:36' - 17/03/2026
Tập đoàn Đường sắt Đức (Deutsche Bahn) cho biết năm 2025 đã chi 156,1 triệu euro bồi thường cho hành khách do chậm tàu và hủy chuyến, phản ánh những khó khăn kéo dài trong hoạt động vận tải đường sắt.

Một cửa hàng thời trang Uniqlo ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN