Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện

18:56' - 21/04/2020
BNEWS Chiều 21/4, hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện; đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu, điều trị đang khan hiếm do bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài.
Nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có Thư kêu gọi “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”, trong đó nhấn mạnh: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi “đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu, tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tham gia hiến máu, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội, sẻ chia sự sống với nhân dân, đồng bào. Lần hiến máu này đóng góp 32 đơn vị máu, trong số đa số có dung lượng từ 350ml trở lên.
Mỗi giọt máu của cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ góp phần khắc phục nguồn máu cho điều trị bệnh tại các bệnh viện. Đây là hành động đầy ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục