Vấn đề người di cư: Căng thẳng tại hàng rào biên giới Maroc-Tây Ban Nha

09:33' - 02/01/2017
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, hơn 1.000 người di cư đã cố gắng vượt hàng rào đôi cao giữa Maroc và vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha ngày 1/1 nhằm tìm cách vào châu Âu.
 Trong ảnh: (tư liệu) Cảnh sát Maroc gác tại khu vực hàng rào giữa Maroc và vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha ngày 9/12/2016. EPA/TTXVN

Văn phòng đại diện chính quyền địa phương Ceuta cho biết một nhóm gồm 1.100 người từ vùng cận Sahara châu Phi đã tấn công vào hàng rào biên giới từ sáng sớm 1/1 (giờ địa phương) "một cách cực kỳ bạo lực và có tổ chức".

Vụ tấn công đã khiến 5 cảnh sát dân sự Tây Ban Nha và 50 thành viên thuộc lực lượng bảo vệ biên giới Maroc bị thương.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc người di cư muốn vượt hàng rào biên giới giữa Maroc và Tây Ban Nha. Lần gần nhất diễn ra ngày 9/12 với hơn 400 người di cư tham gia.

Những người di cư tin rằng họ sẽ có cuộc sống tốt hơn khi đặt chân tới các vùng lãnh thổ thuộc Liên minh châu Âu (EU). Ceuta và Melilla là hai vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha nằm ở khu vực Bắc Phi, giáp với Maroc. Đây cũng chính là nơi duy nhất thuộc EU có biên giới đất liền giáp với châu Phi.

Trong một diễn biến có liên quan, lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho biết họ đã giải cứu 52 người di cư trên một chiếc thuyền nhỏ ở bờ biển phía Nam của Malaga./.

>>> Nợ công và người di cư trong ước mơ Giáng sinh của trẻ em Hy Lạp


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục