Viasat mua lại Inmarsat để mở rộng dịch vụ truyền thông vệ tinh

07:30' - 04/12/2021
BNEWS Công ty cung cấp dịch vụ băng rộng vệ tinh tốc độ cao Viasat đã đồng ý mua lại công ty đối thủ Inmarsat trong thỏa thuận trị giá 7,3 tỷ USD nhằm mở rộng các dịch vụ truyền thông vệ tinh và mặt đất.

Trong khi Viasat cung cấp các dịch vụ truyền thông và kết nối cho khách hàng quân sự, hàng không và cư dân tại Bắc Mỹ, thì Inmarsat là một nhà cung cấp các dịch vụ truyền thông vệ tinh cho ngành hàng không và vận tải, cũng như các cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ Quốc phòng Anh.

Trong một thông báo chung, hai công ty trên cho biết thỏa thuận mua lại Inmarsat bao gồm 850 triệu tiền mặt, khoảng 46,4 triệu cổ phiếu của Viasat được niêm yết trên sàn Nasdaq với giá trị khoảng 3,1 tỷ USD và tiếp quản 3,4 tỷ USD nợ ròng của Inmarsat.

Cổ phiếu của Viasat đã giảm mạnh sau khi có thông tin về thương vụ mua lại nói trên, khi thương vụ này có thể thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý Anh.

Trước đó, giới chức Anh đã điều tra nhiều thương vụ sáp nhập và mua lại xuyên Đại Tây Dương vì lý do an ninh, như thương vụ Tập đoàn chuyên về công nghệ vũ trụ của Mỹ Parker-Hannifin Corporation mua công ty tiên phong trong ngành hàng không Anh Meggitt, hay thương vụ công ty Cobham của Mỹ tiếp quản Ultra Electronics – công ty công nghệ quốc phòng của Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục