Việt Nam có 300 xe Mazda3 cần cập nhật hệ thống hỗ trợ phanh SBS

13:37' - 21/03/2020
BNEWS Mazda Việt Nam vừa quyết định thực hiện chương trình kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS (Smart Brake Support) cho 300 xe All New Mazda3 phiên bản Premium.
Bộ đôi hoàn toàn mới Mazda3 và Mazda3 Sport vừa ra mắt thị trường Việt Nam

Mazda Việt Nam cho biết, hệ thống hỗ trợ phanh SBS giúp cảnh báo cho người lái xe về khả năng xảy ra va chạm khi phát hiện xe hoặc vật cản phía trước nhờ cảm biến radar, cảm biến siêu âm và camera phía trước. Nếu khả năng xảy ra va chạm tăng lên, hệ thống sẽ cảnh báo và hỗ trợ phanh để giảm thiệt hại từ va chạm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Mazda Việt Nam đã nhận được thông tin từ một số khách hàng đang sử dụng xe All New Mazda3 phiên bản Premium về hiện tượng hệ thống hỗ trợ phanh SBS tự động kích hoạt dù không có khả năng rõ ràng về việc xảy ra va chạm.

Danh sách các xe All New Mazda3 phiên bản Premium nằm trong diện ảnh hưởng

Theo Tập đoàn Mazda, nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông, có thể khiến hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển.

Để khắc phục vấn đề trên, Tập đoàn Mazda đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS. Mazda Việt Nam và đại lý sẽ liên hệ để mời khách hàng đưa xe tới các xưởng dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra miễn phí và cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS.

Bên cạnh đó, Mazda Việt Nam cũng triển khai chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/3/2020./.

Xem thêm:

>>Mazda3 và Mazda3 Sport ra mắt thị trường Việt chốt giá từ 719 triệu đồng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục