1. >

Việt Nam có số người sử dụng thanh toán di động tăng cao nhất Đông Nam Á

Facebook Share

BNEWS.VN Việt Nam có số lượng người sử dụng phương thức thanh toán di động tăng cao nhất, với mức tăng từ 37% năm 2018 lên 61% trong năm 2019.

Việt Nam có số người sử dụng thanh toán di động tăng cao nhất  Đông Nam Á


Thái Lan đã nổi lên thành nước có tốc độ tăng trưởng về thanh toán qua thiết bị di động nhanh thứ hai ở Đông Nam Á, sau Việt Nam - một trong nước đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Theo Khảo sát Tiêu dùng Toàn cầu 2019 của PwC được truyền thông sở tại công bố, Đông Nam Á đang dẫn đầu trong sự thay đổi của khách hàng sang thanh toán qua thiết bị di động. Thanh toán di động ở Thái Lan đã tăng từ mức 19% lên 67%, trong lúc Malaysia tăng từ 17% lên 40% và Philippines từ 14% lên 45%.

Việt Nam có số lượng người sử dụng phương thức thanh toán di động tăng cao nhất, với mức tăng từ 37% năm 2018 lên 61% trong năm 2019.

Bà Vilaiporn Taweelappontong, đối tác tư vấn tại PwC Thái Lan, nhận xét việc Thái Lan là một trong những nước dẫn đầu về mức tăng trong thanh toán qua thiết bị di động ở Đông Nam Á là điều không ngạc nhiên, do người dân Thái Lan đang ngày càng tăng sử dụng thương mại điện tử để mua sắm.

Đồng thời, Thái Lan còn có vị trí là một trong những thị trường truyền thông xã hội hàng đầu thế giới. Điều này đã khiến cho cả những nhà bán lẻ lớn lẫn những nhà bán lẻ nhỏ đều khai thác việc mua sắm trực tuyến, cạnh tranh thông qua khuyến mãi và giảm giá.

Các ngân hàng ở Thái Lan cũng hủy bỏ phí giao dịch điện tử nhằm giúp kích thích tăng trưởng trong thanh toán trực tuyến.

Tuy nhiên, theo bà Vilaiporn, an ninh thanh toán trực tuyến vẫn là một lo ngại lớn vì đó là chìa khóa để xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng.

Các nhà bán lẻ cũng nên nghiên cứu những nền tảng mua sắm trực tuyến mới thông qua những công nghệ như hỗ trợ giọng nói hoặc trí tuệ nhân tạo (AI) để mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng.

Theo ông Shirish Jain, Giám đốc phụ trách thanh toán thuộc bộ phận chiến lược của PwC, châu Á vẫn sẽ là nơi dẫn đầu trong việc chuyển sang thanh toán di động. Tám nước châu Á nằm trong tốp 10 nước dẫn đầu thế giới, trong đó sáu nước thuộc vùng Đông Nam Á. Khảo sát của PwC được thực hiện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif