Việt Nam muốn học tập kinh nghiệm phát triển thị trường tài sản mã hóa
Tập đoàn Tether hoạt động trong lĩnh vực tài sản mã hóa - một trong những nhà phát hành stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với tổng giá trị tài sản dự trữ hơn 177 tỷ USD, trong đó có khoảng 120 tỷ USD là trái phiếu kho bạc Mỹ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cũng gợi mở việc Tập đoàn Tether có thể nghiên cứu cơ hội, triển khai hợp tác 1 doanh nghiệp lớn của Việt Nam để phát triển sàn giao dịch tài sản mã hóa.
Cảm ơn Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã tiếp và làm việc với đoàn, ông Marco Dal Lago, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển và Đối tác toàn cầu Tập đoàn Tether bày tỏ bản thân “rất ghen tị” với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian qua. Từ thực tế hoạt động phong phú trong lĩnh vực giao dịch tài sản mã hóa tại nhiều quốc gia, ông Marco Dal Lago nhấn mạnh rằng, Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng và quan trọng của Tether trong lĩnh vực này. Phó Chủ tịch Tập đoàn Tether tin tưởng với công nghệ hiện đại, chi phí hợp lý và kinh nghiệm hoạt động thành công, Tập đoàn có thể hợp tác với Việt Nam- một quốc gia có dân số trẻ, thị trường tiềm năng, lượng kiều hối dồi dào... phát triển và xử lý tốt các giao dịch trong lĩnh vực này. Tập đoàn Tether mong muốn hợp tác, hỗ trợ đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm cùng các đối tác Việt Nam phát triển thị trường giao dịch tài sản mã hóa một cách bền vững, cũng như đem đến những cơ hội đầu tư từ Tập đoàn vào Việt Nam. Tether cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng một khung pháp lý rõ ràng, minh bạch cho các giao dịch, để đem lại nguồn lợi nhuận đang nằm bên ngoài lãnh thổ về Việt Nam, hỗ trợ cho sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong thời gian tới. Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc và Phó Chủ tịch cùng các thành viên trong Đoàn công tác của Tether đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến: Bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống; xây dựng chính sách về giao dịch tài sản mã hóa; hình thức, mô hình, cơ chế hợp tác của Tether có thể triển khai với đối tác; kinh nghiệm quản lý dòng tiền qua sàn giao dịch tài sản mã hóa.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư UAE và Chủ tịch ADGM
08:45' - 24/09/2025
Ngày 23/9, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư UAE và Chủ tịch ADGM.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tiếp Chủ tịch Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK)
18:37' - 23/09/2025
Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc tiếp ông Kim Sung Tae, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh vai trò quan trọng của của ngành công nghiệp Halal
21:39' - 19/09/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị Halal toàn cầu 2025 tại Malaysia, khẳng định Việt Nam coi Halal là hướng đi quan trọng để mở rộng hợp tác, thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kiện toàn Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06
09:25'
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng làm Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06.
-
Kinh tế Việt Nam
Dấu ấn Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Khởi đầu vững chắc, hành động ngay
09:09'
Quốc hội khóa XVI đã hoàn thiện những chức danh lãnh đạo cấp cao của Nhà nước ở Trung ương, đây là nội dung trọng tâm để hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cho giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
08:27'
Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm và Kế hoạch 5 năm (2026 - 2030).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đồng chủ trì Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN–New Zealand lần thứ 14
21:59' - 24/04/2026
Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN cùng Phái đoàn New Zealand đồng chủ trì cuộc họp rà soát tiến trình hợp tác và trao đổi các định hướng lớn cho giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thông tin về thành tựu sau 40 năm Đổi mới tới truyền thông Hy Lạp
21:48' - 24/04/2026
Việt Nam đã trải qua một hành trình 4 thập kỷ chuyển mình mạnh mẽ, đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
20:44' - 24/04/2026
Bnews. Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành
19:11' - 24/04/2026
Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về triển khai hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm ven biển Lâm Đồng
18:50' - 24/04/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm đang triển khai tại khu vực ven biển của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn “Kết nối FDI - FDI Connect 2026” hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững
18:09' - 24/04/2026
Diễn đàn không chỉ là sự kiện xúc tiến đầu tư mà còn là không gian đối thoại chiến lược; nơi các chủ thể của nền kinh tế chia sẻ tầm nhìn, kết nối nguồn lực và kiến tạo tương lai.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Tether. Ảnh: An Đăng - TTXVN
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tiếp Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển và Đối tác toàn cầu Tập đoàn Tether Marco Dal Lago. Ảnh: An Đăng - TTXVN