1. >

Việt Nam - Thụy Sĩ hợp tác phát triển khu công nghiệp sinh thái

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều ngày 11/7, lễ ký kết hợp tác phát triển khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam giữa Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ đã diễn ra tại Hà Nội.

Việt Nam - Thụy Sĩ hợp tác phát triển khu công nghiệp sinh thái

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Chứng kiến lễ ký có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sỹ Guy Parmelin.

Mục tiêu chính của việc hợp tác nhằm nâng cao tính bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội của hoạt động công nghiệp, đem lại lợi ích cho cộng đồng và tổng thể quốc gia.

Trên cơ sở đó, Vụ Quản lý các khu kinh tế và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (dưới đây gọi là các bên) mong muốn tiếp tục phát triển các hoạt động công nghiệp theo hướng bền vững và bao trùm tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Các bên đánh giá cao kết quả đạt được của Dự án “Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam” do Quỹ Môi trường Toàn cầu và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ tài trợ, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc thực hiện trong giai đoạn 2014-2019.

Dự án đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng cơ sở pháp lý cho khu công nghiệp sinh thái và chuyển đổi các khu công nghiệp thông thường thành các khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam.

Tại Biên bản ghi nhớ này, các Bên thể hiện ý định hợp tác xây dựng dự án “Chương trình Khu công nghiệp sinh thái toàn cầu - Việt Nam: Tác động ở cấp quốc gia” với mục tiêu thúc đẩy việc phát triển các khu công nghiệp theo hướng bền vững theo quy định tại Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ thông qua Chương trình Khu công nghiệp sinh thái toàn cầu thực hiện trong giai đoạn 2019-2023./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif