Vietfish 2019: Cầu nối giao thương Việt Nam và thế giới

10:59' - 18/08/2019
BNEWS Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế 2019 (Vietfish 2019) lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/8/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 340 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chế biết thuỷ sản xuất khẩu. Ảnh: TTXVN

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế 2019 (Vietfish 2019) lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/8/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quy tụ hơn 340 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)… với thông điệp “ASIA’S HOME OF SEAFOODS – Ngôi nhà chung của thủy sản Á châu”. 

Theo Vasep, Vietfish 2019 diễn ra trong bối cảnh thị trường thủy sản Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc; thị trường đa dạng về sản phẩm và dịch vụ, liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất của thế giới và giữ mức tăng trưởng liên tục và ổn định theo các năm. 

Việc tổ chức Hội chợ là cơ sở quan trọng để ngành thủy sản và các doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối, tạo nên sức mạnh giúp ngành thủy sản Việt ngày càng vươn xa.
Vietfish 2109 cũng là nơi hội tụ những tinh hoa và giá trị của ngành thủy sản Việt Nam, giúp các nhà nhập khẩu có thể tìm kiếm những sản phẩm đa dạng, chất lượng; đồng thời là nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của rất nhiều doanh nhân thành đạt hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.
Đến với Vietfish 2109, khách tham quan sẽ được thưởng thức và dùng thử các sản phẩm thủy sản xuất khẩu chất lượng của doanh nghiệp với những gian hàng thiết kế độc đáo và ấn tượng. Vietfish 2019 dự kiến thu hút 17.000 lượt khách tham quan và sẽ là cú hích quan trọng đối với sự tăng trưởng của ngành thủy sản Việt Nam.
Vasep cho biết thêm, ngoài việc tăng trưởng như kỳ vọng, việc định vị thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới đã có những chuyển biến tích cực thời gian qua.

Người tiêu dùng thế giới ngày càng đánh giá cao sản phẩm thủy sản Việt Nam bởi nguồn cung ổn định và mức độ an toàn thực phẩm tốt.

Vì vậy, việc duy trì và phát triển Vietfish để trở thành cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới là mục tiêu hàng đầu và nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức.
Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2018 đạt gần 9 tỷ USD, chiếm 22,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp.

Sản phẩm thủy sản Việt Nam đã xuất khẩu tới hơn 170 thị trường với hơn 600 doanh nghiệp chế biến - xuất khẩu thủy sản, tạo công ăn việc làm cho khoảng 5 triệu lao động, đưa Việt Nam vào vị trí các nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục