Viglacera tăng 24% lợi nhuận

10:22' - 14/12/2021
BNEWS Viglacera đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận được ĐHCĐ 2021 giao trước thời hạn. Lũy kế 11 tháng số lãi ước đạt 124% kế hoạch năm, tương ứng mức lãi tăng 533,7 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Theo Tổng công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán VGC), mặc dù năm 2021 có nhiều biến động xấu ảnh hưởng chung đến toàn nền kinh tế, nhưng nhờ định hướng đúng đắn, các mục tiêu cụ thể xuyên suốt trong quá trình thực hiện, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn ghi nhận kết quả khả quan.

Viglacera đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận được Đại hội đồng cổ đông năm 2021 giao trước thời hạn. Cụ thể, kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 11 có mức lợi nhuận trước thuế tăng 22% so với kế hoạch; lũy kế 11 tháng có số lãi ước đạt 124% kế hoạch năm, tăng 24% so với kế hoạch năm, tương ứng mức lãi tăng 533,7 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Đặc biệt, Công ty Mẹ tiếp tục thể hiện tốt vai trò dẫn dắt, đi đầu trong việc duy trì và hoàn thành tốt chỉ tiêu lợi nhuận vượt kế hoạch cam kết với Đại hội đồng cổ đông và đã sớm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận của năm 2021.

Đáng chú ý, ngay trong tháng 11/2021, Tổng công ty đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn tiếp tục được phát huy và đóng góp lớn vào lợi nhuận chung của Tổng công ty. Lĩnh vực vật liệu xây dựng cũng có nhiều khởi sắc, đặc biệt là nhóm kính với lợi nhuận tiếp tục hoàn thành và vượt kế hoạch đặt ra.

Các dự án nhà máy mới được Viglacera mua lại trong năm 2021 đã đón tiếp nhiều nhà phân phối đến tham quan để “thực mục sở thị” quy mô và dây chuyền sản xuất gạch ốp lát chất lượng quốc tế mang thương hiệu Viglacera. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Viglacera tiếp tục hoàn thành các mục tiêu kế hoạch để tạo tiền đề cho năm 2022.

Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ tái cơ cấu trong quản trị điều hành từ Công ty mẹ tới các đơn vị trực thuộc để chủ động vượt qua các khó khăn thách thức, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Tổng công ty sẽ tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm mới, sản phẩm giá trị và chất lượng cao, khả thi về năng lực cạnh tranh trong nước và xuất khẩu đối với lĩnh vực vật liệu xây dựng; trong đó, có nhóm gạch ốp lát, kính, sứ vệ sinh…

Đối với lĩnh vực bất động sản, Tổng công ty tập trung đầu tư và phát triển mở rộng quỹ đất khu công nghiệp, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo chủ trương của Chính phủ để phát huy hết các lợi thế và tiềm năng sẵn có; tiếp tục khẳng định được vị thế của doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản gồm hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, nhà ở xã hội.

Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị trong Tổng công ty tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong năm 2021. Riêng tháng 12/2021 và năm 2022, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, các đơn vị cần chủ động các biện pháp phòng chống, thích nghi điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh; đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì thực hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh; định hướng phát triển mạnh mẽ trong xuất khẩu nhằm giảm áp lực cạnh tranh trong nước cũng như khẳng định thương hiệu Viglacera trên thị trường quốc tế - ông Tuấn nhấn mạnh.

Cùng đó, Viglacera sẽ tiếp tục tập trung các giải pháp ổn định sản xuất và tổ chức thị trường tiêu thụ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về nguyên liệu, máy móc thiết bị, công nghệ, lực lượng lao động để triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/12 ghi nhận cổ phiếu VGC của Viglacera tăng trần 2 phiên liên tiếp, đạt mức giá 58.200 đồng/cổ phiếu và đà tăng vẫn dự báo tiếp tục đi lên với lượng thanh khoản tốt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục