Vinamilk tiếp tục hỗ trợ người dân sau bão lũ
Bão lũ đã đi qua nhưng để lại những thiệt hại nặng nề với người dân. Tại nhiều địa phương, công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ, giúp người dân ổn định cuộc sống đang được cấp thiết thực hiện, nhiều nguồn lực đã được huy động.
Tin liên quan
-
Đời sống
Vinamilk tổ chức nhiều hoạt động Trung thu cho trẻ em mọi miền
11:11' - 19/09/2024
Vinamilk đã có nhiều hoạt động đón Trung thu với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, các em có hoàn cảnh kém may mắn ở các trung tâm bảo trợ và mang những phần quà cho trẻ em sau bão lũ.
-
Chuyển động DN
Vinamilk hỗ trợ 550.000 sản phẩm thiết yếu cho người dân vùng lũ
21:55' - 12/09/2024
Vinamilk hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, tương đương hơn 550.000 sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu như: sữa tươi, sữa hạt, sữa đặc, nước uống cho người dân tại vùng bão lũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Kim Long Motor chinh phục thị trường Thái Lan với xe sản xuất tại Huế
18:47' - 04/04/2026
Toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại Khu công nghiệp sản xuất ô tô Kim Long Motor Huế ở Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo cấp điện an toàn, phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
16:00' - 04/04/2026
EVNHANOI xây dựng phương án đảm bảo điện với nguyên tắc xuyên suốt là không thực hiện ngừng, giảm cung ứng điện tại toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế cấp điện cho các địa điểm trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Giám đốc PNJ
16:24' - 03/04/2026
Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc, ông Phan Quốc Công đã chính thức tiếp quản vai trò Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) kể từ ngày 03/04/2026.
-
Chuyển động DN
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ
14:07' - 03/04/2026
Sáng ngày 3/4, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp tại Ninh Bình khó tuyển lao động
13:11' - 03/04/2026
Riêng năm 2026, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tại Ninh Bình cần khoảng 28.000 lao động.
-
Chuyển động DN
Vietravel ra mắt sản phẩm du lịch thế hệ mới
10:12' - 03/04/2026
Hai cột mốc này không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của Vietravel, mà còn mở ra một giai đoạn mới – nơi mỗi hành trình được định nghĩa lại bằng giá trị, trách nhiệm và tính bền vững.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát hợp tác với TÜV SÜD về kiểm định và chứng nhận chất lượng ray đường sắt
20:49' - 02/04/2026
Ngày 2/4/2026, Tập đoàn Hòa Phát chính thức ký kết hợp đồng với TÜV SÜD Rail GmbH (Đức) – tổ chức quốc tế uy tín trong lĩnh vực thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận đường sắt.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh – Bang Oregon (Hoa Kỳ) thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng logistics
19:25' - 02/04/2026
TP. Hồ Chí Minh và Bang Oregon (Hoa Kỳ) có vị trí chiến lược và tiềm năng lớn trong việc thiết lập chuỗi cung ứng logistics, góp phần thúc đẩy thương mại hàng hoá giữa Việt Nam – Hoa Kỳ.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines Group dự kiến khai thác gần 5.500 chuyến bay dịp Giỗ Tổ và 30/4 – 1/5
19:03' - 02/04/2026
Vietnam Airlines Group dự kiến cung ứng gần 1,12 triệu ghế trên các chuyến bay nội địa và quốc tế dịp cao điểm Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2026, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2025.

Yagi là cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông 30 năm qua và mạnh nhất trên đất liền Việt Nam 70 năm qua. Bão cường độ rất mạnh, tốc độ rất lớn, phạm vi rộng, vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 17, thời gian kéo dài, sức tàn phá mạnh và ảnh hưởng nặng nề hầu hết miền Bắc. Trong ảnh là TP Yên Bái tan hoang sau bão lũ.
Sau bão, đến nay nhiều địa phương vẫn còn đang khắc phục hậu quả thiệt hại. Nhà cửa, nội thất, đồ dùng, hàng hóa đều bị hư hại. Người dân đã dọn dẹp, vệ sinh hơn một tuần qua và “mãi vẫn chưa dọn xong”.
Chung tay cùng lời kêu gọi của Chính phủ và người dân cả nước, hơn 550.000 sản phẩm dinh dưỡng (trị giá tương đương gần 3 tỷ đồng) đã được Vinamilk hỗ trợ đến người dân tại 11 tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi bão lũ gồm: Hà Nội, Yên Bái, Thái Nguyên, Sơn La, Cao Bằng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Lào Cai.
Cơn bão ập đến ngay trong thời điểm năm học mới bắt đầu. Gần 1 tuần sau khi bão lũ đi qua, cô trò Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) mới có thể trở lại lớp học. Có thể thấy dấu tích của nước lũ vẫn còn hằn đậm trên tường trường lớp. Trường đã bị ngập đến gần 3m, lên đến tầng 1.
Sách vở và đồ dùng của học sinh bị ngâm trong nước lũ, được phơi nắng trong sân trường những ngày qua sau khi nước rút. Cô Đỗ Thị Diễm Hương (giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng) cho biết: “Trường Tiểu học Kim Đồng bị thiệt hại khá nặng nề sau trận bão lũ. Trường có gần 1.000 học sinh thì hơn 50% học sinh gia đình bị thiệt hại, mất hoàn toàn tài sản do nước lũ cuốn trôi, hư hỏng. Tất cả đồ dùng dạy học, trang thiết bị trong trường cũng đã bị hư hỏng, không thể sử dụng”.
Vinamilk ưu tiên hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng cho các em học sinh. Tiếp nối, công ty cũng đang thực hiện thêm chương trình "Vượt thiên tai - Tiếp bước tương lai" cùng với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dự kiến, có thêm 3 tỷ đồng giá trị sản phẩm dinh dưỡng được ủng hộ bởi cộng đồng và cán bộ công nhân viên Vinamilk; và đối ứng thêm 3 tỷ đồng sản phẩm từ Vinamilk đóng góp thêm. Tất cả tiếp tục được trao cho trẻ em, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bão lũ.
Khu vực chợ trung tâm huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) bị nước ngập lên đến gần 2m, rác bùn lên đến hơn 1m. “Ngày nào cũng phải có đến vài trăm người dọn dẹp, cào quét, kéo bùn ra. Làm liên tục 6-7 ngày, đường mới được như thế này, có nơi bùn vẫn ngập cao đến 20-30cm”, bà Nguyễn Thị Loan (ngụ đường Sông Thao, huyện Trấn Yên) chỉ con đường quanh chợ và nói. Bà Loan kể thêm: “Cả đời tôi, chưa bao giờ thấy lũ lớn, ngập sâu như đợt này. Gần sông, ở phía trong có 2 nhà chỉ có cụ già hơn 70 tuổi và hơn 80 tuổi ở một mình, hôm nhà ngập cao lên tầng 2, ở trong không ra được, vẫy tay gọi mọi người đến cứu”.
Tại huyện Trấn Yên, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, người dân, các lực lượng tình nguyện và cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316, Quân khu 2, nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ suốt nhiều ngày qua.
Vinamilk đem sữa, nước uống đến tận tay người dân và lực lượng đang làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả bão lũ.
“Đến tận những nơi bị ảnh hưởng bởi bão lũ mới cảm thấy được sự tàn phá nặng nề của thiên tai và mất mát của bà con. Nhưng cũng trong hoàn cảnh khó khăn ấy, mới thấy tình người cũng thật ấm áp. Tham gia hỗ trợ người dân vùng bão lũ, cá nhân tôi và anh chị em đồng nghiệp càng mong muốn được góp sức nhiều hơn với những hoạt động cộng đồng của công ty”, anh Tạ Xuân Tuấn, Giám đốc kinh doanh miền Bắc, Vinamilk, chia sẻ.
Anh Nguyễn Ngọc Tuyến, lái xe của Xí nghiệp kho vận Hà Nội, Vinamilk, tâm sự không biết đã đi bao nhiêu chuyến hàng hỗ trợ tại các khu vực ngập sâu của Hà Nội, hay đến Thái Nguyên, Yên Bái. Sáng xe đi từ lúc 5h, về lại kho khoảng tối muộn và tiếp tục bốc dỡ hàng để sáng hôm sau có thể khởi hành tiếp. “Dù vất vả hơn công việc thường ngày nhưng tôi cảm thấy tự hào khi được góp sức mình, cùng công ty cứu trợ đồng bào, thực hiện các hoạt động thiện nguyện”, anh Tuyến nói.
Hơn 3.500 phần quà gồm sữa, nước, bánh… do các nhân viên Vinamilk cùng nhau chuẩn bị trong 1 ngày và tận tay gửi đến những người dân tại Yên Bái, Thái Nguyên. Đa phần các hộ dân đều có người già, trẻ em đang rất cần được tăng cường sức khỏe, dinh dưỡng trong giai đoạn này.
Ngoài ra, các y bác sĩ, dược sĩ của Phòng khám đa khoa An Khang (Vinamilk) tại TP.HCM cũng đã cùng nhau chuẩn bị 600 túi thuốc gia đình để gửi đến bà con các tỉnh miền Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang... Túi thuốc gồm các loại thuốc cơ bản cần thiết, được kèm theo tờ hướng dẫn cụ thể, rõ ràng để người dân sử dụng.