Volkswagen tăng thêm mẫu xe mới để lấy lại thị trường Hàn Quốc
Phát biểu tại sự kiện báo chí mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) của chi nhánh hãng sản xuất ô tô Volkswagen tại Hàn Quốc (công ty Volkswagen Hàn Quốc), ông Stefan Krapp thông báo hãng sẽ tăng thêm các mẫu xe mới tại thị trường Hàn Quốc trong năm 2021, nhằm tăng doanh thu và lấy lại niềm tin người tiêu dùng tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á sau vụ bê bối khí thải động cơ diesel.
Cùng ngày, Volkswagen Hàn Quốc cho ra mắt mẫu sedan cỡ nhỏ Jetta hoàn toàn mới tại thị trường nước này, nhằm thu hút những khách hàng muốn sở hữu những mẫu ô tô nhập khẩu với giá cả phải chăng. Theo ông Krapp, năm 2021 sẽ là năm đầu tiên hãng Volkswagen bán tất cả các dòng xe ô tô tại thị trường Hàn Quốc với mục tiêu giúp ô tô nhập khẩu trở nên dễ tiếp cận hơn với tất cả khách hàng “xứ sở kim chi”, chứ không định vị những chiếc xe của hãng là mặt hàng cao cấp, không thể với tới. Hãng sản xuất ô tô của Đức có kế hoạch giới thiệu thêm bản nâng cấp (facelift) của dòng sedan Passat GT trong tháng 12, mẫu thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ T-ROC vào tháng 2/2021 và mẫu xe nhỏ Golf hoàn toàn mới vào cuối năm 2021, bên cạnh các mẫu xe hiện có, gồm Arteon, Tiguan, Tiguan Allspace và Touareg. Ngoài ra, để dành lại thị trường “xứ sở kim chi”, Volkswagen cũng có kế hoạch giới thiệu mẫu ô tô SUV điện ID.4 vào năm 2022, và phù hợp với chiến lược phát triển xanh của hãng xe Đức vào năm 2025. Năm 2022, Volkswagen đặt mục tiêu mang mẫu SUV chủ lực Teramont tới thị trường Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện du lịch. Công ty Audi Volkswagen Hàn Quốc, gồm 4 thương hiệu xe Audi, Volkswagen, Lamborghini và Bentley, đã gặp rất nhiều khó khăn với doanh số bán yếu trong những năm gần đây tại Hàn Quốc do ảnh hưởng của vụ bê bối gian lận khí thải xe sử dụng động cơ diesel từ tháng 9/2015 khi Mỹ phát hiện hãng xe Đức gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải động cơ diesel.Vào tháng 7/2016, Audi Volkswagen Hàn Quốc đã "tự nguyện" ngừng bán xe tại đây do chính quyền Seoul tuyên bố sẽ cấm bán tất cả xe Audi và Volkswagen và phạt nặng vì gian lận khí thải. Hãng nối lại kinh doanh tại Hàn Quốc vào đầu năm 2018.
Doanh số bán xe của Volkswagen Hàn Quốc trong năm 2019 giảm 45% so với năm trước đó, xuống còn 8.510 xe. Tuy nhiên, dữ liệu từ Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (KAIDA) cho thấy doanh số bán xe của hãng ô tô Đức dường như đang được cải thiện trong năm nay nhờ các mẫu xe mới. Theo KAIDA, trong giai đoạn từ tháng 1-9/2020, doanh số bán xe của Volkswagen Hàn Quốc đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 10.276 chiếc. Hàn Quốc được xem là một trong những thị trường chiến lược đối với thương hiệu ô tô Audi và Volkswagen./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Cares hỗ trợ phí trước bạ cho khách lên đến 177 triệu đồng
14:33' - 05/10/2020
Nhằm hỗ trợ tất cả các khách hàng có nhu cầu sở hữu xe trong dịp cuối năm, Volkswagen Việt Nam lần đầu tiên hỗ trợ cao nhất đến 100% phí trước bạ, tương đương 177,6 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Liên doanh FAW-Volkswagen sẽ triệu hồi gần 2.900 xe Audi lỗi ở Trung Quốc
14:56' - 07/09/2020
Liên doanh sản xuất ô tô FAW-Volkswagen (FAW-VW) sẽ triệu hồi một số xe Audi tại thị trường Trung Quốc bởi nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.
-
Doanh nghiệp
Volkswagen sẽ không áp dụng mô hình làm việc 4 ngày/tuần
13:13' - 06/09/2020
Volkswagen sẽ không cần áp dụng mô hình làm việc 4 ngày/tuần để đảm bảo việc làm, cho dù ngành ô tô đòi hỏi ít nhân công hơn khi dịch chuyển sang sản xuất ô tô điện.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Việt Nam kích cầu "tháng Ngâu", ưu đãi đến 177 triệu đồng
09:06' - 05/09/2020
Theo đó, từ nay đến ngày 30/9, Volkswagen Việt Nam thực hiện chương trình ưu đãi cho các phiên bản cao cấp nhất của 2 dòng xe chủ lực là SUV Tiguan Allspace và sedan Passat.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Nhà máy Omoda & Jaecoo tăng tốc thi công hạ tầng trọng yếu tại Hưng Yên
08:44'
Tổ hợp nhà máy Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang tăng tốc thi công hạ tầng trọng yếu, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển sản xuất ô tô bền vững tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Hyundai, Kia sửa xe miễn phí cho 9 triệu ô tô tại Mỹ vì nguy cơ trộm cắp
07:00' - 18/12/2025
Hyundai và Kia đạt thỏa thuận với 35 bang Mỹ để sửa chữa miễn phí khoảng 9 triệu xe do thiếu công nghệ chống trộm, đồng thời bồi thường và bổ sung khóa động cơ cho các mẫu xe bán ra trong tương lai.
-
Ô tô xe máy
EU nới lỏng lệnh cấm xe xăng, dầu năm 2035 để cứu ngành ô tô
10:44' - 17/12/2025
Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/12 đã quyết định nới lỏng lệnh cấm ô tô chạy xăng và diesel từ năm 2035, cho phép cắt giảm 90% phát thải thay vì 100%, nhằm hỗ trợ ngành ô tô đang khủng hoảng.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam khởi động “Ngày hội 102”, tăng tốc hệ sinh thái xe điện
18:00' - 16/12/2025
Ngày 16/12, BYD Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Grab Việt Nam công bố chuỗi sự kiện “BYD - Ngày hội 102”, khai mạc vào ngày 17/12 tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club, TP. Hồ Chí Minh.
-
Ô tô xe máy
Loạt xe Mazda thế hệ mới sắp đổ bộ thị trường Việt Nam
11:39' - 16/12/2025
THACO AUTO vừa hé lộ lộ trình đưa loạt mẫu xe Mazda thế hệ mới về thị trường Việt Nam, trong đó đáng chú ý là các dòng SUV cao cấp CX-60, CX-90, New CX-5 và MX-5.
-
Ô tô xe máy
Xe sang châu Âu mất đà tại Trung Quốc trước làn sóng xe nội địa giá rẻ
09:06' - 16/12/2025
Nhu cầu xe sang nhập khẩu tại Trung Quốc suy giảm khi người tiêu dùng chuyển sang xe nội địa giá rẻ, giàu công nghệ, được trợ cấp mạnh, khiến các thương hiệu châu Âu đối mặt áp lực lớn.
-
Ô tô xe máy
VinFast khánh thành nhà máy xe điện tại Indonesia
17:15' - 15/12/2025
Ngày 15/12, VinFast khánh thành nhà máy ô tô điện tại Subang, tỉnh Tây Java, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược kiện toàn năng lực sản xuất toàn cầu và cam kết lâu dài tại Indonesia.
-
Ô tô xe máy
Lynk & Co tăng tốc rót vốn dài hạn, mở rộng hệ sinh thái xe tại Việt Nam
10:12' - 15/12/2025
Lynk & Co đang tăng tốc chiến lược đầu tư tại Việt Nam khi mở rộng mạng lưới, đa dạng công nghệ ICE – PHEV – EV và xây dựng hạ tầng sạc, cho thấy tham vọng chiếm lĩnh phân khúc xe “New Premium”.
-
Ô tô xe máy
Hyundai NEXO pin nhiên liệu hydro đạt 5 sao an toàn Euro NCAP
08:45' - 15/12/2025
Mẫu SUV điện chạy pin nhiên liệu hydro Hyundai NEXO hoàn toàn mới đạt xếp hạng an toàn 5 sao Euro NCAP, khẳng định cam kết phát triển công nghệ không phát thải gắn với an toàn toàn diện.

Một mẫu xe ô tô Volkswagen. Ảnh: EPA/TTXVN