1. >

Vụ án thất thoát 6.300 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín: Có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm Vụ án thất thoát 6.300 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín, một số luật sư đã phân tích có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng, không khách quan.

Vụ án thất thoát 6.300 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín: Có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án thất thoát 6.300 tỷ tại Ngân hàng Đại Tín. Ảnh: TTXVN

Ngày 25/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (gọi tắt là Ngân hàng Đại Tín, nay là Ngân hàng Thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam) tiếp tục với phiên bào chữa của các luật sư.

Đáng lưu ý, một số luật sư đã phân tích, làm rõ các tình tiết liên quan đến thủ tục tố tụng, đưa bị cáo ra xét xử cũng như quá trình thẩm vấn, lấy lời khai cho rằng, đã có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng, không khách quan.

Luật sư Nguyễn Thị Thanh Thảo, bào chữa cho bị cáo Bùi Thị Kim Loan (nguyên thư ký của Hứa Thị Phấn, nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ) cho rằng, bản thân bị cáo Bùi Thị Kim Loan chỉ giữ vai trò giúp sức cho bị cáo Phấn, không hề trực tiếp tham gia phạm tội như cáo buộc của bản cáo trạng và quan điểm luận tội của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tham gia phiên tòa.

Bị cáo Kim Loan bị đề nghị mức án 28 - 30 năm tù về hai tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Bản thân bị cáo Bùi Thị Kim Loan trong giai đoạn điều tra đang mang thai, cho đến khi đưa ra xét xử bị cáo này trong kỳ nuôi con nhỏ nên ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý. Cùng với đó, thủ tục điều tra và truy tố có nhiều dấu hiệu vi phạm, ảnh hưởng bất lợi cho bị cáo Loan.

Trước đó, trong phần bào chữa ngày 24/5, Luật sư Trương Vĩnh Thủy (bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn) cho rằng, việc tòa nhận định xử vắng mặt bà Phấn "không gây trở ngại cho việc xét xử" là vi phạm Điều 290 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015. Từ giai đoạn bị khởi tố cho đến phiên tòa xét xử, bị cáo Hứa Thị Phấn phải nhập viện và điều trị nên điều tra viên không thể hỏi cung.

Luật sư Trương Thị Minh Thơ yêu cầu Hội đồng xét xử triệu tập điều tra viên, kiểm sát viên nhưng không được chấp nhận đồng thời đề nghị giám định băng ghi âm được cho là chứng cứ mới nói về về trò chuyện giữa bà Hứa Thị Phấn và một số lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Trang nhưng chưa được Viện Kiểm sát nhân dân xem xét thấu đáo.

Phiên tòa tiếp tục làm việc vào ngày mai (26/5) với phần bào chữa của các luật sư./.

Xem thêm:

>>>Vụ án tại Ngân hàng Đại Tín: Bị cáo Hứa Thị Phấn bị đề nghị mức án 30 năm tù

>>>Xét xử vụ án tại Ngân hàng Đại Tín: Tiếp tục phần xét hỏi về hành vi cố ý làm trái

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif