1. >

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: Nhân viên an ninh đã tắt hệ thống cảnh báo hỏa hoạn

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan chức năng phát hiện trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja" (Anh đào mùa Đông) vi phạm nghiêm trọng về xây dựng cũng như vận hành tòa nhà.

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: Nhân viên an ninh đã tắt hệ thống cảnh báo hỏa hoạn

Ủy ban điều tra Nga ngày 26/3 cho biết trong vụ cháy tại trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja" (Anh đào mùa Đông) ở thành phố công nghiệp Kemerovo, miền Trung Siberia, Liên bang Nga, một nhân viên an ninh của trung tâm này đã tắt hệ thống cảnh báo cháy và các lối thoát hiểm của tòa nhà đã bị chặn lại. Vụ cháy đã làm 64 người thiệt mạng, trong đó có nhiều là trẻ em.

Nhân viên tình trạng khẩn cấp nỗ lực khống chế đám cháy tại trung tâm thương mại “Anh đào mùa Đông” . Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo của Ủy ban này, cơ quan chức năng cũng phát hiện trung tâm phức hợp trên vi phạm nghiêm trọng về xây dựng cũng như vận hành tòa nhà.

Cùng ngày, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên đã được báo cáo chi tiết lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân quyến nạn nhân thiệt mạng và chúc những người bị thương sớm bình phục.

Bên cạnh đó, ông Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov lập tức có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn.

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ.

Trung tâm thương mại-giải trí "Zimnjaja vishnja" ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, sàn bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim./.

>>>Cháy trung tâm thương mại ở Nga: Không có nạn nhân là người Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif