Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: Nhân viên an ninh đã tắt hệ thống cảnh báo hỏa hoạn
Ủy ban điều tra Nga ngày 26/3 cho biết trong vụ cháy tại trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja" (Anh đào mùa Đông) ở thành phố công nghiệp Kemerovo, miền Trung Siberia, Liên bang Nga, một nhân viên an ninh của trung tâm này đã tắt hệ thống cảnh báo cháy và các lối thoát hiểm của tòa nhà đã bị chặn lại. Vụ cháy đã làm 64 người thiệt mạng, trong đó có nhiều là trẻ em.
Theo thông báo của Ủy ban này, cơ quan chức năng cũng phát hiện trung tâm phức hợp trên vi phạm nghiêm trọng về xây dựng cũng như vận hành tòa nhà.
Cùng ngày, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên đã được báo cáo chi tiết lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân quyến nạn nhân thiệt mạng và chúc những người bị thương sớm bình phục.
Bên cạnh đó, ông Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov lập tức có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn.
Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ.
Trung tâm thương mại-giải trí "Zimnjaja vishnja" ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, sàn bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim./.
>>>Cháy trung tâm thương mại ở Nga: Không có nạn nhân là người Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cháy trung tâm thương mại ở Nga: Không có nạn nhân là người Việt Nam
17:40' - 26/03/2018
Theo các nguồn tin mà phóng viên TTXVN có được cho đến lúc này, không có nạn nhân là người Việt Nam trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: 4 người bị bắt giữ phục vụ điều tra
13:37' - 26/03/2018
Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, song hiện nhà chức trách đã bắt giữ 4 người để phục vụ công tác điều tra.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy trung tâm thương mại ở Nga: 69 người vẫn đang mất tích
09:34' - 26/03/2018
Theo hãng tin TASS, trong số 69 người mất tích trong vụ cháy tại trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja", có 40 trẻ em.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: Số thương vong tăng lên 80 người
07:56' - 26/03/2018
Ủy ban Điều tra Nga xác nhận 37 người đã thiệt mạng, 43 người bị thương, 69 người vẫn mất tích trong vụ cháy xảy ra ngày 25/3 tại trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja" (Anh đào mùa Đông).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Vai trò quan trọng của thị trường vốn trong nền kinh tế Trung Quốc
20:32'
Các chuyên gia cho rằng hành trình của Trung Quốc để trở thành một cường quốc tài chính cần bắt đầu với cải cách thể chế và thiết lập một thị trường vốn minh bạch, được thúc đẩy bởi sự đổi mới.
-
Kinh tế Thế giới
“Du lịch vị giác” - chiến lược du lịch mới của Indonesia
20:24'
Bộ Du lịch Indonesia đang thúc đẩy du lịch ẩm thực như một hướng đi chiến lược nhằm nâng cao chất lượng du lịch quốc gia, với trọng tâm là quảng bá bản sắc ẩm thực phong phú của vùng Tây Java.
-
Kinh tế Thế giới
Nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản và hành trình định hình “Sanaenomics”
20:24'
Thị trường chứng khoán Tokyo tăng mạnh trong phiên 21/10, sau khi bà Sanae Takaichi, một nghị sĩ đảng Bảo thủ, được bầu làm nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí và sự hỗn loạn thử thách ngành ô tô Mỹ
17:44'
Ngành ô tô Mỹ đã phải đối mặt với hàng loạt thách thức từ đầu năm, từ thuế quan đến lạm phát và các lo ngại về chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng tiêu cực từ châu Âu đe dọa dự án Metro Tel Aviv
16:07'
Dự án Metro Tel Aviv đối mặt rủi ro nghiêm trọng khi nhiều tập đoàn châu Âu tỏ thái độ dè dặt hoặc rút lui khỏi thị trường Israel, khiến tiến độ có nguy cơ chậm trễ.
-
Kinh tế Thế giới
EU muốn tăng cường hiện diện tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
11:45'
EU đang đẩy mạnh hợp tác tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, với mục tiêu tăng cường hiện diện và vai trò chiến lược trong khu vực được xem là trung tâm mới của tăng trưởng và cạnh tranh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nông dân Mỹ phản đối kế hoạch nhập khẩu thịt bò Argentina
11:20'
Nông dân Mỹ đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Donald Trump về việc nhập khẩu thêm thịt bò từ Argentina.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump kỳ vọng “thỏa thuận thương mại tuyệt vời” với Trung Quốc
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra lạc quan, khi dự đoán sẽ đạt được “thỏa thuận thương mại tuyệt vời” với Trung Quốc vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Mặt trận không tiếng súng - Bài 2: Phòng tuyến số
08:13'
Trong khi các vụ tấn công mạng ngày càng tinh vi và lan rộng, nhiều quốc gia đang gấp rút củng cố “phòng tuyến số” nhằm bảo vệ chủ quyền, kinh tế và an ninh quốc gia trong không gian mạng.