Vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tổ chức 1 ngày quốc tang, bắt giữ 10 đối tượng
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 11/12 đã hoãn chuyến thăm Kazakhstan theo kế hoạch sau 2 đánh bom liên tiếp ở ttrung tâm thành phố Istanbul đêm 10/12, làm ít nhất 29 người thiệt mạng, chủ yếu là cảnh sát và 166 người bị thương.
Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố 1 ngày quốc tang vào 11/12 tưởng niệm các nạn nhân trong 2 vụ đánh bom trên.
Theo hãng tin nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, Tổng thống Erdogan tuyên bố các vụ đánh bom là hành động khủng bố nhằm vào dân thường và cảnh sát Việc thủ phạm tiến hành đánh bom sau trận đấu bóng với sự tham gia của hàng nghìn người, chứng tỏ chúng muốn gây thương vong lớn.
Trong khi đó, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) Jens Stoltenberg lên án đây là hành động khủng bố hèn hạ, đồng thời khẳng định NATO sẽ đoàn kết với đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ chống khủng bố dưới mọi hình thức.
Trước đó, một chiếc xe ô tô bị tình nghi có chứa bom đã phát nổ ở bên ngoài một sân vận động ở trung tâm Istanbul. Vụ tấn công được cho là nhằm vào chiếc xe buýt của cảnh sát chống bạo động, trong khi một kẻ tấn công liều chết đã thực hiện vụ tấn công thứ hai nhằm vào khu công viên gần đó. Hồi tháng 6 vừa qua, ít nhất 47 người đã thiệt mạng trong 3 vụ tấn công và đánh bom liều chết liên hoàn tại sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ: Gần 200 người thương vong
10:06' - 11/12/2016
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan nhận định đây là các cuộc tấn công khủng bố. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận là thủ phạm.
-
Tài chính
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân tăng cường nắm giữ vàng và đồng nội tệ
13:12' - 03/12/2016
Ngày 2/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã hối thúc người dân nước này đổi ngoại tệ đang cất giữ sang vàng và đồng nội tệ lira.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ để người tị nạn tràn vào châu Âu
09:44' - 10/11/2016
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo sẽ "mở cửa" cho hàng triệu người tị nạn Syria vào châu Âu để trả đũa việc Brussels chỉ trích Ankara trấn áp mạnh tay sau vụ đảo chính bất thành tháng 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
