1. >

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Nhiều hãng lữ hành thay đổi chính sách

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp Boeing khẳng định sự an toàn của dòng máy bay 737 MAX, song làn sóng tẩy chay dòng máy bay này vẫn đang diễn ra sau khi xảy ra hai vụ tai nạn hàng không liên quan đến máy bay 737 MAX 8

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Nhiều hãng lữ hành thay đổi chính sách

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines ở Ethiopia ngày 10/3/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong bối cảnh nhiều nước và các hãng hàng không trên thế giới thông báo ngừng khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX trong khi các hành khách cũng bày tỏ lo ngại về độ an toàn của dòng máy bay này, các trang web du lịch đã thay đổi chính sách và đưa ra các lựa chọn mới để chiều lòng "thượng đế".

Như chia sẻ của Công ty Quản lý kinh doanh du lịch CWT, một số khách hàng của mình đã để ý tới khả năng cấm tạm thời việc di chuyển bằng các máy bay Boeing 737 MAX.

Điều này dẫn tới các khách hàng có ít lựa chọn bay hơn cũng như sẽ phải chịu mức phí cao hơn tùy theo từng chặng bay.

Chính vì vậy, trang web Kayak.com đã thay đổi chức năng tìm kiếm nhằm cho phép khách hàng loại bỏ các dòng máy bay mà mình không yên tâm.

Trong khi đó, công ty lữ hành Berg-Hansen của Na Uy cho biết trước mối lo ngại của khách hàng sau khi hãng hàng không Norwegian Air ngừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX, công ty này đã đưa ra các hãng hàng không thay thế, trong đó có SAS, AirFrance và KLM để các "thượng đế" có thể đặt lại vé.

Bất chấp tập đoàn Boeing khẳng định sự an toàn của dòng máy bay 737 MAX, song làn sóng tẩy chay dòng máy bay này vẫn đang diễn ra trên khắp thế giới sau khi xảy ra hai vụ tai nạn hàng không liên quan đến máy bay 737 MAX 8 trong 5 tháng.

Chỉ 3 ngày sau khi chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airline bổ nhào chỉ sau 6 phút rời mặt đất ngày 10/3 vừa qua, khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, đã có hơn 40 nước quyết định ngừng khai thác Boeing 737 MAX.

Đây được coi là đòn giáng mạnh vào uy tín của Boeing, đẩy “gã khổng lồ” trong ngành máy bay của nước Mỹ vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif