Walmart lên kế hoạch lập mạng lưới riêng để sạc pin cho xe điện tại Mỹ
Các trạm sạc pin nhanh mới sẽ được lắp đặt tại hàng nghìn cửa hàng của Walmart và Sam's Club, bên cạnh gần 1.300 trạm mà tập đoàn này đang vận hành theo một thỏa thuận với Electrify America, một trong những mạng EV công cộng lớn nhất nước Mỹ. Walmart có mạng lưới gồm hơn 5.000 cửa hàng và kho Sam's Club nằm cách nhau chỉ 10 dặm (16 km).
Phó Chủ tịch cấp cao mới được bổ nhiệm phụ trách Chuyển đổi Năng lượng của Walmart, ông Vishal Kapadia nhận định: “Chúng tôi có khả năng lắp đặt chuỗi sạc gần nhau, mà không bên khác nào có thể làm được”. Ông cũng cho biết thêm rằng các trạm mới cũng sẽ giải quyết được vấn đề về chi phí.
Ông Kapadia nhấn mạnh chiến lược trên giúp giảm nguy cơ và sẽ cho phép Walmart đưa ra một trải nghiệm và mức giá rẻ hơn nhiều so với giá khi có một bên thứ ba tham gia. Ông Kapadia cũng cho biết thêm rằng các điểm sạc pin mới sẽ là điểm sạc nhanh, với 4 máy sạc được lắp đặt tại mỗi trạm.
Dù hiện nay số xe điện tại Mỹ so với số xe ô tô lưu thông trên đường chưa nhiều, nhưng điều này đang bắt đầu thay đổi khi giá xăng tăng cao, nhà nước tăng trợ cấp cho xe điện và có thêm nhiều mẫu xe mới giá rẻ.
Gói đầu tư trị giá 5 tỷ USD mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa ra nhằm khởi động mạng lưới sạc pin quốc gia cũng dự báo sẽ khiến doanh số bán xe điện tăng. Theo dự báo của công ty tham vấn AutoForecast Solutions, đến năm 2029, xe điện có thể chiếm 1/3 thị trường Bắc Mỹ./.
- Từ khóa :
- mỹ
- Walmart
- trạm sạc xe điện
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Kia tiết lộ mẫu xe điện EV9 hoạt động được 500 km trong một lần sạc
15:54' - 29/03/2023
Kia Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc tính theo doanh số bán hàng, ngày 29/3 đã tiết lộ mẫu SUV hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện EV9 trước khi ra mắt trong nước vào quý II/2022.
-
Ô tô xe máy
EU đạt được thỏa thuận tạm thời về dịch vụ sạc cho xe điện
09:03' - 29/03/2023
Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận tạm thời về việc triển khai nhiều trạm sạc hơn cho ô tô điện và các loại nhiên liệu thay thế trong bối cảnh EU đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon.
-
Ô tô xe máy
Indonesia chuẩn bị các trạm sạc xe điện phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42
11:04' - 18/03/2023
Indonesia chuẩn bị 100 trạm sạc xe điện để phục vụ 275 ô tô điện vận chuyển các đại biểu, cũng như phục vụ cho công tác an ninh và điều hành Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cú hích chính sách để phát triển đột phá
08:02'
Hai năm tái cấu trúc giúp Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam đạt nhiều kỷ lục mới, song doanh nghiệp nhấn mạnh cần khung cơ chế đủ mạnh để tiếp tục phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Vụ cháy Tai Po làm lợi nhuận bảo hiểm Hong Kong sụt giảm
06:00'
Vụ hỏa hoạn ở Tai Po khiến ít nhất 156 người thiệt mạng, đẩy chi phí bồi thường bảo hiểm lên 334 triệu USD, buộc các công ty Hong Kong (Trung Quốc) xem lại chiến lược định giá.
-
Doanh nghiệp
Mở cửa sang châu Âu: Nền tảng số tiếp sức cho hợp tác xã Việt
16:14' - 02/12/2025
Ngày 2/12, tại Cà Mau, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thảo chuyên đề Giải pháp xúc tiến thương mại tại thị trường châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của 100 công ty vũ khí lớn nhất thế giới đạt kỷ lục trong năm 2024
10:54' - 02/12/2025
SIPRI ngày 1/12 công bố báo cáo thường niên cho biết, doanh thu của 100 công ty sản xuất vũ khí và cung cấp dịch vụ quân sự lớn nhất thế giới đạt mức kỷ lục 679 tỷ USD trong năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Sức bền lợi nhuận trước sóng gió
08:50' - 02/12/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, Masan Consumer (UPCoM: MCH) vẫn duy trì hiệu quả sinh lời vượt trội, thuộc nhóm doanh nghiệp FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) có biên lợi nhuận cao nhất khu vực.
-
Doanh nghiệp
Airbus A320 tiếp tục gặp lỗi, giao hàng chậm
08:32' - 02/12/2025
Ngày 1/12, hãng sản xuất máy bay Airbus cho biết đã phát hiện thêm một lỗi liên quan đến các tấm panel kim loại trên thân máy bay thuộc dòng A320, khiến một số đợt giao hàng bị chậm lại.
-
Doanh nghiệp
Intel chi 207 triệu USD, củng cố vị thế Malaysia trong chuỗi bán dẫn
08:12' - 02/12/2025
Intel cam kết đầu tư bổ sung 207 triệu USD, khẳng định niềm tin vào chiến lược công nghiệp dài hạn và tham vọng đưa Malaysia trở thành trung tâm lắp ráp, thử nghiệm chip của khu vực.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVNNPT đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030
16:55' - 01/12/2025
Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ V đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030, tập trung đổi mới hoạt động, chăm lo người lao động và gắn kết với nhiệm vụ truyền tải điện của Tổng công ty.
-
Doanh nghiệp
Asahi Life chi 192 triệu USD mua MVI Life, mở rộng vào thị trường Việt Nam
16:33' - 01/12/2025
Báo Nikkei Asia ngày 1/12 đưa tin công ty bảo hiểm nhân thọ Asahi Mutual Life Insurance sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ MVI Life của Việt Nam với giá gần 30 tỷ yen (192 triệu USD).

Biểu tượng của Walmart Inc. Ảnh: Reuters