1. >

Washington và Bắc Kinh cam kết thúc đẩy quan hệ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/1, Chủ tịch Trung Quốc Cập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng nhân dịp 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Washington và Bắc Kinh cam kết thúc đẩy quan hệ

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 9/11/2017. Ảnh(tư liệu): AFP/TTXVN

Trong thông điệp chúc mừng của mình, Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định mối quan hệ Mỹ - Trung đã trải qua những bước thăng trầm và đạt được những tiến triển lịch sử trong vòng 40 năm qua, mang lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước, đồng thời góp phần không nhỏ cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng thế giới. Theo ông Tập Cận Bình, lịch sử đã chứng minh, hợp tác là lựa chọn tốt nhất cho cả hai bên.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói thêm mối quan hệ Mỹ - Trung đang ở một giai đoạn quan trọng, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Trump.

Về phần mình, Tổng thống Trump cho hay ngày 1/1/2019 đánh dấu kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ - Trung. Ông khẳng định trong những năm qua, hai nước đã đạt được nhiều tiến triển trong việc phát triển quan hệ song phương.

Tổng thống Trump cho hay ưu tiên của ông là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và có tính xây dựng giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt với Chủ tịch Tập Cận Bình đã tạo ra một nền tảng vững chắc cho những thành tựu to lớn của hai nước trong những năm tới./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif