WEF hoãn Hội nghị tại Singapore đến tháng 8/2021
Hội nghị theo hình thức trực tiếp tại Singapore sẽ bị lùi lại 3 tháng so với dự kiến trước đó là vào ngày 25-28/5 do những thách thức liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.
Đại dịch cũng đã buộc WEF phải di dời sự kiện hàng đầu của mình từ khu nghỉ trên núi Davos của Thụy Sỹ đến quốc gia Đông Nam Á này. Đây sẽ là lần thứ hai trong 50 năm Hội nghị thường niên WEF được tổ chức bên ngoài Davos.Hội nghị WEF trong những năm trước đã mang lại cho Davos hàng chục triệu franc cùng với sự chú ý của giới truyền thông quốc tế. Các khách sạn sang trọng ở Davos sẽ phải mất nhiều năm mới có thể bù đắp cho những thiệt hại của năm 2021.
Thông báo của WEF cho biết: "Thay đổi về thời gian tổ chức sự kiện phản ánh những thách thức toàn cầu trong quá trình kiểm soát đại dịch. Các hạn chế về di chuyển trên thế giới gây ra khó khăn cho việc tổ chức gặp trực tiếp trong nửa đầu năm nay. Hơn nữa, các quy định về cách ly và vận tải khác nhau cũng làm gia tăng thời gian cần thiết cho những người muốn tham gia sự kiện". WEF nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hội nghị thường niên lần thứ 51 tại Singapore, đồng thời chỉ ra rằng sự kiện này sẽ là hội nghị lãnh đạo toàn cầu đầu tiên để giải quyết những thách thức của thế giới trong quá trình hồi phục sau đại dịch, cũng như đặt ra nền tảng cho một thế giới bền vững và toàn diện.Thông báo của WEF nêu rõ: "Hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo gặp trực tiếp và tập trung thảo luận về các giải pháp cho những thách thức khó khăn nhất trong giai đoạn hiện nay".
Klaus Schwab - nhà sáng lập và là chủ tịch điều hành WEF cho rằng một hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo toàn cầu cần sự tham gia của tất cả các bên liên quan toàn cầu. Hội nghị đặc biệt lần thứ 51 tại Singapore sẽ tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức xã hội dân sự cùng nhau từng bước xây dựng quá trình hồi phục toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bắt đầu loạt sự kiện WEF 2021
07:39' - 25/01/2021
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2021 đã được khởi động ngày 24/1 với sự kiện trao giải thưởng Crystal được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
WEF chuyển địa điểm tổ chức Hội nghị thường niên 2021
07:43' - 08/12/2020
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende thông báo WEF năm 2021 sẽ được tổ chức tại Singapore từ 13-16/5/2021, thay vì Thụy Sĩ.
-
Kinh tế Thế giới
WEF hoãn hội nghị thường niên tại Davos (Thụy Sĩ) do dịch COVID-19
21:22' - 26/08/2020
Ngày 26/8, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã quyết định hoãn hội nghị thường niên trong năm 2021 tại Davos (Thụy Sĩ) sang đầu mùa Hè năm sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47'
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46'
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.