WEF hoãn Hội nghị tại Singapore đến tháng 8/2021

08:33' - 04/02/2021
BNEWS Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Hội nghị thường niên năm 2021 của WEF tại Singapore sẽ được triệu tập vào ngày 17-20/8, sau thành công của Chương trình nghị sự Davos trực tuyến diễn ra vào tháng 1.

Hội nghị theo hình thức trực tiếp tại Singapore sẽ bị lùi lại 3 tháng so với dự kiến trước đó là vào ngày 25-28/5 do những thách thức liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.
Đại dịch cũng đã buộc WEF phải di dời sự kiện hàng đầu của mình từ khu nghỉ trên núi Davos của Thụy Sỹ đến quốc gia Đông Nam Á này. Đây sẽ là lần thứ hai trong 50 năm Hội nghị thường niên WEF được tổ chức bên ngoài Davos.

Hội nghị WEF trong những năm trước đã mang lại cho Davos hàng chục triệu franc cùng với sự chú ý của giới truyền thông quốc tế. Các khách sạn sang trọng ở Davos sẽ phải mất nhiều năm mới có thể bù đắp cho những thiệt hại của năm 2021.
Thông báo của WEF cho biết: "Thay đổi về thời gian tổ chức sự kiện phản ánh những thách thức toàn cầu trong quá trình kiểm soát đại dịch. Các hạn chế về di chuyển trên thế giới gây ra khó khăn cho việc tổ chức gặp trực tiếp trong nửa đầu năm nay. Hơn nữa, các quy định về cách ly và vận tải khác nhau cũng làm gia tăng thời gian cần thiết cho những người muốn tham gia sự kiện".
WEF nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hội nghị thường niên lần thứ 51 tại Singapore, đồng thời chỉ ra rằng sự kiện này sẽ là hội nghị lãnh đạo toàn cầu đầu tiên để giải quyết những thách thức của thế giới trong quá trình hồi phục sau đại dịch, cũng như đặt ra nền tảng cho một thế giới bền vững và toàn diện.

Thông báo của WEF nêu rõ: "Hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo gặp trực tiếp và tập trung thảo luận về các giải pháp cho những thách thức khó khăn nhất trong giai đoạn hiện nay".

Klaus Schwab - nhà sáng lập và là chủ tịch điều hành WEF cho rằng một hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo toàn cầu cần sự tham gia của tất cả các bên liên quan toàn cầu. Hội nghị đặc biệt lần thứ 51 tại Singapore sẽ tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức xã hội dân sự cùng nhau từng bước xây dựng quá trình hồi phục toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục