Wells Fargo chưa giải quyết hết được các rắc rối về quy định
Wells Fargo vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi những rắc rối liên quan tới các vấn đề quản lý của mình. Đó là thông điệp mà ngân hàng đưa ra trong lần nộp hồ sơ gần đây nhất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vào tuần này.
Theo Wells Fargo, “nhiều khả năng” ngân hàng này sẽ gặp vấn đề hoặc chậm trễ trong việc đáp ứng các yêu cầu từ nhiều cơ quan quản lý của Mỹ. Đây là một sự thay đổi ngôn ngữ khá tinh tế nhưng đáng chú ý, khi ngân hàng này chỉ sử dụng từ "có thể" trong các hồ sơ trước đó. Trong một báo cáo ngắn công bố ngày 3/11, nhà phân tích Vivek Juneja của ngân hàng JPMorgan cho hay sự thay đổi này có nghĩa là ngân hàng có thể cần thêm nhiều thời gian để giải quyết vấn đề pháp lý quan trọng nhất đối với họ: yêu cầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc Wells Fargo phải giữ bảng cân đối kế toán ở mức năm 2017. Chuyên gia Juneja đề cập trong báo cáo ngắn rằng, rủi ro lớn nhất là bất kỳ vấn đề hoặc sự chậm trễ nào cũng sẽ khiến giới chức tăng cường giám sát và trì hoãn hơn nữa việc cho phép Wells Fargo nâng giới hạn tài sản.Ông trích dẫn ý kiến từ Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng lệnh giới hạn tài sản sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi các vấn đề về tuân thủ của Wells Fargo được giải quyết.
Nhà phân tích của JP Morgan cho biết phí tổn liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động theo quy định của Wells Fargo nhiều khả năng còn “leo thang” trong thời gian dài. Những thông tin mới này cho thấy Giám đốc điều hành (CEO) Charles Scharf, người đã tiếp quản vị trí này hai năm trước vẫn đang nỗ lực "dọn dẹp" mớ hỗn độn từ vụ bê bối tài khoản giả năm 2016 của ngân hàng.Vào tháng Chín năm nay, Văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ đã phạt ngân hàng 250 triệu USD liên quan đến bộ phận thế chấp tài sản của họ.
CEO Scharf hồi tháng trước đã nói với các nhà phân tích rằng khoản tiền phạt mới nhất cho thấy dù đã giải quyết một số yêu cầu của giới hữu trách, ngân hàng này vẫn "có khả năng sẽ gặp trở ngại" trong vài năm tới, khi CEO và các cấp phó của ông đang nỗ lực cải thiện các khả năng tuân thủ yêu cầu của Wells Fargo./.- Từ khóa :
- Wells Fargo
- chứng khoán mỹ
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Wells Fargo hoãn đưa nhân viên trở lại văn phòng đến tháng 1/2022
14:34' - 29/09/2021
Ngân hàng Wells Fargo & Co (Mỹ) ngày 28/9 đã hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc lần thứ hai trong tháng này, song cho biết sẽ thực hiện kế hoạch này vào tháng 1/2022.
-
Ngân hàng
Cố tình chậm thực hiện án phạt, Wells Fargo bị phạt thêm 250 triệu USD
13:51' - 10/09/2021
Ngân hàng Mỹ Wells Fargo phải nhận khoản phạt mới 250 triệu USD vì không thực hiện đúng yêu cầu trong án phạt bồi thường cho các khách hàng liên quan những sai phạm cho vay thế chấp hồi năm 2018.
-
Chuyển động DN
Wells Fargo đạt thu nhập ròng gần 4,8 tỷ USD trong quý I
10:10' - 18/04/2021
Ngân hàng dịch vụ tài chính đa quốc gia Wells Fargo & Company ngày 14/4 công bố thu nhập ròng đạt 4,74 tỷ USD trong quý I/2021, tăng 626% so với mức 0,65 tỷ USD cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Doanh nghiệp chật vật giữa áp lực lãi suất tăng
17:16'
Dù Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu giảm lãi suất, nhiều doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn vay khi chi phí tín dụng tăng và “room” tín dụng ngày càng thu hẹp.
-
Ngân hàng
SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile
14:34'
Đây là bước tiến của SeABank trong hành trình nâng tầm trải nghiệm Hội viên Ưu tiên SeAPremium với thông điệp: “Một chạm số hóa - Mở khóa đặc quyền SeAPremium”.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/5: USD và NDT tăng nhẹ
08:52'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá USD ở mức 26.162 VND/USD mua vào và 26.392 VND/USD bán ra, tăng 2 đồng ở cả hai chiều so với ngày 22/5.
-
Ngân hàng
Lãi suất tiết kiệm phân hóa mạnh, Ngân hàng Nhà nước liên tiếp ra công văn chỉ đạo
12:44' - 24/05/2026
Khảo sát thị trường cho thấy, mặt bằng lãi suất tiếp tục phân hóa mạnh, đặc biệt với các khoản tiền gửi giá trị lớn.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Đồng won tiếp tục chịu áp lực mất giá mạnh
10:03' - 24/05/2026
Áp lực lên đồng won gia tăng sau khi xung đột Trung Đông kéo dài khiến giá dầu quốc tế và lợi suất trái phiếu Mỹ cùng tăng mạnh.
-
Ngân hàng
Indonesia siết mua ngoại tệ để bảo vệ đồng rupiah
18:33' - 23/05/2026
Từ tháng 6/2026, ngưỡng mua ngoại tệ không cần hồ sơ chứng minh sẽ được hạ từ 50.000 USD xuống còn 25.000 USD cho mỗi giao dịch.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm tra ngân hàng tăng lãi suất, xử lý nghiêm vi phạm
07:46' - 23/05/2026
Mặt bằng lãi suất thị trường thời gian qua liên tục có xu hướng giảm. Tuy nhiên, những ngày gần đây, xuất hiện hiện tượng cá biệt một số tổ chức tín dụng điều chỉnh tăng lãi suất.
-
Ngân hàng
SACOMBANK thay đổi nhân sự cấp cao
18:20' - 22/05/2026
SACOMBANK vừa thông qua quyết định từ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc của ông Vũ Minh Quân.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/5: USD và NDT giảm nhẹ
08:51' - 22/05/2026
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá USD ở mức 26.160 VND/USD mua vào và 26.390 VND/USD bán ra, giảm 1 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.

Một chi nhánh của ngân hàng Wells Fargo. Ảnh: Reuters