Wells Fargo chưa giải quyết hết được các rắc rối về quy định

14:53' - 04/11/2021
BNEWS Theo Wells Fargo, “nhiều khả năng” ngân hàng này sẽ gặp vấn đề hoặc chậm trễ trong việc đáp ứng các yêu cầu từ nhiều cơ quan quản lý của Mỹ.

Wells Fargo vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi những rắc rối liên quan tới các vấn đề quản lý của mình. Đó là thông điệp mà ngân hàng đưa ra trong lần nộp hồ sơ gần đây nhất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vào tuần này.
Theo Wells Fargo, “nhiều khả năng” ngân hàng này sẽ gặp vấn đề hoặc chậm trễ trong việc đáp ứng các yêu cầu từ nhiều cơ quan quản lý của Mỹ. Đây là một sự thay đổi ngôn ngữ khá tinh tế nhưng đáng chú ý, khi ngân hàng này chỉ sử dụng từ "có thể" trong các hồ sơ trước đó.
Trong một báo cáo ngắn công bố ngày 3/11, nhà phân tích Vivek Juneja của ngân hàng JPMorgan cho hay sự thay đổi này có nghĩa là ngân hàng có thể cần thêm nhiều thời gian để giải quyết vấn đề pháp lý quan trọng nhất đối với họ: yêu cầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc Wells Fargo phải giữ bảng cân đối kế toán ở mức năm 2017.
Chuyên gia Juneja đề cập trong báo cáo ngắn rằng, rủi ro lớn nhất là bất kỳ vấn đề hoặc sự chậm trễ nào cũng sẽ khiến giới chức tăng cường giám sát và trì hoãn hơn nữa việc cho phép Wells Fargo nâng giới hạn tài sản.

Ông trích dẫn ý kiến từ Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng lệnh giới hạn tài sản sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi các vấn đề về tuân thủ của Wells Fargo được giải quyết.
Nhà phân tích của JP Morgan cho biết phí tổn liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động theo quy định của Wells Fargo nhiều khả năng còn “leo thang” trong thời gian dài.
Những thông tin mới này cho thấy Giám đốc điều hành (CEO) Charles Scharf, người đã tiếp quản vị trí này hai năm trước vẫn đang nỗ lực "dọn dẹp" mớ hỗn độn từ vụ bê bối tài khoản giả năm 2016 của ngân hàng.

Vào tháng Chín năm nay, Văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ đã phạt ngân hàng 250 triệu USD liên quan đến bộ phận thế chấp tài sản của họ.
CEO Scharf hồi tháng trước đã nói với các nhà phân tích rằng khoản tiền phạt mới nhất cho thấy dù đã giải quyết một số yêu cầu của giới hữu trách, ngân hàng này vẫn "có khả năng sẽ gặp trở ngại" trong vài năm tới, khi CEO và các cấp phó của ông đang nỗ lực cải thiện các khả năng tuân thủ yêu cầu của Wells Fargo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục