BNEWS Ngân hàng Mỹ Wells Fargo phải nhận khoản phạt mới 250 triệu USD vì không thực hiện đúng yêu cầu trong án phạt bồi thường cho các khách hàng liên quan những sai phạm cho vay thế chấp hồi năm 2018.
Cơ quan Kiểm soát tiền tệ (OCC), một trong những thể chế quản lý chính hệ thống ngân hàng Mỹ, đã đưa ra mức phạt trên.
Người đứng đầu OCC, ông Michael Hsu, quyền điều hành OCC, cho biết Wells Fargo đã không tuân thủ án phạt năm 2018 của OCC và điều này là không thể chấp nhận.
Năm 2018, OCC và Cục Bảo vệ tài chính người tiêu dùng (CFPB) đã phạt ngân hàng có trụ sở tại California này 1 tỷ USD và yêu cầu cầu ngân hàng này bồi hoàn lại số tiền cho các khách hàng bị thiệt hại và buộc ngân hàng phải tăng cường các chương trình quản lý rủi ro.
Án phạt trên được đưa ra sau khi Wells Fargo thừa nhận đã mở 3,5 triệu tài khoản giả từ năm 2002 - 2017, cho phép nhân viên của mình thu lời từ việc bán các sản phẩm mới và tính phí bảo hiểm không cần thiết cho hơn nửa triệu khách hàng vay tiền mua ô tô.
Theo ông Hsu, ngoài khoản phạt mới nói trên, Wells Fargo sẽ phải đối mặt với việc bị hạn chế thực hiện các hoạt động ngân hàng trong tương lai cho đến khi các vấn đề hiện tại của dịch vụ cho vay thế chấp được giải quyết thỏa đáng.
Ông cho biết thêm OCC sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ, bao gồm hạn chế kinh doanh, để đảm bảo các ngân hàng cấp quốc gia phải giải quyết dứt điểm mọi vấn đề đúng thời hạn, hoạt động minh bạch, qua đó đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Phản ứng với thông báo của OCC, Giám đốc điều hành Wells Fargo, Charlie Scharf cho rằng hành động của OCC buộc ngân hàng tiếp tục phải giải quyết những khó khăn chồng chất hiện nay.
Hồi tháng 2/2020, Wells Fargo bị phạt 3 tỷ USD liên quan đến bê bối các tài khoản giả. Đến nay, ngân hàng này đã chi trả tổng cộng hơn 7 tỷ USD cho các khoản phạt liên quan đến hoạt động kinh doanh không minh bạch.
OCC cũng đã cấm ông John Stumpf - Giám đốc của Wells Fargo giai đoạn 2015-2016, không được tham gia hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng./.
- Từ khóa:
- Wells Fargo
- ngân hàng Wells Fargo
- mỹ
Tin liên quan
Wells Fargo đạt thu nhập ròng gần 4,8 tỷ USD trong quý I
Ngân hàng dịch vụ tài chính đa quốc gia Wells Fargo & Company ngày 14/4 công bố thu nhập ròng đạt 4,74 tỷ USD trong quý I/2021, tăng 626% so với mức 0,65 tỷ USD cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngLãi suất Vietcombank hôm nay 17/8/2026: Cao nhất 6%/năm
Lãi suất Vietcombank hôm nay 17/8/2026 được duy trì ổn định, với mức cao nhất 6%/năm áp dụng cho tiền gửi kỳ hạn 24 tháng.
-
Ngân hàngLãi suất VietinBank hôm nay 17/8/2026: Cao nhất 6%/năm
Lãi suất VietinBank hôm nay 17/8/2026 cao nhất ở mức 6%/năm, áp dụng với các khoản tiền gửi VND kỳ hạn từ 24 tháng trở lên.
-
Ngân hàngLãi suất BIDV hôm nay 17/8/2026: Cao nhất 6%/năm
Lãi suất BIDV hôm nay 17/8/2026 cao nhất ở mức 6%/năm, áp dụng đối với tiền gửi VND kỳ hạn 24 và 36 tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12-18 tháng được niêm yết ở mức 5,9%/năm.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 17/8: USD và NDT cùng đi lên
Tỷ giá USD hôm nay tại Vietcombank và BIDV đồng loạt tăng mạnh 60 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lên thành 25.950 VND/USD mua vào và 26.330 VND/USD bán ra.
-
Ngân hàngLãi suất hạ nhiệt, bài toán chi phí vốn còn nhiều áp lực
Dù lãi suất huy động đang có xu hướng giảm, chi phí vốn của các ngân hàng chưa thể hạ ngay.
-
Ngân hàngPháp thu hàng trăm triệu euro từ những tài khoản bị “bỏ quên”
Theo quy định, nếu sau 30 năm không có chủ sở hữu hoặc người thừa kế đến nhận, số tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàngPBoC cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách và điều chỉnh ngược chu kỳ
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết triển khai thêm biện pháp chính sách và tăng cường điều chỉnh ngược chu kỳ, duy trì thanh khoản dồi dào, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
-
Ngân hàngAgribank ưu tiên nguồn lực tiếp sức ngành giáo dục
Nguồn lực dành cho giáo dục được Agribank triển khai theo nhiều hình thức như trao học bổng, tặng sách vở, phương tiện học tập, xây dựng trường lớp và đầu tư thiết bị dạy học.
-
Ngân hàngNgân hàng Mỹ thi nhau đổ vốn vào các lĩnh vực chiến lược
Các ngân hàng lớn của Mỹ đang tăng mạnh nguồn lực tài chính dành cho trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng, với các chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD.











