Xây dựng doanh nghiệp từ nền tảng trách nhiệm xã hội

15:42' - 20/04/2021
BNEWS Đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước, nhiều doanh nghiệp đã tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội và xem đây là nền tảng để xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hướng đến phát triển bền vững.

Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi vẫn ở mức cao tới 23,2%; đồng thời tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng chưa được cải thiện, nhất là đối với trẻ em.

Xác định rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe của người dân Việt Nam nói chung và của trẻ em Việt Nam nói riêng, trong thời gian qua, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã có những cam kết mạnh mẽ để giải quyết vấn đề này.

Đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước, nhiều doanh nghiệp đã tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội và xem đây là nền tảng để xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hướng đến phát triển bền vững.
* Phát triển sản phẩm cho người Việt
Ghi nhận trên thị trường, hầu hết doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ dinh dưỡng, sức khỏe đều có chiến lược tập trung xây dựng thương hiệu từ chất lượng hàng hóa.

Hơn thế nữa, các doanh nghiệp này còn đánh giá trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong định vị thương hiệu nên ngay từ khâu nghiên cứu, phát triển sản phẩm đã hướng đến lợi ích cộng đồng và đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế.
Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood là một trong những doanh nghiệp tiên phong ra mắt nhiều giải pháp đổi mới mang tiêu chuẩn dinh dưỡng quốc tế, đáp ứng nhu cầu và thể trạng đặc thù của người Việt.

Với những nỗ lực này, Nutifood là doanh nghiệp sữa duy nhất tại châu Á vừa được vinh danh "Giải thưởng sáng tạo đổi mới quốc tế 2020" do Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh trao tặng.

Đây là giải thưởng ghi nhận những sáng kiến có thể thúc đẩy sự đổi mới vượt bậc trong các quốc gia, ngành công nghiệp trên 3 hạng mục: sản phẩm, dịch vụ và giải pháp, tổ chức và văn hóa.
Trong suốt hành trình xây dựng thương hiệu, Nutifood không chỉ giữ vững chiến lược phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu thể trạng đặc thù của trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam, mà còn đóng góp những nghiên cứu giải quyết thực trạng sức khỏe bức thiết, đào tạo nâng cao kiến thức cho đơn vị y tế...

Tính đến thời điểm hiện tại, Nutifood đã khám và tư vấn hơn 250.000 người tiêu dùng để mang đến những sản phẩm “đo ni đóng giày" với nhu cầu, từ đó cải thiện tối đa sức khỏe của mọi người.
Với khát vọng phải nỗ lực cống hiến hơn nữa để cải thiện tầm vóc người Việt trong 20 năm tới, Nutifood thành lập Nutifood Thụy Điển và Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS như bước đi chiến lược của năm 2021; đồng thời triển khai các ứng dụng tiến bộ khoa học mới nhất, tuân thủ tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết, thành tựu đầu tiên của Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển - NNRIS có thể kể đến là công thức FDI (giúp trẻ xây dựng nền tảng đề kháng khỏe – tiêu hóa tốt) đang được Viện dinh dưỡng quốc gia kiểm nghiệm lâm sàng.

Bên cạnh đó, NNRIS đã xây dựng bộ tiêu chuẩn nông nghiệp kỹ thuật cao theo chuẩn Thụy Điển, giúp Nutifood có được nguồn sữa tươi chuẩn cao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, với hàm lượng 3,5gram đạm, 4,0gram béo/100ml, tương đương sữa tươi ngoại nhập.
Mặt khác, Nutifood Thụy Điển cũng đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược với 7 Hiệp hội Y khoa tại Việt Nam. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của NNRIS là hỗ trợ nghiên cứu, truyền thông kiến thức về dinh dưỡng cho sinh viên chuyên ngành và người tiêu dùng Việt Nam.
* Đưa chiến dịch toàn cầu đến Việt Nam
Cũng là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam đã mang chiến dịch toàn cầu "Nutrilite Power of 5" của Tập đoàn Amway dành cho đối tượng trẻ em suy dinh dưỡng từ 6 tháng đến 5 tuổi tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới (Brazil, Mexico, Nam Phi, Zambia, Trung Quốc, Indonesia...) đến Việt Nam.

Khởi động tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay, "Nutrilite Power of 5" đã triển khai đến 6 tỉnh, thành phố trong cả nước, hỗ trợ hơn 1 triệu hộp vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits cho hơn 92.000 trẻ em Việt Nam.
Ở giai đoạn 2015 - 2018, Amway Việt Nam đã cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), cung cấp miễn phí 26.497 hộp vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa.

Tiếp đó, từ năm 2019 đến nay, Amway Việt Nam phối hợp cùng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) thực hiện Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi".

Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em, Amway Việt Nam đã cung cấp miễn phí 657.280 hộp bổ sung đa vi chất Nutrilite Little Bits (tương đương hơn 48 tỷ đồng) cho 85.362 trẻ nhỏ năm 2019 và 84.156 trẻ nhỏ năm 2020 tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Giang.
Để viết tiếp hành trình cho "Nutrilite Power of 5", mới đây nhất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) thực hiện Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi năm 2021.

Các bên sẽ hướng đến thực hiện tốt hay mục tiêu, gồm: truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi; nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.
Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Amway Việt Nam đã triển khai đa dạng chương trình hướng đến sức khỏe cộng đồng bằng việc phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, tổ chức uy tín... 

Đặc biệt, có nhiều chương trình tiêu biểu được Amway Việt Nam triển khai trên khắp đất nước, dành cho đối tượng chính là trẻ em - mầm non tương lai của đất nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục