Xây dựng nhà máy kéo sợi len lông cừu 50 triệu USD ở Đà Lạt
Đây là dự án liên doanh giữa Tập đoàn Südwolle (Cộng hoà liên bang Đức) và Công ty Cổ phần Dệt May Liên Phương (Tp. Hồ Chí Minh). Nhà máy kéo sợi len lông cừu có tổng diện tích hơn 61.000 m2; trong đó, diện tích xây dựng khoảng 32.000 m2.
Công suất thiết kế dự kiến của nhà máy đạt khoảng 4.000 tấn sợi/năm, thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu 50%.
Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ dùng lông cừu nguyên liệu nhập khẩu để thực hiện các công đoạn sản xuất sợi. Sau đó, sợi len lông cừu thành phẩm từ nhà máy sẽ được chuyển đến các công ty dệt may có sử dụng len lông cừu. Hiện ở Việt Nam có khoảng 50 cơ sở may mặc dùng sợi len lông cừu, đa số nhập sợi từ Úc. Nhà máy kéo sợi len lông cừu Đà Lạt sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4/2019, dự kiến sẽ đạt doanh thu hơn 100 triệu USD/năm. Ngoài chức năng sản xuất, nhà máy sẽ mở cửa để du khách tham quan toàn bộ các công đoạn sản xuất sợi từ lông cừu tự nhiên. Khi đi vào hoạt động, dự án cũng góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương với nhu cầu sử dụng lao động lên đến 400 người./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Máy bay Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt hạ cánh khẩn Đà Nẵng để cứu khách bị ngất
16:59' - 04/06/2018
Sáng 4/6, chuyến bay của hãng Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã được cơ trưởng quyết định cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách bị ngất xỉu.
-
Kinh tế & Xã hội
Du khách đổ lên Đà Lạt trốn nóng, giá phòng nghỉ tăng cao
12:24' - 01/05/2018
Giá các phòng nghỉ tại thành phố Đà Lạt được xác định là tăng từ 1,5 đến 3 lần so với ngày thường.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cảnh báo tình trạng "tín dụng đen" tại Đà Lạt
11:03' - 26/04/2018
Trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đang có tình trạng người dân vay vốn “tín dụng đen”, dẫn tới việc người vay tiền bị các đối tượng kéo đến nhà siết nợ, phải bỏ trốn khỏi địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra
21:44' - 24/08/2025
Tại điểm cầu Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Nghệ An, Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành Trung ương, địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung hoàn thiện thể chế, pháp luật bảo đảm kịp thời, hiệu quả
21:31' - 24/08/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công văn số 1026/TTg-PL ngày 23/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung chỉ đạo công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 130 tàu đăng kiểm VR-SB đang trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố
21:06' - 24/08/2025
Tính đến 15 giờ ngày 24/8 của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự (Bộ Xây dựng), trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố do ảnh hưởng của bão số 5 có 131 tàu mang cấp đăng kiểm VR-SB (tàu pha sông biển).
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khắc phục hạn chế để hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2025
20:54' - 24/08/2025
Từ đầu năm đến nay, các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Phú Thọ có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế, sản xuất và đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN sẵn sàng cho Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước với những ấn tượng mới lạ, độc đáo
20:02' - 24/08/2025
Chiều 24/8, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, các Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị của TTXVN đã có buổi kiểm tra các hạng mục, nội dung trưng bày.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính hợp tác về đổi mới sáng tạo với Tập đoàn Dassault Systèmes
18:16' - 24/08/2025
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dassault Systèmes do ông Samson Khaou, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
4 sân bay ảnh hưởng trực tiếp bão số 5
18:15' - 24/08/2025
Các cảng hàng không dự báo nằm trong vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5 gồm cảng hàng không: Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới và cảng hàng không quốc tế Phú Bài.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo nóng khi cơn bão số 5 phát triển cường độ rất mạnh
18:14' - 24/08/2025
Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký ban hành Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp cơn bão số 5 (tên quốc tế Kajiki).
-
Kinh tế Việt Nam
Đánh giá tình trạng các cây cầu trong vùng ảnh hưởng bão số 5
16:54' - 24/08/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện yêu cầu các đơn vị tập trung ứng phó với bão số 5 trên Biển Đông.