Xây dựng xong trung tâm cơ sở dữ liệu về thu phí không dừng
Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án An toàn giao thông – Bộ Giao thông Vận tải (Đại diện cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tại dự án thu phí tự động không dừng - ETC), đến thời điểm này dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc giai đoạn 1 áp dụng cho Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên đã xây dựng xong trung tâm cơ sở dự liệu, hoàn thiện được 7/28 trạm thu phí.
Ngoài ra, theo báo cáo này, hiện vốn chủ sở hữu chủ đầu tư đã huy động được 277 tỷ đồng. Dự án cũng đã giải ngân được 516 tỷ đồng.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, lộ trình triển khai trạm thu phí không dừng (ETC) được chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 (năm 2016-2018): đơn làn ETC có barrier, trong đó năm 2016 bố trí 2 làn ETC/trạm, năm 2017 bố trí 4 làn ETC/trạm và năm 2018 bố trí toàn bộ các làn theo hình thức ETC.
Giai đoạn 2 (năm 2019-2020): đơn làn ETC có barrier, thông xe trong trường hợp xe có thông tin thẻ E-tag hợp lệ. Giai đoạn 3 (năm 2021): đơn làn tự do ETC, bỏ barrier. Giai đoạn 4 (từ năm 2022 trở đi): đa làn tự do ETC.
Được biết, liên doanh Công ty cổ phần TASCO - Công ty cổ phần VETC (liên danh TASCO-VETC) là chủ đầu và vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc-giai đoạn 1 áp dụng cho 28 trạm trên Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên) theo hình thức Hợp đồng BOO (xây dựng-sở hữu-kinh doanh).
Tổng mức đầu tư và tổng vốn của dự án thu phí tự động không dừng là 1.524 tỷ đồng./.
- Từ khóa :
- Cơ sở dữ liệu
- trạm thu phí
- trạm thu phí tự động
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xem xét miễn giảm phí một số đối tượng tại Trạm thu phí BOT 39
18:20' - 12/01/2017
UBND tỉnh Thái Bình vừa quyết định xem xét phương án để miễn, giảm cho các phương tiện giao thông trên địa bàn lân cận trạm thu phí BOT 39.
-
Kinh tế Việt Nam
Mức thu phí đường bộ trạm thu phí Quốc lộ 38
12:48' - 13/12/2016
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 252/2016/TT-BTC quy định mức thu phí, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km11+625 Quốc lộ 38.
-
Kinh tế Việt Nam
Có 23 trạm thu phí BOT giảm phí đường bộ
08:59' - 29/11/2016
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường vừa cho biết, đến thời điểm này đã có 23 trạm thu phí BOT trên toàn quốc thực hiện việc giảm phí đường bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Trong tháng 10 lắp xong 28 trạm thu phí không dừng trên toàn quốc
16:18' - 27/08/2016
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về các biện pháp kiểm soát, giám sát thu phí, chống thất thoát doanh thu tại các trạm thu phí BOT.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.
