BNEWS Ngày 29/11, một xe bom đã phát nổ bên ngoài trụ sở Bộ Tài chính Yemen tại thành phố miền Nam Aden của nước này. Thông tin ban đầu cho hay vụ nổ đã gây ra một số thương vong.
Theo người dân địa phương, sức công phá của quả bom đã làm rung chuyển khu vực gần hiện trường, gây hư hại nặng cho tòa nhà Bộ Tài chính.
Ngay sau vụ nổ, lực lượng nhân viên y tế và cứu hỏa đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường.
Giới chức y tế cho biết 5 người được đưa đến bệnh viện, 2 trong số này đã thiệt mạng, 3 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.
Con số thương vong có thể tăng, song việc tiếp cận hiện trường bị cản trở do tại đây đang xảy ra đấu súng. Hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công này.
Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.
Tháng 3/2015, liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansur Hadi.
Kể từ đó tới nay, xung đột tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.
Chính phủ của Tổng thống Mansur Hadi đã lấy Aden làm thủ đô của Yemen./.
Xem thêm:
>>>Thái Lan: Đánh bom nhằm vào xe quân sự, 10 người thương vong
>>>Vụ nổ bom tại London: Bắt giữ thêm 2 nghi phạm
Tin liên quan
Vụ nổ bom tại London: Anh bắt nghi phạm thứ 3
Ngày 19/9, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.











