Xe bom phát nổ bên ngoài trụ sở Bộ Tài chính Yemen
Theo người dân địa phương, sức công phá của quả bom đã làm rung chuyển khu vực gần hiện trường, gây hư hại nặng cho tòa nhà Bộ Tài chính.
Ngay sau vụ nổ, lực lượng nhân viên y tế và cứu hỏa đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường.
Giới chức y tế cho biết 5 người được đưa đến bệnh viện, 2 trong số này đã thiệt mạng, 3 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.
Con số thương vong có thể tăng, song việc tiếp cận hiện trường bị cản trở do tại đây đang xảy ra đấu súng. Hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công này.
Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.
Tháng 3/2015, liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansur Hadi.
Kể từ đó tới nay, xung đột tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.
Chính phủ của Tổng thống Mansur Hadi đã lấy Aden làm thủ đô của Yemen./.
Xem thêm:
>>>Thái Lan: Đánh bom nhằm vào xe quân sự, 10 người thương vong
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ bom tại London: Anh bắt nghi phạm thứ 3
08:31' - 20/09/2017
Ngày 19/9, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận vụ nổ bom ở Minnesota là hành động khủng bố
13:21' - 07/08/2017
Thống đốc bang Minnesota Mark Dayton ngày 6/8 xác nhận vụ nổ bom tại một thánh đường Hồi giáo ở ngoại ô thành phố Minneapolis của bang này một ngày trước đó là “hành động khủng bố”.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một vụ nổ bom ở Bangkok, Thái Lan
15:03' - 16/06/2017
Ngày 16/6, thêm một vụ nổ bom đã xảy tại thủ đô Bangkok của Thái Lan khiến 1 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện
17:54'
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm, với lý do bà cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc - Singapore nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
15:05'
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu, các nhà bán lẻ gặp khó
13:00'
Hiện nay, khi Mỹ ngừng sản xuất đồng tiền 1 xu, các trạm xăng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà bán lẻ lớn buộc phải nhanh chóng điều chỉnh giá và làm tròn các giao dịch tiền mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giành thị phần, OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng
10:46'
Saudi Arabia, Nga và các đồng minh OPEC+ nhiều khả năng sẽ thống nhất tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 2/11 nhằm củng cố thị phần giữa bối cảnh cạnh tranh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm vận của Mỹ cản trở Cuba khắc phục hậu quả bão Melissa
10:45'
Điều phối viên LHQ tại Cuba cho biết lệnh cấm vận của Mỹ cản trở việc huy động nguồn lực cứu trợ, trong khi bão Melissa gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hạ tầng tại Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
09:50'
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại, theo đó Mỹ giảm thuế hàng hóa và Trung Quốc tạm dừng hạn chế đất hiếm và nam châm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới tuần qua: Nhiều điểm sáng trong hợp tác và kinh tế toàn cầu
09:48'
Những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua như Hội nghị Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ miễn một số chip Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu
07:35'
Trung Quốc ngày 1/11 cho biết sẽ miễn trừ một số loại chip máy tính của hãng Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu được áp đặt sau tranh cãi với các quan chức Hà Lan gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: GDP suy giảm lần đầu tiên trong 6 quý
07:31'
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyko, ngày 1/11, Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản công bố số liệu khảo sát cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm trong quý từ tháng 7-9/2025.

Lực lượng an ninh Yemen tuần tra tại Aden. AFP/TTXVN