Xe điện PEGA-S của Việt Nam sẽ được bán tại thị trường Trung Quốc và châu Âu

11:07' - 10/07/2020
BNEWS Công ty cổ phần Xe điện PEGA LTT (PEGA Việt Nam) cho biết có rất nhiều đối tác quốc tế liên hệ và mong muốn hợp tác để đưa mẫu xe điện PEGA-S đến với khách hàng ở Trung Quốc và châu Âu.

Sau đơn hàng xuất khẩu lô xe điện Xmen và Aura trị giá gần 3 triệu USD sang Cuba, Công ty cổ phần Xe điện PEGA LTT (PEGA Việt Nam) có nhiều đối tác quốc tế liên hệ và mong muốn hợp tác để đưa mẫu xe điện PEGA-S đến với khách hàng ở Trung Quốc và châu Âu.

Đơn cử như Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Vô Tích Shenyun (Trung Quốc) đã ký thỏa thuận hợp tác nhượng quyền kiểu dáng thiết kế của PEGA, linh kiện thuộc sở hữu của mình để kinh doanh tại một số thị trường chỉ định mà hai bên đã thỏa thuận.

Ông Đoàn Linh, Chủ tịch PEGA Việt Nam cho hay, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song PEGA vẫn đẩy mạnh phát triển tới các thị trường quốc tế. Đây là lần đầu tiên một sản phẩm công nghệ như xe điện của Việt Nam được bán ngược lại cho thị trường Trung Quốc - vốn là cái nôi của ngành sản xuất xe điện.


Để đẩy mạnh thương hiệu nội địa ra thị trường quốc tế, PEGA đã kết hợp với một số đối tác sản xuất và thương mại để ủy quyền Thương hiệu PEGA, hợp tác nhượng quyền mẫu xe điện PEGA-S và bán tại thị trường châu Âu như: Anh, Pháp, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha..., với định hướng phát triển là thương hiệu toàn cầu.
PEGA-S là mẫu xe ga điện mới và cao cấp nhất của PEGA chính thức đưa ra thị trường Việt Nam vào cuối tháng 5/2020 với mức giá bán lẻ niêm yết 32,9 triệu đồng.

Xe sở hữu kích thước lớn, kiểu dáng bắt mắt, tương tự các dòng xe ga cao cấp trên thị trường. Đặc biệt, xe được tích hợp công nghệ động cơ mới nhất hiện nay là PMSM (động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cữu) chuyên dùng trên các dòng xe ô tô điện của Tesla, Chevrolet hay Nissan. Xe có khả năng di chuyển quãng đường 120 km sau 1 lần sạc và đạt tốc độ tối đa 65km/giờ.

PEGA-S được trang bị bộ chìa khóa cảm ứng từ Smartkey không cần bấm nút hay cắm chìa để mở khóa. Xe cũng có khả năng chống nước với tiêu chuẩn quốc tế IP67.
Để phù hợp với tiêu chuẩn của thị trường quốc tế, xe PEGA-S sẽ được tinh chỉnh về thiết kế như cụm tay lái và phần đầu xe được tối giản để thanh thoát hơn, màu sắc của xe cũng được thay đổi nhằm phù hợp với tông màu tân cổ điển của thị trường châu Âu.
Ngoài ra, xe vẫn giữ nguyên các thông số, logo thương hiệu PEGA trên thân xe, vỏ.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục