Xe tải lao xuống sông làm 19 người thiệt mạng

16:48' - 14/10/2018
BNEWS 19 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em, khi một chiếc xe tải chở người di cư bị rơi khỏi đường cao tốc và lao xuống sông tại tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin ngày 14/10, 19 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em, khi một chiếc xe tải chở người di cư bị rơi khỏi đường cao tốc và lao xuống sông tại tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Tai nạn xảy ra khi xe đang trên đường từ Aydin tới thành phố Izmir thuộc tỉnh cùng tên, thì đâm vào hàng rào trên đường cao tốc, bị lật nhào và rơi xuống sông.

Theo hãng tin tư nhân Demiroren (DHA), những người di cư nước ngoài trên xe đã có thỏa thuận với bọn buôn lậu rằng họ sẽ được chở bằng thuyền tới đảo Samos của Hy Lạp. Hiện chưa rõ quốc tịch của những người này.

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm trung chuyển chính của những người di cư đến từ các nước bất ổn tại Trung Đông, châu Á và châu Phi nhằm tìm kiếm cuộc sống mới tại châu Âu thông qua Hy Lạp. Năm 2015, hàng triệu người đã từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy lạp, chủ yếu bằng thuyền.

Cuộc khủng hoảng này đã khiến Ankara và Liên minh châu Âu (EU) phải đi đến một thỏa thuận nhằm ngăn chặn dòng người di cư.

Mặc dù con số này đã giảm đi song vẫn còn nhiều người chấp nhận trải qua hành trình nguy hiểm này.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, hơn 24.500 người di cư đã đến Hy Lạp từ đầu năm đến nay, trong đó có 118 người đã thiệt mạng khi đi qua tuyến đường này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục